คู่กรรม 3 ต่อจากคู่กรรม 2 เค้าโครงเรื่องควรเป็นอย่างไร แฟนคู่กรรมถึงจะยอมจบอย่างมีความสุข

กระทู้คำถาม
ภายหลังจากตอนจบของคู่กรรม เวอร์ชันละคร บี้ หนูนา แฟนๆยังไม่ยอมจบตาม
แม้จะมีคู่กรรม 2 อ่านต่อก็ตาม ดิฉันก็เป็นอีกคนที่อ่านคู่กรรม 2 จบแล้วก็ไม่ยอมจบ
วันนี้บังเอิญได้เห็นคอมเม้นในตอนจบของ ตอนที่ 24 เห็นว่ามีการแต่งคู่กรรม 3 ต่ออีก ก็เห็นด้วยว่างานนี้ เห็นทีคุณบอยและป้าทมยันตี ไม่ควรทิ้งแฟนคู่กรรมให้ค้างๆคาอยู่แบบนี้ มันไม่มีความสุขนะคะ

ไหนๆก็มีเจตจำนงจะมอบความสุขให้กับแฟนๆๆแล้วก็ขอให้ทำต่ออีกเถอะนะ ดิฉันเห็นด้วยที่ว่าจะประพันธ์ต่อจากคู่กรรม 2 เพราะอ่านคู่กรรม 2 แล้วก็ไม่ค่อยจะซาบซึ้งเท่าใด อยากให้มีคู่กรรม 3 แบบเป็นเรื่องราวของเนื้อคู่ที่กลับมาพบกันเอาเค้าโครงเรื่องของเราจะข้ามเวลามาพบกัน หรือ Only love is real ของ Dr. Brian Weiss ยำๆๆรวมๆกับทวิภพของป้าทม แต่งขึ้นมาใหม่ คือให้เจอเหตุการณ์ทำให้สามารถระลึกได้แล้วมารักกันในที่สุด เป็นภพชาติปัจจุบันนะคะ ไปเจอกันที่ญี่ปุ่นบ้าง ไทย บ้างจะได้ไปเยี่ยม พ่อ แม่ โกโบริด้วย เพราะโดยปกติแล้วคนญี่ปุ่นจะอายุยืนอยู่แล้วจะสามารถรอพบกับโกโบริและแม่อังได้อีก  พร้อม อัพเดท ชีวิตวัยเด็กของโกโบริก่อนมาเป็นทหารด้วย อย่างนี้จะสมบูรณ์แบบ
เชื่อว่าเหล่าสาวกทำได้อยู่แล้ว
แต่จะว่าไปแล้วดิฉันก็แต่งไม่เป็น ขอแรงท่านๆทั้งหลาย ผู้ที่มีจินตนาการอันบรรเจิดช่วยแต่งต่อให้ทีนะคะ ถือว่าเห็นแก่สาวกตาดำๆอีกหลายๆคนที่จะรออ่านนะคะ และขอคุณบอยทำเป็นละคร ต่ออีกไวๆๆ ให้บี้ หนูนามาแสดงต่อนะคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 11
ขอเป็น ภาค 3 ชื่อเรื่อง เกิดมาคู่กัน
ทั้งคู่กลับมาเกิดใหม่ ให้โย ได้พบรักกับสาวญี่ปุ่นตอนไปทำวิจัยที่ ญี่ปุ่น ซึ่งแท้จริง เป็นหลานของหมอทาเคดะ เพื่อนรักของ โอโต้ซัง  
แต่หมอทาเคดะ ได้เสียชีวิตลงก่อน ตอนโดนจับเป็นเชลยเพราะป่วยหนักหลังจากลาโยกับอังซัง ไม่ถึงปี จึงไม่ได้มีโอกาสรับรู้ว่าโย
ลูกของเพื่อนรัก ได้แต่งงานกับหลานสาวของตัวเอง  แต่หมอทาเคดะก้ไม่ได้มีโอกาสได้เห็นหน้าหลานสาวของตัวเองเช่นกัน
เพราะหมอทาเคดะได้เสียชีวิตไปก่อนที่หลานสาวจะเกิดหลายปีแล้ว ช่วงแรกให้เป็นกลิ่นอายของคู่กรรม ซักหน่อย  จากนั้นทั้งคู่แต่งงานกัน
ครอบครัวของพันยา โย จึงได้เล่าเรื่อง ครอบครัวตัวเองให้โยกับพันยาฟัง และเอารูปถ่าย โกโบริที่ถ่ายกับเพื่อนรักคือหมอทาเคดะมาให้โยดู ว่าหมอทาเคดะมีเพื่อนสนิท ที่รักเหมือนน้องคือโกโบริ  ทำให้โยรู้ว่าแท้จริง
ตัวเองได้แต่งงานกับหลานสาวเพื่อนรักของพ่อ  และครอบครัวหมอทาเคดะก็ได้พาให้โย ไปเจอกับย่าเป็นครั้งแรก
ซึ่งตอนนั้นก็แก่มากแล้ว โยได้มีโอาสรับรู้เรื่องราวของพ่อจากย่ามากขึ้น  ทำให้โยยิ่งรักและผูกพันในตัวพ่อมากขึ้นแม้จะไม่เคยพบ
เลยก็ตาม และซาบซึ้งเข้าใจในความรักของพ่อกับแม่มากขึ้นกว่าเดิม จากนั้นไม่นานย่าของโยก็เสียชีวิตลงแบบมีความสุขที่ได้มีโอกาส
ได้พบหลานตัวแทนลูกชายที่เฝ้าคอยมานาน
ภรรยาของโย ก้ตั้งท้องและคลอด เด็กผู้ชาย และหลายปีต่อมาลูกของโยก็ได้แต่งงาน มีลูกชาย 3 คน

หมอทาเคดะ เกิดเป็นหมอ เป็นพี่ชายที่ใจดี ฉลาด เข้าใจน้องๆ  โกโบริเกิดเป็น น้องชาย คนกลาง เป็นวิศวะกร อู่ต่อเรือที่ ช่างพูด ช่างเจรจา ขี้เล่น สดใส  แต่เชื่อในเรื่อง พรหมลิขิต ไม่ยอมรัก ผญ คนไหน เหมือนกับรอใครอยู่นานแสนนาน
เคสุเกะ เป็นน้องชาย ที่ซื่อๆ เป็นเจ้าของร้านอาหารเล็กๆ  ชอบโดนแกล้งประจำ  โยและพันยาเสียชีวิตไปตั้งแต่หลานทั้ง 3 ยังเด็กมากๆ

ฝั่งของ อังศุมาลิน ได้มาเกิดอีกครั้งในครอบครัวคนไทย แต่ไปทำธุรกิจที่ญี่ปุ่น และได้ไปเจอกับโกโบริกับพี่น้อง ที่นั่นงานในเทศกาล
ทานะบาตะ โกก็ปิ๊ง อังทันทีที่เจอ เหมือนคุ้นเคยและเคยเจอที่ไหนซักแห่ง อาจเป็นเพราะชาติที่แล้ว โกพาหัวใจรักตายไปด้วย
แต่โกก็เจอ กระดูกชิ้นโต เป็น วนัส กลับชาติมาเกิดเป็นพี่ชายของอังซังที่หวงน้องสาวมากไม่ยอมให้ใครมาจีบน้องสาวตัวเอง
ทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้โกเข้าใกล้น้องสาว คงเพราะชาติก่อนจิตวนัสผูกพันกับอังซังมากแม้ไม่ได้ครองคู่ แต่ได้ดูแลเกื้อหนุนกันมาแบบมิตรจึง
ทำให้มาเกิดใหม่เป็นพี่ชายของอังซัง  แต่ โกก็ยังติดนิสัยเดิม คือ ตื้อ ขี้เล่น ไม่ยอมแพ้ เพื่อเข้าหา อังซัง ก็พ่อดอกมะลิชาติก่อนเค้าก็รัก จับจิตจับใจ ความรู้สึกจึงติดมา ชาตินี้ โก มีผู้ช่วยเป็นกามเทพ คือ พี่ชาย และน้องชาย รวมทั้งติดสินบน  เจ้าของร้านขายสินค้าไทย
ที่อยู่ย่าน บ้าน อังซัง ที่มีนิสัยชอบนินทา ชอบเม้าท์ที่คอยเป็นสายรายงาน
ความเคลื่อนไหว ของอังซัง ให้โก ซึ่งก็คือ ยายเมี้ยน กลับชาติมาเกิด    และโกกับ อังซังก็ได้แต่งงาน
เพราะปากของยายเมี้ยนอีกรอบ แต่ชีวิตแต่งงานก็มีเรื่องให้ ต้องวุ่นวายพอเป็นสีสัน เมื่อ พี่ชายของ อังซัง พยายามที่จะทำทุกอย่างให้
น้องไม่ไว้ใจสามีตัวเองเพราะวนัสไม่ถูกชะตากับโกตั้งแต่พบหน้าโดยตัวเองก้ไม่รู้สาเหตุ เห็นแล้วเจ็บใจ เคืองใจบอกไม่ถูก ส่วนโกก็ออกแนว
ขี้หึง ที่พันยาตัวเองบ้างาน และพบปะกับนักธุรกิจหนุ่มๆ บ่อยๆ มีเรื่อง ฟิน จิ้น หื่น โหด ฮา ยิ้ม ดราม่า ซึ้ง พล็อตประมาณนี้หล่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ละครโทรทัศน์