[CR]@@@ เที่ยวและกินที่ชายทะเลบางขุนเทียน และไหว้ศาลพันท้ายนรสิงห์ @@@

กระทู้รีวิว
วันนี้คุณแม่ชวนไปเที่ยวที่ชายทะเลบางขุนเทียน เริ่มออกเดินทางกันประมาณเกือบ 9 โมง ขับมาทางพระราม 2 ไม่นานก็เข้าเส้นถนนเทียนทะเล มีร้านอาหารทะเลเรียงรายกันมากมาย ทั้งแบบร้านและแบบเพิงเดินเล่นดูซะหน่อย แต่ยังไม่เลือกร้านใดร้านหนึ่ง เพราะกะจะเข้าไปให้ลึกอีกหน่อยขับเข้าไปลึกจนถึงแยก เห็นป้ายร้าน Bangkok Sea View น่าสนใจดี เลยเลี้ยวขวาตามเข้าไปที่ร้านนี้ต้องนั่งเรือเข้าไปอีก เพราะร้านอยู่กลางทะเล ดูจากรูปแล้ววิวช่วงกลางคืนคงสุดยอดมากๆตอนไปยังไม่มีเรือออก คนแถวนั้นบอกออกรอบแรก 11 โมง เลยต้องรอก่อนกว่าจะออกจริง 11 โมงเกือบครึ่ง คุณแม่ถึงกับอารมณ์เสียเล็กน้อยมีวัตถุดิบเป็นเพื่อนในลำเรือด้วย ตัวไหนจะโชคร้ายเข้าท้องเรานะ ขออโหสิกรรมด้วยค่าเรือไปกลับคนละ 50 บาท ได้นั่งเรือเที่ยว ดูป่าโกงกาง รับลมทะเล ก็ถือว่าคุ้ม

คนขับจะพาไปถึงหลักกิโลเมตรในทะเลของ กทม. ด้วย แปลกดีจากนั้นวนกลับไปร้านอาหารกลางทะเล

ที่ร้านจะมีโซนให้เลือกนั่งเยอะ มีทั้งนั่งพื้นและโต๊ะ พนักงานเยอะดี บริการดี

พวกเราเลือกแบบนั่งโต๊ะ วิวดี อากาศวันนี้ไม่ค่อยร้อน แทบจะไม่มีแดดเท่าไหร่ ลมทะเลพัดมาสบายมากๆเริ่มดูเมนูกัน ... แต่จริงๆคุณแม่เลือกไว้แล้วตั้งแต่อยู่บนฝั่งดื่มน้ำเย็นๆก่อน ไม่ได้กินเป๊ปซี่นานมาก ชื่นใจจริงๆอาหารมาใช้เวลาไม่นาน อย่างแรกคือ ปูผัดผงกะหรี่สูตรโบราณ ที่ว่าโบราณถามดูก็คือไม่ใส่ไข่นั่นเอง คุณแม่ขอแบบปูไข่ โชคดีที่วันนี้ได้ด้วยได้ไข่เยอะดีจริงๆ ที่สำคัญ รสชาติของผัดผงกะหรี่เข้มข้นมากๆ อร่อยจริงๆ เรียกว่ากินน้ำที่ผัดมาจนหมดเลย จานนี้ราคา 770 บาท

ปูอร่อยจริงๆ แต่ที่น่าเบื่อที่สุดคือแกะยาก ต้องมีอุปกรณ์ช่วยจานต่อมาคือ กุ้งลายเสือผัดพริกไทดำ ราคา 250 บาทกุ้งสด ตัวใหญ่ๆ เนื้อหวาน ผัดมาเข้มข้น มียอดมะพร้าวอ่อนด้วย กรุบกรอบ อร่อยดีจานต่อไปคือ ยำหอยแครง ราคา 150 บาทหอยตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่ แต่คุณแม่ชอบเครื่องยำมาก เพราะใส่มาเข้มข้น มีมะม่วงดิบ รสชาติจึงยิ่งเข้ากันดีกิน กุ้ง หอย ปู แล้ว จานสุดท้ายก็ต้องเป็นปลา พวกเราเลือก ปลาเก๋าสามรส ราคา 350 บาทปลาทอดมากรอบดีมาก เรียกว่ากินได้ถึงก้างเล็กๆ น้ำสามรสรสชาติเยี่ยม มีกระเทียมสดมาด้วย อร่อยกลมกล่อมลืมส่วนประกอบสำคัญ น้ำจิ้มซีฟู้ด ของที่นี่เน้นกระเทียมและมะนาว ออกเปรี้ยวเผ็ดกำลังดีราคามื้อนี้ ถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับร้านใน กทม. เรียกว่าคุ้มที่อุตส่าห์ขับรถมากินถึงทะเลกรุงเทพฯกินจบอิ่มมากๆ จ่ายเงินเสร็จก็ต้องมานั่งรอเรือกลับ (ร้านนี้กินแล้วหนีไม่ได้สินะ 555) ตอนนี้สงสารคุณแม่เพราะแดดเริ่มมา จึงเริ่มร้อนแล้วนั่งกลับใช้เวลาไม่นานก็ถึงที่จอดรถบทสรุปการรีวิว (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ)

รสชาติอาหาร ... 5/5 คะแนน (อาหารอร่อยถูกปากทุกจาน)

บรรยากาศและความสะอาด ... 5/5 คะแนน (ชอบบรรยากาศตอนกินมากๆ คิดว่ากลางคืนคงสุดยอด)

การบริการ ... 5/5 คะแนน (พนักงานบริการดีมาก ใส่ใจ สุภาพ)

ความคุ้มค่า ... 4.5/5 คะแนน (ราคาไม่แพงมากสำหรับวัตถุดิบแบบนี้ แต่ก็ยังถือว่าเป็นอาหารกลุ่มราคาสูงอยู่)

ปล. ร้านนี้มีข้อเสียที่เห็นได้ชัด คือ การที่ต้องรอเรือไปร้าน ซึ่งถ้าใครหิวจัดๆต้องทำใจรอจุดนี้
ชื่อสินค้า:   อาหารทะเล
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview