สอบถามหลักฐานการกู้ซื้อบ้าน-ทะเบียนบ้านเจ้าปัญหา

กระทู้คำถาม
เราทำการยื่นจองบ้านเอื้ออาทรไว้ค่ะ ทำเรื่องและยื่นหลักฐานให้กับ ธ.สีส้มเรียบร้อย แต่ ทะเบียนบ้านเรายังยื่นไม่ครบค่ะ เรามีแต่หน้าของเราที่ให้เจ้าหน้าที่ไปก่อน เธอก็เลยบอกว่า ให้ถ่ายมาทุกหน้า ไม่อย่างนั้นเจ้าหน้าที่จะไม่พิจารณาค่ะ

ทะเบียนที่มีชื่อเราอยู่ต่างจังหวัดค่ะ บ้านญาติ ให้ส่งมานานแล้ว ซึ่งก็ไม่เข้าใจกันรึไงว่าการถ่ายทะเบียนบ้านทุกหน้ามันลำบากมากรึไร ส่งมา 2 ครั้ง ทางไปรษณีย์ ทั้งทางแฟกซ์ ก็ส่งมาแต่หน้าแรกกับหน้าชื่อเรา

พอโทรไปอีกที เริ่มมีปัญหาแล้วค่ะ เหมือนลูกพี่ลูกน้องเราที่จะเป็นคนส่งมาให้ เริ่มเซ้าซี้ว่า ทำไมต้องใช้ทุกหน้า ตอนพี่กู้ซื้อก็ใช้แต่หน้าพี่ ซักไซ้เหมือนเราเป็นนักโทษเนาะ เหมือนจะเอาทะเบียนบ้านไปจำนอง 555+ แล้วป่านนี้ก็ยังไม่ได้ส่งมาให้เรา  ซึ่งความจริงมันต้องยื่นหลักฐานให้ครบตั้งแต่ สิ้นเดือนมี.ค.แล้วอ่ะค่ะ ตอนนี้เราทั้งเซ็ง ทั้งเครียด สุดๆค่ะ  เราเลยอยากถามคนที่มีความรู้เรื่องนี้หน่อยค่ะว่า

ถ้าสมมุติวันอังคารนี้อ่ะค่ะ เราทำเรื่องย้ายทะเบียนบ้านปลายทาง มาอยู่ในกรุงเทพ  แล้วเราจะสามารถไปทำเรื่องกู้ซื้อบ้านใหม่ได้มั้ยคะ หมายถึงเขียนเอกสารใหม่อีกครั้ง และยื่นหลักฐานใหม่อ่ะค่ะ

คือ เราอยากรู้ว่า ทางธ.เขามีหลักเกณฑ์รึเปล่า ว่า ผู้กู้จะต้องมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านไม่น้อยกว่า กี่วัน อ่ะค่ะ


ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview