ใครบ้างที่เป็นดาราเบอร์หนึ่งหรือแถวหน้าของวงการเกาหลี ?

กระทู้คำถาม
อยากรู้ว่ามีใครบ้างค่ะ ใครเป็นเบอร์1 แล้วใครบ้างเป็นพวกแนวหน้าของวงการ ทั้งชายและหญิง  ยิ้ม
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
ในความรู้สึกเวลาดูรายการโทรทัศน์พิธีกร นักแสดงเขาจะปลื้มและร้องดีใจเวลาได้ยินชื่อของคนเหล่านี้ และก็วัดจากยอดโฆษณา กระแสเวลาออกงาน ถ้าให้เลือกเบอร์หนึ่งยาก เพราะวงการเกาหลีนักแสดง ดาราเยอะจัด แล้วแต่ช่วงไหนใครจะดังมากน้อยกว่ากัน

ผู้ชาย นักแสดง
แจงดองกัน เบยองจุน ลีบยองฮอน สามคนนี้ ทั้งหนัง ซีรี่ส์ยังคงเป็น Top3 ในแง่ของความเก๋า ดัง(มาก) ชื่อเสียงของฝีมือ ความนิยมไม่เคยจางหายไปไหน แล้วรวยระดับป๋าจริงๆ แต่งไปแล้วหนึ่งเหลือสอง 555 ซึ่งน่าจะตามมาเร็วๆนี้อีกคนคือลีบยองฮอนมั้ง ส่วนเบยองจุนเขาอาจไม่แต่งเพราะเขาดังมากโดยเฉพาะในญี่ปุ่นถ้าแต่งแฟนๆคงจะรับไม่ค่อยได้ แต่ส่วนใหญ่แฟนๆจะมีรุ่นสาวใหญ่ทั้งนั้นเพราะเขาแสดงมานานมากสิบยี่สิบปีได้ กวาดรางวัลเพียบ อย่าว่าแต่นำชาย แดซังก็กวาดมาเเล้วทั้งนั้น
แจงดองกันกับลีบยองฮอนเจาะตลาดฮอลลีวู๊ดได้แล้วด้วย ส่วนป๋าเบแกเลือกจะบริหารบริษัทไม่รับงานเลย นอกจากไปญี่ปุ่นโปรโมตนักแสดงกับซีรี่ส์ตัวเอง แว่วว่าอาจจะมีซีรี่ส์ในปีนี้ ^__^

แต่ถ้าถามสาวๆ สาววัยทำงาน เด็กมัธยม หรือแม้แต่สาวๆไอดอลที่โน่นจะกรี๊ดวอนบิน ฮยอนบินกันเยอะมากกกก จำได้ว่า Secret Garden กับหนัง The ma from nowhere ฉายในปีเดียวกัน ระดับความฟิน และฮอตของสองคนนี้กินกันไม่ลง จนถึงป่านนี้ยังรับทรัพย์กันไม่หยุด เดานะว่าอาจจะเห็นวอนบินเล่นซีรี่ส์ ส่วนฮยอนบินเล่นหนัง จะว่ากันตามตรงคือเขากรี๊ดกันเป็นชายในฝันไม่ใช่เฉพาะแค่ตอนที่ทั้งสองคนมีผลงาน น่าสนใจที่สองคนนี้ฝีมือการแสดงก็ไม่น้อยหน้ารุ่นพี่เลย แถมรวยมาก สองคนนี้ดูเหมือนจะแต่งตัวเก่ง ใช้ของมียี่ห้อทั้งนั้น เป็นนักแสดงชายที่มีเสน่ห์ และไม่เคยหยุดทำเงิน 55^^ ฟินตรงนี้แหละ หล่อ รวย เก่ง น่ารัก

ส่วนโซจีซบ โจอินซอง ซงซึงฮอน คังดองวอน ที่โน่นก็กรี๊ดนะ แต่ถ้าเทียบแล้วห้าคนที่ยกมาข้างต้นผู้หญิงเกาหลีส่วนใหญ่คงจะเลือกตอบห้าคนนั้นเป็นส่วนใหญ่ 4 คนนี้ก็ดังนะคะ ดังแบบไม่เคยหยุดนิ่ง ไปเรื่อยๆ ไม่ดรอป

คิมซูฮยอนกำลังดัง ทั้งซีรี่ส์และหนัง ปีที่แล้วเป็นที่ 1 ทั้งสองประเภทในแง่เรตติ้งและรายได้หนัง ผลที่ตามมาคือการเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาแบบถล่มทลาย กำลังจะมีหนังเรื่องใหม่ด้วย ^^ ซงจุงกิก็ดังนะ แบบเดียวกันคือซีรี่ส์ประสบความสำเร็จ หนังเช่นกัน ถึงขนาดน้ำตาร่วงเพราะยอดผู้ชม เป็นสองหนุ่มหน้าใสที่สาวๆหลงรักได้ในทันทีเพราะนอกจากหน้าตาน่ารักยังเก่งและนิสัยดีมาก

ส่วนไอดอลชาย เรน ดังแบบซุปตาร์จริงๆค่ะ ที่เมืองไทยเหมือนจะเข้าถึงเค้าง่าย เลยดูดังแบบดังมาก แต่ที่เกาหลีดังแบบแตะต้องยาก(ออกงานน้อย เลือกรับงาน ค่าตัวเค้าเยอะสุดแล้วล่ะ) ดูไกลเกินเอื้อมมาก สำหรับสาวๆในวงการนะ ทุกคนดูจะชอบเรนกันหมด
นอกจากความดังแล้ว นิสัยใจคอ ดูเขาเป็นคนง่ายๆสบายๆ ยิ้มง่าย บวกกับความพยายามกว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ทำให้หลายคนชื่นชมเค้าเยอะ เป็นไอดอลของไอดอลอีกที แล้วก็เป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมทุกครั้งที่มีผลงาน ไม่ว่าจะหนัง ซีรี่ส์ เป็นผู้บริหารด้วย เจ๋งมากคนนี้ จากก้าวแรกที่เป็นแดนเซอร์ มาถึงวันนี้ในฐานะซุปตาร์ตัวจริงได้ ไม่ง่ายเลย คนนี้ดังจริงๆค่ะดังมากกกก

ในขณะที่ ไซ ก็เป็นอีกหนึงความภาคภูมิใจของเกาหลีต่อจากเรน และดูเหมือนจะดังมาก แต่ถึงอย่างนั้นคนเกาหลีจะชอบเพลงนะ ยกย่องเขาในฐานะคนทำเพลง ครีเอทท่าเต้นเเปลกๆเป็นตัวพ่อด้านนี้มาแต่ไหนแต่ไร แต่ทำไมไม่รู้ถ้าวัดองคประกอบทุกอย่างแล้วรูปร่าง หน้าตาและเสน่ห์มีส่วนเป็นอย่างมาก

ลีซึงกิก็เป็นอีกคนที่ดังมาก ดังระดับประเทศ แต่จะดังในบทบาทพิธีกรหนุ่มมากกว่าการเป็นนักร้องหรือนักแสดง แต่เขาก็ทำได้หมดนะ ไม่ว่าหันไปจับอะไรก็เจ๋งหมด เป็นอีกคนที่รวยเละ เป็นเจ้าพ่อพรีเซนเตอร์เกาหลีหลายปีซ้อน จนถึงขณะนี้ก็ยังนำโด่งอยู่ ถ้าพูดถึงโครงการระดับชาติ นอกจากคิมยูนาแล้วลีซึงกิจะเป็นอีกคนที่ถูกเลือกเห็นได้จากตอนวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกเขาก็ถูกเลือก

พูดกันตามตรงนิชคุณก็ดังมากนะในเกาหลีน้อยคนจะไม่รู้จักและส่วนใหญ่จะรู้จักในฐานะคนไทยด้วย เป็นพรีเซนเตอร์เยอะมาก คนในวงการน่าจะรู้จักทุกคน กล้าพูดว่านิชคุณที่ยังไม่เคยรับงานแสดงแล้วได้รับความนิยมมากขนาดนี้มันบอกอะไรได้หลายอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่ทุกคนจะต้องรับงานแสดง! นักร้องทุกวันนี้ต้องเป็นนักแสดง ถึงจะดัง น้อยมากที่จะดังจากการเป็นนักร้องอย่างเดียว ในแง่ความนิยมนิชคุณทำให้เราทึ่งมาก ที่โน่นไม่รับงานแสดงจะเป็นที่รู้จักในวงแคบๆ เอเจนซี่แบรนดังๆโฆษณาจะให้ความสนใจนักแสดงมากกว่า...แต่นิชคุณที่ไม่เคยรับงานแสดงในเกาหลีเลย แบบเต็มตัว กลับเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก ว่ากันตามตรงคือหน้าตา เสน่ห์ดึงดูดมาก เป็นอีกคนที่ถ้าไปถามเด็กมัธยมเกาหลี สาวมหาลัยฯ สาวๆวัยทำงานส่วนใหญ่จะหลงรักนิชคุณเขาดังมากในเกาหลี และก็รวยมาก 555 (ตรงๆเลยคือ ถ้าวัดเม็ดเงินที่สะสมมา กับในอนาคตคงเป็นเจ้าสัวหมื่นล้านได้สบายมาก)

ส่วนพิธีกร ยูเจซอก ยังนำลิ่วอยู่ คนนี้ดังมากไม่มีใครในเกาหลีไม่รู้จักนะ กล้าพูดเลย ออกทุกช่อง รายการดังๆของเกาหลีต้องมีเค้าเป็นตัวเมน ไม่ต้องพูดถึงค่าตัว คังโฮดงกระแสช่วงนี้ไม่ค่อยดีนัก อาจจะเกี่ยวกับเรื่องตอนหนีภาษี เลยโดนหักแต้มความนิยมไป รายการที่ทำก็ปิดตัวลง ต้องไปเริ่มทำรายการใหม่ แต่ก็มีรายการให้ทำเยอะ

ด้วยความที่วงการนี้มันกว้างมาก ทำให้หลากหลายอาชีพในวงการวัดความเป็นที่ 1 ได้ยาก แต่ถ้าจะบอกว่าใครดังบ้างก็คงประมาณนี้ เผลอๆถ้าให้เลือกกันจริงๆยูเจซอกอาจจะได้ใจคนเกาหลีไปก็ได้

ผู้หญิงนี่ยิ่งเยอะ กระจายๆกันไปพวกพรีเซนเตอร์ กระแสซีรี่ส์และหนัง ส่วนพิธีกรสำหรับเรายังไม่ค่อยมีใครพีคแบบที่ตลกผู้ชายกำลังบูมในเกาหลี ซึ่งเยอะมาก หลายรายการด้วย

ถ้าเป็นตัวแม่ ดังทนดังนาน ดังระดับเทพของวงการ น่าจะเป็นลียองเอ จากบทแดจังกึมที่ส่งให้ดังแบบเป็นประวัติศาสตร์นักแสดงหญิง โกฮยอนจองก็เป็นอีกคนที่ดังมาก ในแง่ของการแสดง สองคนนี้ดูตัวโตมากถ้าไปยืนกับนางเอกรุ่นใหม่ในเวลานี้ที่เพิ่งจะได้นำหญิงกัน เป็นระดับนางพญาของวงการ อีกคนที่ดังแบบตัวแม่คือฮาจีวอน

แต่ถ้าไปถามหนุ่มๆ ว่าชอบนางเอกคนไหน หรือถามพระเอกว่าชอบนางเอกคนไหน ถ้าเป็นนางเอกต้องซองเฮเคียว คิมแทฮี ฮันกาอิน จวนจีฮุน (จริงๆต้องจอนจีฮยอน ไปบอกตอม่อเกาหลีเขาจะไม่รู้จักนางทันที 555) ถ้าเป็นไอดอลสาวๆยุคนี้หนุ่มๆจะชอบไอยู ยุนอา ซูจี (รับประกันถามหนุ่มว่าชอบไอดอลสาวคนไหน สามในสิบคน ต้องมีสามคนนี้อย่างแน่อน) และก็เป็นไปตามคาดที่สามคนนี้จะเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาเยอะมากกกก ซูจีทุบสถิติใหม่ 22 ตัวไปเรียบร้อย (สาวคนนี้ใครได้เป็นแฟนคงดีใจมาก นอกจากสวยมาก น่ารัก เก่ง ยังรวยมาก)

อีกคนที่ดังระดับชาติ พระเอก ไอดอล หรือแม้แต่ผู้ชายเกาหลีชอบมากคือคิมยูนา นักสเก็ตน้ำแข็งเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกหลายปีซ้อน ถ้าจะไม่นับก็คงไม่ใช่เพระเขาก็ถือว่าครองแชมป์พรีเซ็นเตอร์โฆษณาเยอะมาก ร้องเพลงก็เก่ง เป็นน้องสาวของคนเกาหลีที่เป็นซุปตาร์ตัวจริง ด้วยความสามารถ และการวางตัว ชนะใจคนทั้งประเทศแบบเทหน้าตักเลยจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview