เราควรบอกความในใจดีไหม?? อึดอัดจัง

กระทู้คำถาม
เราแอบชอบเพื่อนสมัยเด็กอยู่ค่ะ  แอบชอบมานานหลายปีมากๆ

แต่ก่อนเค้าก็ไม่เคยสนใจเราหรอก  แต่ตอนอยู่ม.ปลายเหมือนเค้าก็แอบๆมอง ให้เพื่อนมาขอเบอร์ ตอนนั้นในใจดีใจมาก แต่เราเป็นคนที่ไม่กล้าให้เบอร์ผู้ชาย ต่อให้ในใจกรี๊ดแค่ไหนก็เหอะ - -*   อีกอย่างคือตอนนั้นเรามีแฟนแล้ว เลยไม่กล้าให้ไม่อยากทำผิดต่อเค้า เลยบอกให้เจ้าตัวมาขอเอง แต่ก็เงียบไป แต่ก็ฝากเพื่อนมาขอประมาณ 3-4 รอบได้

จนเราก็มหาวิทยาลัย ได้ข่าวจากแม่ว่าเค้าย้ายมาอยู่ข้างบ้านเรา >< อ๊ากกกกกกกกกก ดีใจลึกๆ เพราะแต่ก่อนเค้าย้ายไป ย้ายมาบ่อยมาก
แต่ก็เจอกันไม่บ่อยนัก เพราะเราอยู่หอ บางอาทิตย์งานเยอะก็ไม่ได้กลับ บางอาทิตย์กลับมาก็ไม่ได้เจอ เวลาเจอเค้ายิ้มๆให้ ทักนิดหน่อย คุยกันไม่มาก เราเขิน และเวลาเรากลับมาเค้ามักจะมายืนตรงระเบียงหน้าบ้านเค้า

พอขึ้นปี2  มีเหตุจำเป็นที่เค้าต้องขอเบอร์เราจากแม่เรา  ครั้งแรกก็โทรมาถามธุระนู้นนี้ เสร็จแล้วก็ไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบกันไป คุยเล่นกันไป หยอกเรานิดหน่อย ประมาณ 40-50 นาที ก็วางไป บอกเดี๋ยวโทรมาหาใหม่ ผ่านไปประมาณ อาทิตย์ก็โทรมาอีก บอกคิดถึงเราแล้วเล่านู้นนี้ให้ฟัง  พอโทรมาครั้งที่3 หายไปนานพอสมควร เป็นเดือน  คราวนี้คุยไม่นานเท่าไหร่ จากนั้นก็ไม่โทรมาอีกเลย เพราะเค้านึกว่าเรามีแฟนแล้ว เราก็พอจะเดาได้ว่าเค้าก็มีแฟนแล้ว ไม่ก็มีคนที่คุยอยู่


จนปิดเทอมนี้ เราได้กลับมาอยู่บ้าน ก็ไม่ค่อยได้เจอกันเหมือนเดิม เค้ากลับบ้านดึก เพราะดื่มอยู่ที่ทำงานไม่ก็อยู่กับแฟน มีวันนึงแม่เรากับพี่สาวเค้าไปซื้อของจะมาขาย พี่สาวเค้าก็โทรให้ขับรถมาส่งเพราะของเยอะ เค้าก็ขับมาจากที่ทำงานมาส่งของที่บ้าน โดยที่พาแฟนมากระแทกใจเราด้วยT^T    
จนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสคุยกันมากกว่าปกติ เพราะเหตุบังเอิญที่เค้าต้องเอาผ้ามาส่งที่สาวให้มาขายของและเป็นช่วงหยุดสงกรานต์พอดี ถ้าไม่ใช่วันหยุดก็ไม่ได้เห็นหรอก(เรามาขายเสื้อผ้ากับพี่สาวเค้าทุกวัน)  ในช่วงที่คุยกันเค้าก็หยอดเราเรื่อยๆ เช่น เดี๋ยวก็ดองกันแล้ว บอกว่าเรานี่ไงแฟนเค้า บอกคิดถึง ชมว่าเราน่ารัก ถ้าติดทหารนี่ไม่ได้เจอกันเลยนะ อยากโทรหาแต่เกรงใจ เป็นต้น  
พอขายของเสร็จ เราต้องขับมอไซค์กลับ ส่วนเค้าขับรถมาเพื่อขนของ เค้าก็รอให้เราขับรถออกก่อนแล้วค่อยขับตามมา


และเมื่อวานเราก็กะจะออกไปข้างนอก พอเค้าเจอเราเค้าก็ถามว่าจะไปไหน เราก็บอกไปเที่ยว เราก็เลยพูดว่า ไปเปล่า ในขณะที่เค้าพูดว่า ไม่ชวนเลยนะ พร้อมกัน  เราก็ถามซ้ำ 2-3 รอบ แต่เค้าก็เงียบ แล้วก็เดินเข้าบ้านตามหลังเรามา   เราก็รู้และว่าเค้าก็พูดไปอย่างนั้น แต่เราหวังนิดๆ ฮ่าๆ

แต่ครอบครัวของเค้าก็เชียร์เรากับเค้ามาตลอด พ่อกับแม่เค้าอยากได้เป็นสะใภ้ แต่เราก็ไม่รู้ว่าเชียร์จริงจังหรือแซวเล่น แต่พ่อแม่เค้าก็รู้ว่าเค้ามีแฟนแล้ว  และเค้าก็บอกเราประจำว่าที่ไม่กล้าอะไรมากเพราะเกรงใจแม่เรา พ่อกับแม่เค้าก็บอกว่าเค้าเกรงใจแม่เราเหมือนกัน
โอ้ววววววว ตั้งใจจะเล่าแบบสั้นๆ แต่ไหงยาวขนาดนี้ 5555555555

อาจเพราะช่วงนี้ปิดเทอม เลยทำให้รู้สึกอยู่ใกล้เค้า (ทั้งๆที่ไม่ค่อยเจอหน้ากัน แต่เจอบ่อยกว่าตอนเปิดเทอม) ความรู้สึกเรามันเลยยิ่งเพิ่มขึ้นรึเปล่า?  

เพื่อนๆคิดว่าเค้าเคยมีใจให้เราบ้างไหมคะ TT'   หรือเค้าแค่หมาหยอกไก่เท่านั้น
เราควรบอกว่าชอบเค้าไหม  ที่เราอยากบอกเพราะอึกอัด อยากให้เค้ารับรู้ ตกดึกก็นอนคิดถึงเค้า นอนฟังเพลงแอบรัก อกหักๆก็อินกันไป =_=  เพราะเราคิดว่าถ้าเราบอกไปเราจะตัดใจเด็ดขาดเสียที ไม่ต้องมานอนคิดถึงเค้าอีก แต่เราไม่ได้มีจุดประสงค์แย่งของๆใครเลยจริงๆ
แค่บอกชอบแค่นั้น จบ

ถ้าเราบอกไปเราจะเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมได้ไหม

ถ้าควรบอกจะบอกด้วยวิธีไหนดี แต่ใจเราคืออยากส่งเพลงบอกความในใจให้เค้า แต่ก็ไม่มีโอกาสเลยยาวไปหน่อยแต่ก็ขอบคุณที่อ่านนะคะ
ปล. แท็กชานเรือนเพราะคิดว่าผู้ใหญ่อยู่ห้องนี้เยอะด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview