ผู้หญิงอัปลักษณ์ที่ทุกคนเคยส่ายหัว จะไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต จริงหรือ

กระทู้สนทนา
ตลอดเวลาที่ผ่านมา เด็กผู้หญิงคนนี้เคยโดนค่อนขอดนักหนา ว่า กินงี้ ไม่น่าหละถึงอ้วน เล่นกลางแดดงี้ ไม่น่าล่ะถึงดำ ไม่อ่านหนังสืองี้ ไม่น่าล่ะถึงสอบไม่ได้ทุนเหมือนพี่ๆเค้า โตขึ้นมาจะทำงานอะไร้ เพื่อนแม่ว่า หน้าตาน่าเกลียด เด็กอะไร ทำไมไม่รู้จักดูแลตัวเอง อยากเป็นแอร์หรอ เห้อะ กล้าเนอะ ! ดูสารรูปซิ ผู้หญิงหรือผู้ชายเนี่ย ต้าย ดูมันแต่งตัว

คำพูดเหล่านี้ กรอกหูมาเป็นเวลา เกือบยี่สิบปี! คือตั้งแต่จำความได้จนอายุ20  จนเชื่อว่า ชีวิตนี้ คงไม่มีทางประสบความสำเร็จ การเป็นแอร์ มีแฟนหล่อๆ เป็นนักบิน คงไม่มีทางเป็นไปได้ ทุกวันเก็บกด น้อยใจตัวเอง อยากจะสวยก็ไม่รู้จะทำยังไง ไม่เคยมีแฟน จนกระทั่งมหาลัย  คบกับใคร แอบชอบใคร ก็โดนรังเกียจเหยียดหยาม โดนทิ้งมาตลอดทั้งๆที่เราก็ทุ่มเทมาก แต่ไม่เกิน1เดือนเค้าก็หายไปกันทุกคน คิดว่า ความฝันลมๆแล้งมันคงไม่มีวันเป็นจริง แต่ก็ยังไม่หยุดฝัน ฝันมันต่อไป ดันทุรัง ไม่แคร์คำพูดคนรอบข้าง อยากว่าไงก็เชิญ ชินแล้ว เอาเลยจากนั้นเด็กคนนี้ ก็คิดได้ว่า เอาน่ะ การเป็นตัวของตัวเอง ความไม่สวยแบบนี้ สารรูปแบบนี้ แต่ฉันมั่นใจ ฉันอยากทำอะไร ใครก็มาตัดสินไม่ได้
พยายามค้นหาว่าตัวเองมีดีอะไร ไม่สนใจสื่อโฆษณา ดารา ดาวมหาลัย ว่าสวยแค่ไหน คิดในใจ เชอะ ฉันต้องได้ดีกว่า พวกที่สวยๆ ผอมๆพวกนี้ แล้วฉันจะกลับมา เพื่อพิสูจน์ว่า ความสวยฉาบฉวยเหล่านั้น อาจจะใช้ได้ก็ตอนเป็นวัยรุ่น เพราะแน่นอน เด็กๆด้วยกันก็จะชอบความสวยพวกนั้นอยู่แล้ว แต่หากขาดความสามารถที่แตกต่าง ความมีเอกลักษณ์ ความเป็นแม่บ้านแม่เรือนที่หลายคนคิดว่าไม่สำคัญ คนสวยๆหลายคนที่ดีแต่สวยอย่างเดียว สุดท้ายก็พ่ายแก่กาลเวลา

เพิ่มอีกรูป อันนี้อายสุด แต่เดี๋ยวเค้าจะว่าเราถล่มตน ดูเองยังอยากขยำทิ้ง รูปบนน่าจะป.6 ค่ะ อันนี้ช่วง พีค มอต้น(ก่อนจะคอมเม้นท์ อ่านดีๆตรงที่ ว่า คน เคย ส่ายหัวนะคะ กระทู้นี้ไม่ได้หมายความว่า จขกท โตมาก็ยังหน้าตาแบบนั้นอยู่ แล้วไม่ได้บอกว่า ถ้าไม่สวยขึ้นมาก็จะไม่ประสบความสำเร็จ เป็นกระทู้ที่อยากให้กำลังใจว่าทุกคนสามารถเลือกที่จะเป็นได้ อย่าให้สังคมตัดสินเรา ก่อนที่เราจะฮึดสู้นะคะ ปล ถ้าคิดว่า จขกท ปากไม่ดีเพราะขี้เถียง ดังที่จะเห็นในคอมเม้นท์ข้างล่างนี้ว่า จขกท แก้ในจุดที่คนเข้าใจผิดประเด็น ก่อนจะตัดสินกัน ลองเข้าไปดูตัวตน จขกท ก่อน ที่ www.facebook.com/ComeFlyWithMeByLaila  จขกท เป็นคนอึ๋มผ่าซาก เอ้ย ขวานผ่าซาก นิดๆ แต่ไม่ใช่คนหยาบคายค่ะ ขอความเห็นใจเถิดนะคะ อย่าเถียงกันเลยนะๆๆๆๆ ถ้าไม่ชอบ หรือเข้าห้องผิด ก็จะได้ออกทัน ณ ตอนนี้ คนอ่านจะได้ไม่เสียเวลาscroll ลงไปเรื่อยๆเนาะ )
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview