เจ้าสัว‘ชาตรี’&เสี่ยป๋องเก็บหุ้น CGD

กระทู้สนทนา
เจ้าสัว‘ชาตรี’ถือหุ้นCGD
เสี่ยป๋องซื้อเก็บ50ล้านหุ้น
ข่าวหน้าหนึ่ง นสพ ข่าวหุ้น วันพฤหัสบดีที่ 04 เมษายน 2556

เจ้าสัว “ชาตรี โสภณพนิช” บิ๊กบอสแบงก์กรุงเทพ ถือหุ้นใหญ่ใน CGD จำนวน 13.67 ล้านหุ้น “เสี่ยป๋อง-วัชระ แก้วสว่าง” เข้าถือ 50 ล้านหุ้น มองเทคนิคไปได้ไกล เชื่อมั่นกลุ่มเตชะอุบล พลิกฟื้นบริษัทกลับมามีกำไรได้ หลังมีโครงการคอนโดมิเนียม ย่านศรีนครินทร์ กับโปรเจ็กต์ใหญ่ ย่านเจริญกรุง

รายงานข่าวจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ระบุว่า รายชื่อผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ CGD ปรากฏชื่อของนายชาตรี โสภณพนิช ประธานกรรมการ ธนาคาร กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL ถือหุ้นอยู่ 13,670,000 หุ้น หรือคิดเป็น 0.56% ขณะที่นายวัชระ แก้วสว่าง นักลงทุนรายใหญ่ ถือหุ้นอยู่ 50 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 2.05%

นายวัชระ แก้วสว่าง (เสี่ยป๋อง) นักลงทุนรายใหญ่ เปิดเผยว่า การเข้าไปซื้อหุ้น CGD เนื่องจากมองว่ามีโอกาสพลิกฟื้น จากที่ก่อนหน้าบริษัทนี้ขาดทุนย้อนหลัง 5 ปีติดต่อกัน โดยเฉพาะมีความเชื่อมั่น หลังจากที่มีการเปลี่ยนโครงสร้างทีมบริหาร มาเป็นกลุ่มเตชะอุบล ที่มีความชำนาญด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาก่อน และน่าจะนำพาบริษัทกลับมามีกำไรได้อีกครั้ง

“เบื้องต้นผมซื้อหุ้น CGD เพราะดูสัญญาณเทคนิคเป็นหลัก แต่หลังจากดูพื้นฐาน พบว่ามีโอกาสที่ธุรกิจจะฟื้นตัว โดยเฉพาะการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียม ย่านศรีนครินทร์ รวมถึงโครงการโรงแรม และคอนโดมิเนียม ย่านเจริญกรุง ซึ่งน่าจะผลักดันให้บริษัทเติบโตได้นับจากนี้ไป” นายวัชระ กล่าว
**********************
บทวิเคราะห์ cgd
https://www.u-trade.co.th/sites/default/files/research/CGD160113.pdf

รายชื่อผู้ถือหุ้น CGD ณ วันที่ 08/02/2556
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  หุ้น