คุกกี้ฟรุ้ตเค้กสูตรแม่ปูฯ(พร้อมอวดขนมเค้ก ^^)

กระทู้สนทนา


วันนี้อากาศไม่ปลื้มเลยค่ะ เช้ามาก้อตั้งเค้าขู่รึ่มๆ พอสายหน่อยแดดมาร้อนเปรี้ยง พอบ่ายมาก้อครึ้มอีกบนฟ้าจัดโต๊ะจีนกันโครมคราม แต่ สักหยดก้อไม่ตก ร้อนเหมือนเดิมเง้อ อากาศเดี๋ยวนี้เอาอะไรไม่ได้ แน่นอนที่สุดคือร้อน และก้อร้อนเท่านั้น

หลังเสร็จสิ้นภารกิจทั้งงานบ้านงานอบเค้กก้อเลยมีเวลามานั่งเล่นแว้บไปห้องนั้นห้องนี้ตามเรื่องแต่นั่งไปนั่งมามันเหมือนลืมอะไรสักอย่าง  555 ลืมกินข้าวกลางวันนั่นเองแต่ช่างมันเดี๋ยวก้อได้เวลามื้อเย็นละเมื่อวานสิตั้งแต่เช้าไม่ได้กินยังไม่เป้นไรแค่มือสั่นๆ

                   แต่ก้ออยากจิบชาร้อนๆสักหน่อยเลยไปต้มน้ำจะชงชาแล้วก้อหาขนม แหะๆในตู้เย็นหามีอะไรเค้กก้อส่งลูกค้าไปเรียบร้อยหมดแล้วตู้เย็นอย่างโล่งถ้าไม่นับฟรุ้ตเค้กที่หมกไว้ในช่องฟรีซมาเป็นเดือนละแต่ยังไม่อยากเอาออกมาเลยต้องสรรหาอย่างอื่น แต่เจ้ากรรมเอ๋ย เนยหมดเหลือไข่อยู่แค่สองฟอง จะทำไรล่ะ แต่มีมาการีนเหลืออยู่หน่อยนึงเอาออกมาชั่งน้ำหนักเหลือเกินจะใช้นิดหน่อยก้อเลยจัดเลยอยากกินคุกกี้อ่ะแต่ปกติไม่เคยใช้มาการีนทำเลยต้องหาสูตรที่ทำแล้วได้กลิ่นมาการีนน้อยที่สุดเพราะถึงจะเป็นมาการีนที่เค้าบอกว่าเป็นกลิ่นเนยสดแต่มันก้อกลิ่นไม่ค่อยถูกจริตกับจมูกเท่ากับเนยสดจริงๆแต่ที่มีก้อเพราะอยากรู้ว่ามันเหมือนเนยสดดั่งที่โฆษณาหน้าถุงหรือเปล่าเลยลองซื้อมาก้อแค่นั้นแต่เอามาลองทำขนมหลายอย่างแล้วก้อไม่ถูกใจเท่าไหร่

                   มาเข้าเรื่องกันดีกว่า สรุปเลยก้อแล้วกันว่าเลือกสูตรคุกกี้ฟรุ้ตเค้ก ของแม่ปูฯ ซึ่งเก็บสูตรไว้นานแล้วแต่ไม่เคยทำ ที่เลือกเพราะมีกลิ่นเครื่องเทศแรงๆดีมาลองทำคุกกี้แต่ใช้มาการีนแทนเนยกันดีกว่าแล้วก้อลดนั่นนี่นิดหน่อยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่