"รายการศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต" ใครดูบ้างครับ คิดยังไงกันบ้าง

กระทู้สนทนา
พอดีเมื่อคืนวันอาทิตย์ นั่งทำงานไปก๊อกๆ แก๊กๆ ทีวีก็เปิดค้างไว้ที่ช่องห้า สักราวเกือบๆ เที่ยงคืน มีรายการอะไรไม่รู้ เขาว่าเป็นเรียลลิตี้โชว์ของเกาหลี ฉายให้ดู น่าสนใจดี

เป็นรายการพวกศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต จะให้ผู้ชมที่มีปัญหากับรูปร่างหน้าตาของตัวเองสมัครเข้ามาในรายการ บอกจุดด้อย และสาเหตุที่ต้องการทำศัลยกรรม จากนั้นจะมีทีมแพทย์ประเมินว่า จะให้ "เข้าโครงการ" ทำศัลยกรรมฟรีหรือไม่

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คนที่ "ได้ไปต่อ" เขามีปัญหากรามสบกันไม่ดี เพราะเคยประสบอุบัติเหตุตอนเด็ก ทางรายการคงเห็นว่า มีปัญหากับชีวิตจริงๆ ไม่ใช่แค่เรื่องรูปโฉม แต่เป็นเรื่องการบดเคี้ยวอาหารด้วย เลยทำให้

ส่วนรายที่ไม่ได้ไปต่อ ดูหน้าก็มีปัญหาจริงๆ ฟันหน้ายื่นอูมเป็นหนุมาน พอสัมภาษณ์ พบว่า รายนี้ไม่พอใจอะไรสักอย่างของตัวเอง อยากมีความมั่นใจ ปรากฏว่า หมอประเมินไม่ให้ไปต่อ ไม่จำเป็นต้องทำ เพราะโครงสร้างร่างกายเหมาะสมไม่มีปัญหาอะไร

และอีกอย่างหนึ่ง ผลจากการทำทดสอบจิตวิทยา พบว่า รายนี้มีแนวโน้มเสพติดศัลยกรรม เขาจึงใช้วิธีโน้มน้าวให้พอใจกับสิ่งที่มีอยู่แทน ขนาดรายนี้เขาร้องไห้ฟายน้ำตาเต็มที่ รายการยังไม่ทำให้

ใครดูรายการนี้บ้างครับ แล้วคิดว่า ถ้ารายการนี้มาทำที่เมืองไทย จะได้รับการตอบรับอย่างดี มีผู้แห่มาสมัครล้นหลามไหม

หรือจะกลายเป็นรายการที่ฝ่ายต่างๆ ในบ้านเมืองออกมาโจมตีว่า ทำให้ผู้หญิงยึดติดกับความงามภายนอก ไม่เหมาะสมกับสังคมไทย และความสวยไม่สำคัญเท่าจิตใจที่ดีงาม ฯลฯ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ศัลยกรรมความงาม รายการเรียลลิตี้โชว์ รายการโทรทัศน์