เมื่อวานมีเลือกตั้งสว.ระนอง ชัยภัทร ล้มเด็ก ปชป.ชนะเลือกตั้ง ส.ว. ระนอง

กระทู้สนทนา
ข่าวเค้าว่าแบบนั้น
ยังไงสว.เลือกตั้งก็ดีกว่าลากตั้งล้าน%

ชัยภัทร ล้มเด็ก ปชป.ชนะเลือกตั้ง ส.ว. ระนอง


พล.ต.ต.ปริญญา ขวัญยืน ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดระนอง แจ้งว่า ผลการนับคะแนนการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดระนอง แทนตำแหน่งที่ว่างอย่างไม่เป็นทางการจาก 209 หน่วย ทั้ง 5 อำเภอของ จ.ระนอง แยกเป็น อ.เมืองระนอง 84 หน่วย ,อ.กระบุรี 61 หน่วย ,อ.กะเปอร์ 26 หน่วย,อ.ละอุ่น 21 หน่วย อ.สุขสำราญ 17 หน่วย ปรากฏว่าผลการนับคะแนนในเบื้องต้นเสร็จสิ้นเมื่อเวลา 17.38 นาที รวม 209 หน่วยเลือกตั้ง หมายเลข 1 นายศักดา ศรวิริยะไพบูลย์ 23,130 คะแนน หมายเลข 2 นายวิชัย คะพิทักษ์ 2,380 คะแนน หมายเลข 3 นายชัยภัทร เศรษฐยุกานนท์ 25,437 คะแนน หมายเลข 4 นายพงศ์ชิณศักดิ์ พลายด้วง 2,538 คะแนน โดยมีจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง 53,485 คน คิดเป็นร้อยละ 43.66

พล.ต.ต.ปริญญา กล่าวว่าทาง กกต.จะส่งผลคะแนนให้กับ กกต.กลางเพื่อพิจารณาประกาศรับรองต่อไป ส่วนปัจจัยที่ทำให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้คือไม่ต่ำกว่า 60% นั้น จากจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 122,476 คน เป็นเพราะระยะเวลาที่กระชั้นชิดในการดำเนินการเพียง 26 วัน ส่วนผู้ที่ไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาแทนตำแหน่งที่ว่างในครั้งนี้ สามารถแจ้งสาเหตุที่ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยการยืนหนังสือแจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งต่อนายทะเบียนอำเภอ หรือนายทะเบียนท้องถิ่นภายใน 7 วัน

ด้านนายชัยภัทร เศรษฐยุกานนท์ ว่าที่ ส.ว.ระนองคนใหม่กล่าวว่า ระเวลาที่เหลือในการดำรงตำแหน่งเพียง 9 เดือนเศษนั้นตนคงต้องทำงานเพื่อคนระนองให้เต็มที่และดีที่สุด โดยนอกจากการทำภารกิจในตำแหน่ง ส.ว.แล้ว ตนคงจะต้องเร่งานต่อสิ่งที่นายพรพจน์ กังวาล อดีต ส.ว.ระนองที่ถึงแก่อนิจกรรมทำไว้คือการพยายามผลักดันโครงการก่อสร้างถนน 4 เลนเส้นทางระนอง-ชุมพรระยะ 112 กม.ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาจังหวัดระนองที่กำหนดยุทธศาสตร์เมืองท่าขนถ่ายทางทะเลฝั่งอันดามัน รวมถึงการรองรับเส้นทางการค้า การขนส่งเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้านหลังเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง