[SR]รีวิว KIDZANIA @ Paragon

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ วันก่อนเห็นมีคนถามเรื่อง kidzania เมื่อวานเราพาลูกไปมาแล้วค่ะ เป็นงานเปิดตัวก่อนเปิดจริง พอดีได้รับเชิญไปค่ะ ขอเล่าประสบการณ์นะคะ วันนี้ไปเค้าเปิดลงทะเบียนบ่ายโมง ไปถึงแน่นอนคนเยอะมาก เห็นบอกว่ามีเด็กสองร้อยคน ไม่รวมผู้ใหญ่ค่ะ ไปถึงเค้าก็ให้เข้าคิวรอรับสายคาดมือรวมทั้งเช็คเงินสดของเด็กค่ะ ถึงคนจะเยอะมากแต่ต่อคิวไม่นานค่ะ สักพักก็ได้เข้าไปเล่นค่ะ

พอเช้าไปแล้วสถานที่แคบกว่าที่คิด ถึงจะมีสองชั้นแต่ถนนระหว่างตึกแคบไปค่ะ เวลารถดับเพลิง รถพยาบาลมาที คนต้องเบียดกันไปอยู่ข้างถนนหมด แบเบียดจริงๆค่ะ ที่แย่กว่านั้นคือการรอเล่นแต่ละอาชีพค่ะ คือทำใจไว้แล้วว่าต้องรอ แต่แบบรอนานมาก หนึ่งชั่วโมงได้เล่นหนึ่งอย่าง ไม่ได้โม้นะคะ สาหตุเพราะ

แต่ละบทบาทใช้เวลาในการเล่น 20-30 นาที แต่เด็กเล่นได้รอบละ 5-7 คนเท่านั้น ดังนั้นต้องต่อคิวนานเลยค่ะ แถมบัตรคิวที่มีแจกก็มีพอแค่สำหรับสองสามรอบเท่านั้น ซึ่งเท่ากัยมีบัตรคิวแค่ 14-21 ใบ เท่านั้น พอหมดคนอื่นที่ต่อคิวก็ต้องรอให้คนที่เล่นไปแล้วเอาบัตรมาคืนถึงจะได้ ถ้าคิดจะไปเล่นอันอื่นก็ต้องทำใจเพราะที่ไหนก็คิวยาวหมดค่ะ ดังนั้น เราต้องยอมเสียเวลายี่สิบนาที เพื่อรอรับบัตรคิวจากรอบที่เพิ่งเล่นเสร็จ จากนั้นต้องพาลูกวิ่งไปที่อื่นเพื่อต่อแถวรอรับคิวอย่างอื่น แล้วค่อยกลับมาล่นต่อค่ะ ดังนั้น เราใช้เวลาสี่ชั่วโมง เล่นได้แค่สามอย่างเท่านั้น ที่เหลือ รออย่างเดียวค่ะ เด็กๆต้องนั่งต่อแถวเพื่อรอคิวรอเล่นและฆ่าเวลาโดยการเล่นไอแพด น่าสงสารมากค่ะ ลูกเราก็รอจนเบื่อ พอได้เล่นก็เล่นแป๊ปเดียว เด็กบางคนร้องไห้เลยค่ะ เพราะรอนาน ที่อยากเล่นก็ไม่ได้เล่น ที่ๆคิวน้อยก็เป็นอาชีพที่ไม่สนุก ไม่มีอะไร

อาชีพยอดฮิตที่แนะนำให้รีบเล่นคือ ดับเพลิงค่ะ กับทำอาหารทั้งหลาย เพราะได้ของกินกลับบ้านจริงๆด้วย

อีกอย่างคือที่นี่ไม่มีการจัดระเบียบในการต่อแถวค่ะ ไหนหัวไหนหางมั่วไปหมดค่ะ พ่อแม่แต่ละคนคอมเพลนกัน เพราะมันไม่มีระบบ ขอบัตรคิวก็ไม่มีให้ อะไรไม่รุ แย่ค่ะ

