ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ จะทำยังไงกับร้านเราต่อไปดี

กระทู้คำถาม
ก่อนอื่นเกริ่นก่อนน่ะคะ บ้านเราอยู่ที่ตัวกลางอำเภอเล็กแห่งหนึ่งๆ ซึ่งถือว่าเป็นทำเลดีมากสำหรับอำเภอนี้
เราเลยคิดจะเปิดร้านเล็กๆให้น้องชายที่ไม่เรียนหนังสือแล้วเป็นคนขายค่ะ(เรากับแม่รับราชการ) ตกลงกันในครอบครัวว่าจะเปิดร้านเครื่องสำอาง(เพราะแถวนี้ยังไม่มีร้าน) เรากับแม่เลยหุ้นกันตกแต่งกันแล้วก็ซื้อของเข้าร้านด้วยงบเกือบแสนบาท ซึ่งจะเห็นว่างบน้อยมากของในร้านก็ไม่เยอะ
เรากะว่าจะเปิดไปเรื่อยๆทำจากเล็กมาใหญ่ค่ะ คือค่อยๆเพิ่มของในร้านจากกำไรที่ขายได้ค่ะ ซึ่งช่วงแรกก็ขายได้เรื่อยๆค่ะ คิดว่าถ้าเป็นแบบนี้ต่อไป ปี่สองปีของคงเต็มร้าน

ทีนี้ปัญหาก็คือ เมื่อ 2-3 เดือนก่อนร้านติดกับร้านเรา(เมื่อก่อนเป็นบ้านว่างให้เช่า) เจ้าของเขามาเปิดร้าน กิฟชอบ+เครื่องสำอาง แล้วเขาลงทุนเยอะมาก เปิดร้านใหญ่ มีของค่อนข้างครบ ทำให้ลูกค้าไปเข้าร้านเขามากกว่า ยอดขายร้านเราตกลงไปเยอะมาก  
เรารู้ว่าถ้าจะดึงคนเข้าร้าน ก็ต้องมีของให้ลูกค้าเลือกเยอะ ซึ่งต้องลงทุนเพิ่มช่วงนี้เรากำลังเรียนโทอยู่เงินเลยหมดกับส่วนนี้ไม่มีมาลงทุนเพิ่มแน่ๆ
ตอนนี้สิ่งที่เราทำอยู่คือ พยายามหาสินค้าแปลกๆใหม่ๆ ที่ร้านเขาไม่มี(อาศัยว่าเราวัยรุ่นกว่า เล่นเนตเป็นเลยรู้ว่าอะไรกำลังฮิต) มาเพิ่มทีละนิดละหน่อย มันก็ดีขึ้นน่ะค่ะ แต่เรายังไม่ค่อยพอใจ เลยอยากให้เพื่อนๆช่วยแนะนำหน่อย ว่าควรทำยังไงต่อไปดี

ปล. ตามแผนเราตอนนี้คืออีก 2-3ปีเรียนจบ(จะได้มีเงินทุน+เวลาเต็มที่) จะเอาเงินมาลงทุนเพิ่มพวกของเสื้อผ้า กระเป๋า กระเป๋าสตางค์อะไรแบบนี้  แต่ไม่แน่ใจว่าร้านจะไปรอดจนครบ 2-3 ปีก่อนไม เฮ้อ..
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  งานขาย SME