หม้อทอดฟิลิปส์ Air fryer กับ Tefal Actifry อันไหนใช้ดีกว่ากันครับ เห็นลดราคาในงานเพาเวอร์บาย-ไบเทค

กระทู้คำถาม
ไปงานเพาเวอร์บายมาครับ เจอหม้อทอดฟิลิปส์ ใช้บัตรลดแล้วเหลือประมาณ 5592 บาท ส่วน Tefal Actifry ลดแล้วเหลือ 53xx บาท ต้องมีเซ็นทรัลการ์ดถึงลดเยอะนะครับ

สองตัวนี้มีข้อดีข้อเสียยังไง และตัวไหนดีกว่าครับ

เท่าที่ลองดูเหมือนฟิลิปส์จะมีข้อเสียที่ล้างตะแกรง และล้างเครื่องยากใช่ไหม แล้วการทำอาหารเที่ยบกันสองตัวนี้ ตัวไหนน่าใช้กว่ากัน และทำอาหารได้อร่อยเหมือนใช้วิธีปกติไหมครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ความคิดเห็นส่วนตัว จากที่เคยได้ลองใช้ทั้งสองแบบ ก่อนอื่นผมขอเรียกฟิลิปส์ว่าหม้ออบลมร้อนละกัน ซึ่งจะเหมาะกับการทำเฟรนซ์ฟรายด์หรือพวกอบปีกไก่ ไส้กรอก หรือสเต๊ก แนวๆนี้ และต้องดึงออกมาเขย่าหรือกลับชิ้ินอาหารบ้างเพื่อให้อาหารสุกทั่วถึงกัน ส่วนถ้าจะผัดหรือต้มลืมไปได้เลย เพราะเครื่องนี้ทำไม่ได้ การล้างตระแกรงก็แค่เติมนํ้าลงไปให้พอท่วมตระแกรงแล้วก็เปิดเครื่องตั้งความร้อนที่ 200c เป็นเวลาซัก 15 นาที หลังจากนั้นนำไปล้างตามปกติ คราบต่างๆก็จะหลุดออกได้ง่าย ส่วนแอคทิฟราย ผมว่ามันเป็นเหมือนกับเครื่องทำอาหารอัตโนมัติเพราะมีใบพายคอยกวนอาหารตลอดเวลา โดยใช้ลมร้อนเหมือนกัน การทำอาหารนั้นทำได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งผัด ต้ม (แบบนํ้าน้อยๆ) รวมทั้งทอดพวกเฟรนซ์ฟราย ไก่ทอดอะไรพวกนี้ได้ด้วย แต่สำหรับผมการทำอาหารด้วยแอคทิฟรายนั้นถ้าจะเอากันจริงๆจะเสียเวลาค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับการทำโดยเอากระทะหรือหม้อบนเตาข้างนอก และจะต้องมาคอยรอเวลาว่าตอนนาทีไหนจะต้องใส่อะไร ซึ่งกว่าจะได้รับประทานเช่นข้าวผัดหมู อาจต้องใช้เวลาถึง 15-20 นาที และสิ้นเปลืองไฟมากกว่า ซึ่งถ้าเทียบกับการทำข้างนอกอาจใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ส่วนเรื่องที่บอกว่าใช้นํ้ามันน้อยนั้นเดี๋ยวนี้กระทะสมัยใหม่พวกเซรามิค หรือพวกเคลือบอื่นๆ ก็ใช้นํ้ามันน้อยพอๆกัน การล้างมีสามส่วนคือ กระทะ ใบพาย และยางวงเเหวนซิลิโคนที่อยู่ใต้ใบพาย ก็ล้างด้วยฟองนํ้าตามปกติ สรุปจากความคิดเห็นส่วนตัวผมเลือกแอคทิฟราเพราะทำได้หลากหลายกว่าในราคาพอๆกัน หรือถ้าเน้นพวกทำสเต๊กด้วยก็ฟิลิปส์ แต่ถ้าเน้นทำอาหารเป็นเรื่องเป็นราว เครื่องทั้งสองนี้ไม่คุ้มแน่นอน
แสดงความคิดเห็น
Preview