มาดูรายละเอียดบ้างนะคะ พอเข้าไปขั้นแรกไปที่ธนาคารเอาเช็คไปขึ้นเงินก่อนค่ะ เด็กๆจะได้เงินคนละ 50 kidzo ไว้ใช้ในเมืองค่ะ หากไปทำงานที่บริการภายในเมือง อย่างดับเพลิง จะได้รับเงินค่าจ้างหลังเล่นเสร็จค่ะ แต่ถ้าไปเล่นอาชีพี่ได้ของกลับอย่างเชฟทั้งหลาย จะต้องเสียเงินเพื่อเข้าไปเล่นแทนค่ะ เช่นเชฟซูชิ จ่าย 10 kidzo เชฟจะสอนทำฟุโตะมากิ เสร็จแล้วก็ห่อกลับบ้านให้ด้วย อร่อย คุ้มค่ะ โออิชิเป็นสปอนเซอร์ และก็มีนมเมจิ โค้ก แมคฯ ด้วยแต่ไม่ได้เล่นค่ะ ไม่ทัน T^T แต่พิซซ่ายังไม่เปิดนะคะวันนี้

หากเงินเหลือ สามารถนำฝากธนาคารเพื่อมาไว้ใช้ครั้งหน้า หรือจะเข้าไปในห้างแลกของก็ได้ค่ะ แต่ของแพงมาก แถมไม่ค่อยน่าสนด้วยค่ะ ดังนั้นถ้าเพิ่งเล่นแน่นอนว่าเงินยังไม่พอไว้แลกของได้เท่าไหร่ค่ะ

ดังนั้น ใครจะไปเล่นอย่าคาดหวังมากนะคะ เพราะคุณต้องรอนานมาก เราไม่แน่ใจว่าเปิดจริงเค้าจะจำกัดจำนวนเด็กที่เท่าไหร่ในการเข้าเล่นในภาคเช้าภาคบ่าย แต่ราว่าต้องมากกว่าวันที่เราไปแน่นอน คิดดูค่ะ วันนี้เด็กแค่สองร้อยคน คุณยังจัดระเบียบคิวการเล่นไม่ได้ เปิดจริงคุณจะทำไงคะ ให้พ่อแม่จ่ายเงินเป็นพันให้ลูกเล่น แต่เล่นได้ชั่วโมงละอาชีพเท่านั้นเหรอ เราคนนึงค่ะไม่ยอมเสียแน่นอน ตอนแรกกะว่าจะพาลูกไปเล่นใหม่ แต่พอเจอแบบนี้ขอบอกค่ะ จบเลย ถ้าเค้าแก้ไม่ได้ราไม่ไปค่ะ หลายๆคนพูดเหมือนกันค่ะ ไม่ใช่ว่าจะไม่รอนะคะ แต่การรอเล่นแต่ละอย่างนานเกินไป แถมเค้าไม่ได้ให้เล่นได้ทั้งวันเหมือนดิสนีย์ด้วย ให้แค่ 5-6 ชั่วโมงเท่านั้น

แถมวันนี้บอกนัดบ่ายโมงกว่าจะได้เข้าก็บ่ายกว่า เข้าไปต่อคิวอีก ยังไม่ได้เล่นเลย บอกให้เล่นถึงบ่ายสามครึ่ง ดังนั้นถ้าอันไหนคิวเล่นถึงสามครึ่งก็ถือว่าจบไม่ให้เล่นแล้ว โดนสิคะ โดนด่ากระจายค่ะ เค้าเลยต้องต่อเวลาให้ได้ถึงสี่โมงนิดๆ (ต่อนานมาก) สรุปเท่าที่คุยๆกันวันนี้แต่ละคนเล่นได้เฉลี่ยสามอย่างค่ะ

ใครไปวันเปิดจริงแล้วมาล่าให้ฟังด้วยนะคะว่าเค้าปรับปรุงได้ดีขึ้นมั้ย บอกตรงๆเรายังเดินไม่ทั่วเลยค่ะเพราะเสียเวลาต่อคิว บางอย่างอย่าง โค้ก เมจิ นักบิน ยังไม่เคยเห็นด้วย ฟังจากคนอื่นมาอีกที อ้อ เรื่องถ่ายรูปนั้น พอถ่ายได้นะคะ แต่ไม่มากนักเพราะเค้าไม่ค่อยจะอำนวยความสะดวกให้ถ่ายภาพนัก ดังนั้นเราจะไม่ได้ภาพลูกเราที่สวยงามชัดเจน หากอยากได้แบบสวยๆเรียกช่างภาพได้เลยค่ะ จะถ่ายให้เราและเราก็ไปเสียเงินค่าภาพที่ทางออก ส่วนเท่าไหร่นั้นไม่ทราบค่ะ ^^
ชื่อสินค้า:   KIDZANIA @ Paragon
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว เที่ยวไทย