ดิ้นรนตัวเองมากไปหรือปล่าว

กระทู้คำถาม
ต้องขอโทษก่อนน่ะค่ะ  ขอระบาย หน่อยค่ะ  ปัจจุบันอยู่ทาวเฮาท์แถวลาดพร้าว ยังไม่มีครอบครัว มีน้องหมา แมว เท่านั้น  เพื่อนบ้านดีมาก ทั้งซ้ายและขวา แต่หน้าบ้านไม่ถูกกัน ก็ต่างคนต่างอยู่กัน โดยรวมซอยนี้ อยู่แล้วสบายใจ และมีความสุข พอประมาณ  เข้าออกสะดวก ไม่มีโจรเลย ปลอดภัย

แต่มาวันนี้อยากมีบ้านเดี่ยวบ้าง  วิ่งตระเวนได้ที่ดิน 107 ตรว ราคาทั้งสิ้น 2354000  เจรจาจ่ายสด  ปรึกษาแม่ อา ทุกคนไม่เห็นด้วย หาว่า ดิ้นรนให้ชีวิตเหนื่อยทำไม เก็บเงินไว้ดีกว่า อายุจะมากแล้ว  ทุกคนไม่มีใครเห็นด้วยเลย ทั้งที่เราก็อธิบายแล้ว ว่ามันคือการออมเหมือนกัน (ชักไม่มั่นใจเหมือนกันค่ะ ว่าจะสร้างหนี้ หรือออมเงิน กันแน่ )  ตอนนี้เราสับสนใจเป็นอย่างมากค่ะ  เห็นที่แล้วก็อยากได้  อยากมีบริเวณ ซึ่งมันหาไม่ได้ง่ายกับชีวิตแถวลาดพร้าว และราคาเท่านี้  ถึงไม่ใช่แถวหมู่บ้านไฮโซ  แต่ก็สะดวก ทุกอย่าง แถวลาดพร้าว 101 ซอยผู้ใหญ่ผิน  ที่เราติดถนนในซอย เข้าไปไม่ลึก เลย กลับดึกคิดว่าไม่น่ากลัวมาก เพราะมีคนผ่านตลอด  มีวิน มี อู่แท็คซี่ ใกล้ที่เราเลย กวักมือมารับก็ได้  นี่แหล่ะ คือเหตุผลที่เราอยากได้เลย และอีกอย่างซอยนี้โทรไปเช็คราคาหลายเจ้า  คิดตารางว่าอย่างต่ำ ก็ 25000 อัฟ ทั้งนั้น อยู่ในซอย ลึก อีกต่างหาก ถ้าติดถนนอย่างเรา 30000 + แต่แม่ อา พากันค้านเรามากๆๆๆ

เราควรทำยังไงดีค่ะ  ซื้อเลย ถ้าไม่ได้สร้างอยู่ก็ขายได้  กลัวขายไม่ได้ง่ายๆนัก ซิ   หรือเปลี่ยนใจบอกยกเลิกดี  เก็บเงิน สองล้านกว่า  ไว้นอนในแบงค์   ถ้าเราตัดสินใจเอาที่ เรายังมี เงินในแบงค์คงเหลือประมาณ ล้านห้า แต่ยังถอดไม่ได้ติดสัญญา ฝากยาว ค่ะ  และบ้านทาวเฮาท์ จะขายแล้วเอาเงินสร้างบ้าน  คอนโด ล้านต้นๆ 1 ห้อง  ก็ไม่รู้จะขายได้ง่ายมั้ย  ในแต่ละอย่าง   ถ้าหากเราจ่ายค่าที่ ไป เหลือเงินสด อยู่แค่ 2 แสน เท่านั้น  ทั้งหมดนี้พอไหวมั้ยค่ะ   กับการดิ้นรนมากเกินไปหรือปล่าว  ช่วยออกความคิดเห็น และให้คำแนะนำด้วยค่ะ  จะทำการโอนในวัน พฤหัส นี้แล้ว ไม่ได้มัดจำอะไรทั้งสิ้นค่ะ  

อ้อ เราจ่ายให้ค่านายหน้า ลุงแถวในซอยแหล่ะ 3 พัน เค้าไปแน่ะนำและต่อรองให้  ตอนแรก จะให้หลังจากโอนเสร็จ  แต่ไม่รู้เป็นไง ควักเงินให้เค้าเฉยเลยในวันนี้  ที่เค้าพาไปตลวจสอบโฉลดที่ดิน  และให้คำปรึกษา ทุกอย่าง เค้าไปซื้อ เสาคอนกรีตมาปักหน้าหมุดที่ดินให้ด้วยและ เสียค่ารังวัดที่ดินไป 3500 บาท  มารวดเร็วทันใจ  ตอนนี้โฉลดโอเคทุกอย่าง ไปตรวจมาวันนี้เอง ซื้อขายได้ ไม่ติดอะไร  ทุกๆ คนเห็นว่าเป็นไงบ้างค่ะ พอที่จะดันทุรัง ต่อไปได้มั้ย  พึ่งรู้ค่ะว่าการอยากมีบ้านเดี่ยวสร้างเอง มันเหนื่อย ตั้งแต่เริ่มคิดแล้ว แต่ก็อยากทำอะไรเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ บ้าง ค่ะ   ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview