ใยฝ้าย เอาใจคนรัก "ตับหมู"

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ อมยิ้ม17
วันนี้เอาเคล็ดลับของคนรักเมนู "ตับหมู" มาฝาก
เนื่องจากฝ้ายเป็นคนชอบทานตับหมูเป็นชีวิตจิตใจ
ไม่ว่าจะเป็น ตับอบ ตับทอด ตับหวาน ตับจิ้มจุ่ม ตับปิ้งย่าง สารพัดตับ...อมยิ้ม22

เคล็ดลับที่ว่าคือการหมักตับหมูของเรานั่นเอง
ไม่รู้ว่าจะมีคนรู้สูตรนี้มั้ย ใครยังไม่รู้ก็เอาสูตรไปใช้ได้เลยนะคะ สูตรนี้เอาใจคนรักตับหมูแบบเด้งๆ ไม่สุกจนเกินไป คล้ายMedium Rareของสเต๊ก
ผิวด้านนอกดูสุกเด้ง แต่กัดเข้าไปยังคงมีน้ำของตับชุ่มช่ำในปาก อ่าาร์ ฟินน์อมยิ้ม36
มาเข้าเรื่องสูตรที่ว่าเลยดีกว่า ง่ายมั่กมาก

1. ตับหมู ประมาณ ครึ่งกิโลกรัม ตัดเป็นชิ้นแล้วแต่ว่าจะเอาไปทำเมนูอะไร
2. น้ำตาล 2ช้อนชา
3. แป้งมัน 1ช้อนโต๊ะ

วิธีก็หง่ายง่าย แค่คลุกเคล้าให้เข้ากันแค่นั่นแหละค่ะ ทิ้งไว้ในตู้เย็นซักครึ่งชั่วโมง แล้วนำมาทำให้สุกด้วยการผ่านความร้อน
ระดับของความสุกที่ฝ้ายชอบคือในเวลาแค่15วิสำหรับเมนูจิ้มจุ่ม ตับหวาน
1-2นาที สำหรับเมนูปิ้งย่าง ผัด
ก็จะได้ตับที่เด้ง รสชาติดี ชุ่มช่ำ ละลายในปาก
สำหรับเมนูทอดนั่นยังไม่ได้ลองค่ะ ไว้ลองแล้วจะนำข้อมูลมาฝากอีกครั้งอมยิ้ม07

ยังไงเพื่อนๆ ก็ลองเอาเคล็ดลับไปใช้นะคะ ชอบไม่ชอบ
หรือมีเคล็ดลับอย่างอื่น เอามาแบ่งปันกันด้วยนะคะ
ของตัวละค่ะ บายๆ อมยิ้ม17

อมยิ้ม36ตับจงเจริญอมยิ้ม36

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร