อยากจะเปิดร้านเป็นของตัวเอง แต่ไม่มีความรู้

กระทู้คำถาม
คือว่าผมอยากจะเปิดร้านขายของ ขายพวกเครื้องใสน้ำแข็ง เตาอบ เครื่องบด ถังไอ่ติม พวกอุปกรณ์ประกอบอาชีพอะครับ(ตอนนี้ก็ขายอยู่แต่ไม่มีหน้าร้าน)ผมควรเปิดร้านเป็น ห้างหุ้นส่วน(เห็นคนขายของพวกนนี้ชอบตั้งเป็นห้างหุ้นส่วน) หรือเปิดเป็นยังไงดี แล้วมันต้องทำยังไงบ้างครับ
หรือว่าเปิดไปก่อนเลย ต้องเสียภาษียังไง อีกอย่างคือผมอายุยังไม่ถึง20 ยังทำธุรกรรมต่างๆไม่ค่อยได้ครับจะเปิดได้ไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
อยากจะเปิด ร้านขายของ    จะขายอะไร ก็ตาม แต่   ก่อนจะเปิดดำเนินกิจการ  จริง ๆ        

                            เรา ควรจะศึกษาหาข้อมูล ให้เข้าใจ ในธุรกิจ ที่เราจะดำเนินการ ก่อน     ต้องเข้าใจ ในตัวสินค้าที่เราจะขายว่า เป็นอย่างไร    และจะต้องใช้ทุน เท่าไร   และเมื่อดำเนินกิจการไปแล้ว  เราจะสามารถ เอาทุนคืน ได้ภายในกี่ปี         ต้องศึกษาให้ได้ว่า ลูกค้าที่จะมาซื้อ หรือ ใช้บริการของเรา คือใคร     ถ้าเปิดกิจการแล้ว  เราจะบริหารและนำ พาธุรกิจไปให้รอดได้ไหม   และถ้าเจอคู่แข่งในกิจการแบบเดียวกับเรา    เราจะมีวิธีการรับมือ อย่างไร   เพื่อ ให้กิจการอยู่รอด และปลอดภัย  

                           ถ้าเราเริ่มต้น   ไม่รู้อะไรเลย    มีแต่ความใฝ่ฝัน ว่าจะเปิดกิจการ  มีกิจการเป็นของตัวเอง  แม้บางครั้งจะมีเงินทุนมากพอที่จะเปิดกิจการได้    บางทีก็อาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงได้นะครับ      เพราะ ความเสี่ยงของเรา  คือ ความไม่รู้  ครับ

                           และถ้าอยากจะเปิดกิจการ แบบ ห้างหุ้นส่วน   ก็ต้องเข้าไปศึกษา เรื่องกฏหมาย เกี่ยวกับห้างหุ้นส่วนให้ชัดเจน นะครับ   รวมถึงเรื่องการยื่นแบบเพื่อเสียภาษีด้วย   เพราะการเปิดกิจการแบบนี้   มันจะมีบุคคล อื่น เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย  มีการแบ่งปันผลกำไรระหว่างผู้เป็นหุ้นส่วนด้วยกัน     ถ้า ตกลง กันไม่ดี   อาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นได้   บางที อาจจะพาให้ธุรกิจ ล้ม เหลว ได้นะครับ   

                           อย่างไร  ก็ตาม   ก่อนจะเริ่มดำเนินกิจการอะไร ก็ตาม  ขอให้ศึกษาข้อมูล ให้เข้าใจก่อนนะครับ     แล้ว ค่อย ๆ  ทำไป  หาประสบการณ์ เพิ่มขึ้น  ไป เรื่อย ๆ   ก็อาจจะทำให้เรา เก่งขึ้นในอนาคต ได้ครับ    อาจจะกลายเป็นเศรษฐี ได้นะครับ   ถ้าไม่ลดละความพยายาม นะครับ  

                            ขอให้โชคดี นะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เศรษฐกิจ เจ้าของธุรกิจ งานขาย การตลาด ทรัพยากรบุคคล