หางานทำไม่ได้สักที เครียด ท้อ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของหนูใน pantip ค่ะ ตอนนี้หางานทำมา 3 เดือนแล้วแต่ยังไม่ได้งานเลยค่ะ ก็เลยลองมาปรึกษาพี่ๆ ใน pantip ดู และถือโอกาสฝากประวัติไว้ด้วยค่ะ
        
         ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ตอนนี้อายุ 25 ปี เรียนจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สาขาเคมีอุตสาหกรรม  เกรดเฉลี่ย มากว่า 3.75 ค่ะ  มีประสบการณ์ทำงานมาแล้วเกือบ 3 ปี ทำงานในโรงงานอุตสากหรรมมาแล้วแ  2 แห่ง เป็น procees engineer ค่ะ หนูได้ลาออกจากที่ทำงานล่าสุดตอนปลายปี 2012 ค่ะเพื่อที่จะ up skill ด้านภาษาอังกฤษของตัวเอง สำหรับไปสอบ Toeic แล้วหางานใหม่เพื่อ up เงินเดือนด้วยค่ะ ล่าสุดไปสอบ Toeic มาเมื่อเดือน กพ. ได้คะแนน 605  ก็ถือว่าพึงพอใจสำหรับมือใหม่ค่ะ
          
         หลังจากนั้นก็ได้หางานทำจากเวปจัดหางานต่างๆ ส่งใบสมัครไปแล้ว หลายสิบที่ ผ่านไปเดือนกว่า ๆ ไม่มีที่ไหนเรียกสัมภาษณ์เลยค่ะ ล่าสุดตอนต้นเดือน เม.ย ได้ไปสัมภาษณ์กับ Adeco และ Prtr สาขาภาคตะวันออก (หางานทำแถวจังหวัดระยองค่ะ) จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีเสียงตอบรับเลยค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังส่ง resume สมัครงานทาง email อยู่เรื่อยๆ แต่รู้สึกว่า หลังจากส่งไปแต่ละครั้งเหมือนมันจะหายไปในกลีบเมฆเลย หนูก็เลยส่งซ้ำแล้วซ้ำอีก ตอนนี้ก็ยังไม่มีเสียงตอบรับจากที่ใดๆ ค่ะ
          
          ตอนนี้เริ่มรู้สึกเครียดแล้วค่ะ ไม่คิดว่าจะต้องตกงานนานขนาดนี้ เงินเก็บเริ่มร่อยหรอค่ะ ต้องส่งเงินช่วยเหลือทางบ้านด้วย ยอมรับค่ะว่าไม่รอให้ได้งานใหม่ก่อนแล้วค่อยออกจากที่เก่า เพราะอยากมีเวลาฝึกภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่ แต่ตอนนี้คะแนนโทอิกผ่านแล้ว แต่ยังไม่มีที่ไหนๆ ตอบรับมาเลยค่ะ สงสัยค่ะ ว่า resume ไปถึงคนรับสมัครจริงๆ หรือเปล่า ? แล้วทำไมถึงยังไม่มีที่ไหนเรียกสักทีคะ ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  มนุษย์เงินเดือน