นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบคระดับพรีเมี่ยม

กระทู้ข่าว
บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ รถยนต์แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ โดยรถยนต์รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นรถยนต์แฮทช์แบค ระดับพรีเมี่ยมที่ให้ความรื่นรมย์ทุกการขับขี่ และได้รับการออกแบบที่ดูมีระดับ ปราดเปรียวทุกมุมมอง ครบครันด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อสมรรถนะและอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ดีขึ้น  พร้อมมอบพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางสะดวกสบายนิสสัน พัลซาร์ ใหม่ (Nissan Pulsar) คือ รถแฮทช์แบค 5 ประตู ที่นับเป็นความสำเร็จของการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความสปอร์ตหรู และความสะดวกสบายเหนือระดับ เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกค้าที่มองหารถยนต์ในสไตล์ แฮทช์แบค  ระดับพรีเมี่ยมที่โดดเด่น และตอบสนองทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของหนุ่มสาวสมัยใหม่

การออกแบบภายนอกสปอร์ตหรู ปราดเปรียวทุกมุกมอง

นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ (Nissan Pulsar) มาพร้อมดีไซน์ภายนอกสปอร์ตหรู พร้อมเส้นสายที่พลิ้วไหว โดยเฉพาะเส้นด้านข้างรถ และ Waist Line อันเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิสสัน 370Z นอกจากนี้ นิสสัน พัลซาร์ ยังมาพร้อมอุปกรณ์ภายนอกที่ช่วยเพิ่มความเท่ ดุดัน ได้แก่

• หลังคาซันรูฟ ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า (รุ่น 1.8V Sunroof Navi)
• ไฟหน้าแบบไบ-ซีนอน โปรเจ็คเตอร์ พร้อมระบบปรับระดับสูง-ต่ำ อัตโนมัติ (รุ่น 1.8V Sunroof Navi และ 1.8V) พร้อมไฟตัดหมอกหน้า (ยกเว้นรุ่น 1.6S)
• ล้ออัลลอย สไตล์สปอร์ต ขนาด 17 นิ้ว (รุ่น 1.8V Sunroof Navi  และ 1.8V)
• ยางขนาด 205/50R17 (รุ่น 1.8V Sunroof Navi และ 1.8V)ภายในกว้างขวาง สะดวกสบาย เหนือระดับ

ภายในของนิสสัน พัลซาร์ ใหม่ (Nissan Pulsar) ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงหลักสรีระศาสตร์ ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีความสะดวก และคล่องตัวในการใช้งาน พื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารมีขนาดกว้างขวาง โอ่โถง ทำให้ผู้โดยสารทั้งด้านหน้าและด้านหลังได้รับความสะดวกสบาย โดยเฉพาะพื้นที่เหนือเข่าของผู้โดยสารแถวหลัง ที่เทียบเท่ากับรถยนต์ในระดับที่หรูกว่า  ภายในโทนสีดำ ตกแต่งมือจับประตูและคอนโซลหน้าด้วยโครเมียม พร้อมเบาะหนัง ให้อารมณ์สปอร์ตภายนอกจรดภายใน นอกจากนี้ นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ ยังมาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร ได้แก่

• พวงมาลัย 3 ก้าน พร้อมระบบมัลติฟังก์ชัน ที่มีสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียง (ยกเว้นรุ่น 1.6S) หน้าจอแสดงผลการขับขี่ และปุ่มรับ-วางสายการเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านระบบบลูทูธ (เฉพาะรุ่น 1.8V Sunroof Navi)
• อีกระดับของความสปอร์ตหรู ด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกซ้าย-ขวา พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง (ยกเว้นรุ่น 1.6S)
• มาตรวัดแบบเรืองแสง Fine vision เพิ่มความหรูหรา และมองเห็นได้เด่นชัด พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูล MID (Multi Information Display) ในทุกรุ่น  ล้ำหน้าด้วยแผงหน้าปัดแสดงผลข้อมูลการขับขี่ ทั้งการแจ้งเตือนระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันที่มีเหลืออยู่ในถัง แถบแสดง ECO ZONE (Accelerator Pedal Guide) และอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะขับขี่ และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันโดยเฉลี่ย
• เครื่องเสียงแบบบิลท์อิน รองรับการเล่นซีดี MP3 พร้อมช่องต่อ AUX ในทุกรุ่น และ USB (ยกเว้นรุ่น 1.6S)
• เบาะที่นั่งแถวหลังพับได้แบบ 60:40 ในทุกรุ่น เพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ และประโยชน์ใช้สอย
• ที่วางแขนบุนุ่มขนาดใหญ่พิเศษ เพิ่มความหรู และสะดวกสบายครบครันด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ (Nissan Pulsar) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีชั้นนำเทียบเท่ารถยนต์ระดับหรู ทั้งในด้านของสมรรถนะการขับขี่ การประหยัดน้ำมัน และความสะดวกสบาย อันได้แก่

• เครื่องยนต์รหัส MRA8DE ขนาด 1.8 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มช่วงชักกระบอกสูบผสานไปกับการทำงานของระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC (Twin Continuously-Variable Timing Control) เพิ่มระยะชักกระบอกสูบให้ยาวขึ้น เพื่อให้การเผาไหม้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และเคลือบแข็งระบบสปริงวาล์ว Diamond-like carbon coating ช่วยลดน้ำหนัก แรงเสียดทานและแรงเฉื่อยของวาล์ว เสริมประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ เงียบขึ้นและประหยัดน้ำมันมากขึ้น
ความจุกระบอกสูบ  1,798 ซีซี
กำลังสูงสุด   131 แรงม้า (96 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด   174 นิวตัน-เมตร ที่ 3,600 รอบต่อนาที

• เครื่องยนต์รหัส HR16DE ขนาด 1.6 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ และได้ติดตั้งระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC (Twin Continuously Variable Timing Control) ผสานกับการทำงานของระบบหัวฉีดคู่ Dual Injector System นับเป็นครั้งแรกในรถยนต์ระดับเดียวกัน เพื่อช่วยให้เกิดการเผาไหม้ได้ดียิ่งขึ้น เพื่อสมรรถนะที่ดีกว่าและประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ
ความจุกระบอกสูบ  1,598 ซีซี
กำลังสูงสุด   116 แรงม้า (85 กิโลวัตต์) ที่ 5,600 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด   154 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที

• ระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT เอกสิทธิ์ของนิสสันในทุกรุ่น ให้ทุกการขับขี่นุ่มนวลและยังช่วยเพิ่มการประหยัดน้ำมัน

ราคานิสสัน พัลซาร์ ใหม่ (Nissan Pulsar)
1.6S - 776,000
1.6V - 839,000
1.6SV - 872,500
1.8V - 925,000
1.8V Sunroof Navi - 976,000

ที่มา : http://www.auto-thailand.com/CarGallory/Nissan-Pulsar-2013.html
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  รถยนต์ Nissan งานแสดงรถยนต์