ขับรถเที่ยว นั่งรถไฟ ทัวร์ผืนป่าตะวันออก

กระทู้ข่าว
เปิดเส้นทางท่องเที่ยวหัวใจใหม่  ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
“ขับรถเที่ยว-นั่งรถไฟ...ทัวร์ผืนป่าตะวันออก”
    
  

จังหวัดสระแก้ว  ปราจีนบุรี  นครนายก  มีพื้นที่ป่าเชื่อมโยงจนได้รับแต่งตั้งให้เป็นเขตมรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่   ประกอบด้วย  อุทยานแห่งชาติปางสีดา  อุทยานแห่งชาติตาพระยา  อุทยานแห่งชาติทับลาน  และอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้  ส่งผลให้แต่ละจังหวัดมีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมท่องเที่ยวนิเวศหลากหลายมากมาย  รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวและทรัพยากรที่ต้องพึ่งพิงทรัพยากรป่าไม้ที่ให้ความชุ่มชื้นตลอดปี  เช่น  การทำสวนผลไม้  การดำรงชีพของคนพื้นถิ่น  เป็นต้น
นายบูรณศักดิ์  ฤกษ์สำรวจ  ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานนครนายก  เปิดเผยว่า  เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่  ใช้บริการด้านที่พัก  รับประทานอาหารสุขภาพ  และร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศและส่งเสริมการเดินทางแบบลดโลกร้อนในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว – ปราจีนบุรี – นครนายก  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานนครนายก  จึงจัดโครงการท่องเที่ยวหัวใจใหม่  สีสันผืนป่าตะวันออก  โดยจัดให้มีกิจกรรมหลักนำร่อง  ขับรถเที่ยว   นั่งรถไฟ  ทัวร์ผืนป่าตะวันออก  นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวตัวอย่างในการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว  และเดินทางโดยรถไฟ  ได้แก่  
-    ขับรถเที่ยว ทัวร์ผืนป่าตะวันออก ตอน “คาราวานครอบครัว  ทัวร์ผืนป่าตะวันออก” ในวันที่  29 – 30 มิถุนายน  2556  เส้นทางกรุงเทพฯ – สระแก้ว ตะลุยแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดสระแก้วครบทุกรส  ได้แก่  (วันแรก) กิจกรรมดูผีเสื้อที่ปางสีดา, ชมความน่ารักของเหล่าลิงเขาฉกรรจ์,  เดินป่าระยะสั้นชมความงามของปรากฏการณ์ทางธรรณีวิทยา “ถ้ำเพชรโพธิ์ทอง ถ้ำเพชรหาดทรายแก้ว,  (วันที่สอง) ชมปราสาทหิน “สด๊กก๊อกธม”  ฟังเรื่องราวการก่อสร้างจากมัคคุเทศก์ท้องถิ่น  และเลือกซื้อสินค้ามือหนึ่งมือสองเป็นของใช้ของฝาก ณ “ตลาดโรงเกลือ”  ก่อนเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ
-    นั่งรถไฟ ทัวร์ผืนป่าตะวันออก  ตอน  “มาปราจีน... วันเดียวก็เที่ยวได้”  วันอาทิตย์ที่  16  มิถุนายน  2556  เส้นทางสถานีหัวลำโพง – สถานีปราจีนบุรี  เริ่มต้นการเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดปราจีนบุรี  โดยขบวนรถธรรมดาที่  275  ระหว่างทางสัมผัสวิถีชีวิตชนบทและความหลากหลายบรรยากาศ  บันทึกภาพเป็นที่ระลึกกับเส้นทางการเดินทางสถานีรถไฟประวัติศาสตร์แห่งมณฑลปราจีน  จากนั้นนั่งรถตุ๊กตุ๊ก-นำเที่ยวเมืองปราจีน สักการะขอพร “ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองปราจีน”,  สักการะเทพเจ้า  โป๊ย  เซียน  โจว  ซือ  “มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ปราจีนบุรี”,  ไหว้ขอพร “หลวงพ่ออภัยทาน” และชมอุโบสถ 4 ชาติ “วัดแก้วพิจิตร”,  เรียนรู้เรื่องแพทย์แผนไทย  และชมตึกแห่งความรักและภักดี  “ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร”, เยี่ยมชม “พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์”  แหล่งสะสมตะเกียงโบราณนับหมื่นๆ ดวง,  เลือกซื้อของฝากจากเมืองปราจีนบุรี – ทุเรียน,  กระท้อน,  มังคุด เป็นต้น  ก่อนออกเดินทางกลับโดยขบวนรถธรรมดาที่  276   โดยสวัสดิภาพ
    ททท.สำนักงานนครนายก  ขอเชิญชวนท่านที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรม “ขับรถเที่ยว-นั่งรถไฟ  ทัวร์ผืนป่าตะวันออก”  และสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม   และสมัครเข้าร่วมกิจกรรม (จำนวนจำกัด)  ได้ที่  โทร.    0-3731-2282,  0-3731-2284  ตั้งแต่เวลา  08.30–16.30 น. เปิดบริการทุกวัน  หรือดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมที่  www.tat8.com
  


แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เที่ยวไทย