ไส้หมูพะโล้ ทำง่ายๆ ไม่ยาก

กระทู้สนทนา
ไปเห็นไส้หมูที่ต้มแล้ว ที่เขียงหมูตลาดยิ่งเจริญ สอบถามคนขายดูแล้วว่าเป็นไส้หมูที่ทำความสะอาดแล้ว นำมาต้ม  ราคาเพียง 50 บาท/กก. ถูกดี  จัดการซื้อไส้หมูมา 1 กก. มาลองทำไส้หมูพะโล้ดู  เพราะว่าถ้าซื้อไส้หมูลดมาล้างเอง จะเสียเวลามาก เป็นงานที่ไม่น่าทำเลย ซื้อไส้หมูที่ทำความสะอาดแล้วต้ม คุ้มกว่ามาก

ไส้หมูพะโล้


ไส้หมูต้มมาแล้ว  50 บาท/กก.


ต้องนำไส้หมูต้มนี้มาล้างทำความสะอาดอีกครั้งแต่ยังไม่หมดกลิ่น  ต้องนำไปต้มใส่น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยและพริกไทยดำดีกครั้ง


ต้มไส้หมูประมาณ 10 นาที แล้วนำมาทำความสะอาดอีกครั้งจะได้ไส้หมูที่หมดกลิ่นแล้ว


ทำไส้หมูพะโล้ ตั้งหม้อใส่หอมใหญ่ซอยละเอียด ผัดหอมใหญ่ให้สุก ใส่ไส้หมูลงไป พร้อมกับเติมผงพะโล้ไป 2 ช้อนโต๊ะ


ผัดให้หอมกลิ่นพะโล้ ใส่เหล้าจีนลงไป 1/2 ถ้วย


ปรุงรสโดยใส่ซีอิ้วขาว พร้อมซีอิ้วดำนิดหน่อยเพื่อให้น้ำพะโล้สีเข้ม


เติมน้ำให้ท่วม  พอเดือด หรี่ไฟ ตุ๋นไปประมาณ 1 ช.ม. ไส้หมูจะเปื่อย


ใส่เต้าหู้ที่นำไปทอดก่อน ลงไป เคี่ยวไปอีก 15 นาที ดับไฟ


ไส้หมูพะโล้






ตอนแรกคิดว่าการทำไส้หมูพะโล้นี้ยุ่งยาก  ปรากฎว่าการทำไส้หมูพะโล้นี้ง่ายมาก

ไส้หมูพะโล้เปื่อย หอมกลิ่นพะโล้  ทุกคนชอบ

ลองทำดูครับ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
Preview