ตอนสร้างรถไฟลอยฟ้า BTS พรรคการเมืองพรรคนี้ก็ค้านมันทุกรูปแบบ

กระทู้สนทนา
สมัยพรรคพลังธรรม โดยพลตรีจำลองสมัยยังเป็นผู้ว่าฯ(ถ้าจำไม่ผิด) ได้ผลักดันระบบขนส่งรางในเมือง  เป็นรถไฟลอยฟ้า BTS เพื่อแก้ไขวิกฤตการจราจรในกรุงเทพ

-สายแรก จตุจักร - อ่อนนุช
-สายสอง สนามกีฬาแห่งชาติ - ตากสิน  
โดยสามารถเปลี่ยนเส้นทางได้ที่สถานีสยาม  

และเมื่อเริ่มสร้างใหม่ๆก็มีพรรคประชาธิปัตย์นี่แหละที่ออกมาคัดค้านทุกรูปแบบ   ถึงขนาดให้นักเรียน ผู้ปกครองและครูบางโรงเรียนออกมาถือป้ายคัดค้าน  มีคนใหญ่คนโต ไฮโซ ไฮซ้อตระกูลดังมากมายมาถือป้าย     แม้แต่สาวก ปชป.ก็ออกมาคัดค้านโดยสร้างวาทกรรมเหมือนตอนนี้นี่แหละ  ประมาณว่า

- สร้างมลภาวะ ทั้งสถาปัตยกรรมบดบัง มลภาวะทางเสียง   การจราจรติดขัดเพราะเสียช่องทางทำให้รถติดมากกว่าเดิม
- เส้นทางระยะสั้น  จะมีประโยชน์อะไรในการแก้ไขปัญหาจราจรเดินทางกลับบ้าน   สร้างไว้ให้ประโยชน์กับหนุ่มสาว office ได้นั่งรถไปกินข้าวเที่ยง ชอปปิ้งแถวสยามมากกว่า  
- ตั๋วก็แพง  ใครจะนั่ง

   แล้วปัจจุบันตอนนี้เป็นอย่างไร   ส่วนขยายสถานีตากสินก็ข้ามไปฝั่งธนฯแล้ว   ตอนนี้ก็กำลังขยายไปเส้นราชพฤกษ์      สถานนีอ่อนนุชก็ขยายไปแบริ่ง    

  ตั๋วแพงใครจะนั่งจากรถ 3 โบกี้  ไม่พอต้องขยายไป 4 โบกี้    โรงเรียนที่คัดค้านๆ ต่อมาก็ขอเชื่อมสถานีเข้ามาในโรงเรียนเลย  

  เส้นทางไปไม่ถึงบ้าน  เขาก็สร้างคอนโดแนวรถไฟฟ้า  คนไปซื้ออยู่กันตรึม  ไล้ฟสไตล์การใช้ชีวิตเปลี่ยนไปเลย  คุณภาพชีวิตดีขึ้นไม่ต้องติดบนรถ  

  ตอนเขาสร้างรถ BTS ตอนนั้นผมยังเป็นสาวก ปชป.+คุณชวนและไม่ชอบจำลองเป็นการส่วนตัว  ยังเห็นด้วยกับ กทม.ที่จะให้เอกชนสร้างระบบขนส่งราง    พอมา พศ.2556 มาอีกแล้ว   พรรคการเมืองพรรคเดิมตัวถ่วงความเจริญตัวจริงเสียงจริงซึ่งรวมถึงสาวก ปชป.ด้วย กับวาทกรรม

  - สร้างแค่โคราช หัวหินทำไม   แล้วสร้างเพื่อขนแต่ผักหรอ

คิดได้แค่นี้จริง ผมว่าไม่ใช่โง่แล้ว  พิการสมอง จิตใจก็มืดบอด   บ่งบอกถึงตัวถ่วงความเจริญ มือไม่พายเอาตีนราน้ำ   ไม่เคยมีวิสัยทัศน์มองอนาคตเกินกว่า 10 ปีเลย
แสดงความคิดเห็น
Preview