ร้านจักรยานในเชียงใหม่ ทำผมแทบน้ำตาไหล ไม่โพสท์ให้อ่านกันไม่ได้แล้ว

กระทู้สนทนา
กลับบ้านที่เชียงใหม่ครั้งนี้ไปอยู่หลายวัน ก็เลยซื้อจักรยานมาคันนึง กะว่าจะใช้ปั่นออกกำลังกายระหว่างที่อยู่ที่นั่น แล้วจะทิ้งไว้เวลากลับบ้าน แต่ปั่นไปปั่นมาชอบใจก็เลยคิดว่าจะเอากลับไปปั่นต่อที่ภูเก็ตซะเลย เจ้าของร้านบอกว่าก่อนกลับก็เอาไปที่ร้านเดี๋ยวจะช่วยสอนถอดล้อใส่ล้อให้
...หนึ่งวันก่อนเดินทางต้องไปเอาตั๋วเครื่องบินแถวๆโรงเรียนยุพราช ก็เลยเอาจักรยานใส่รถแล้ววนไปซื้ออุปกรณ์เล็กๆน้อยๆที่อีกร้านนึงซึ่งเป็นทางผ่าน ได้ผ่านร้าน"ซ้งจักรยาน" ร้านจักรยานที่คนเชียงใหม่รู้จักกันดี ที่ริมคูเมืองเชียงใหม่ด้านหลังแจ่งศรีภูมิ ซึ่งผมไม่เคยใช้บริการร้านนี้มาก่อน ก็แวะเข้าไปอุดหนุน โซ่ล๊อครถ หมวกกันน๊อค เค้ามาเล็กๆน้อย(ไม่ถึงพันบาท) เฮียเถ้าแก่ก็ออกมาต้อนรับอย่างดี ทั้งๆที่วุ่นๆกับลูกค้าที่เข้าๆออกๆตลอดเวลา.....
...คุณบุญรัตน์ เถ้าแก่ร้านเมื่อรู้ว่าผมกำลังจะเอารถไปแพ็คที่อีกร้านเพราะกำลังจะเดินทาง ท่านก็บอกว่าเอาลงมาเลย เดี๋ยวเฮียจะแพ็คให้ ไอ้ผมก็เกรงใจเพราะไม่ได้ซื้อที่ร้านท่าน เฮียบอกไม่เป็นไร คนจะเอารถไปขึ้นเครื่องบิน เดี๋ยวรถจะเสียหาย ให้เอาลงจากรถยนต์มาเลย เดี๋ยวจัดให้!
...แล้วเฮียก็ให้ลูกน้องเข็นรถผมไปหลังร้าน หายไปเกือบชั่วโมงจนผมชักเสียวๆว่าลูกน้องแกเอาไปนอนหนุนหรือปล่าวแว๊? นานเกิ๊น! แต่แล้วก็ถึงบางอ้อ เมื่อลูกน้องของเฮียเข็นกล่องจักรยานออกมา โอ้โห! พี่เค้า"แพ็คให้อย่างดี" ถอดอุปกรณ์จัดให้เป็นระเบียบ ห่อโฟม รัดสาย ฯลฯ ราวกับสินค้าใหม่เตรียมส่งให้ลูกค้าของทางร้านเองเลย!


...ผมขอบคุณเฮียบุญรัตน์และพี่คนที่ช่วยแพ็ครถ แล้วถามแกว่า "คิดค่าบริการเท่าไหร่ครับ?" คำตอบที่ได้คือ...ไม่เป็นไร"ไม่คิดตังค์ครับ!" เล่นเอาผมอึ้งไปเลย.....
...ผมเลยให้ทิปพนักงานของเฮีย ซึ่งเฮียก็ไม่รับไว้ บอกกับผมว่า..."เอาให้พนักงานเขาไปตรงๆเองเลย" สุดยอดจริงๆครับ น้ำใจของคนจักรยาน...ทำเอาผมทั้งอึ้งทั้งซึ้งในน้ำใจจนน้ำตาคลออยู่ในใจ (^^)
...ผมไม่อาจทดแทนในน้ำใจไมตรีของเฮียโดยวิธีการใดได้ เพราะยามนี้อยู่ห่างเชียงใหม่เป็นระยะทางกว่า 1,600 กิโลเมตร ได้แต่กราบขอบพระคุณเฮียและทีมงานผ่านทางอินเตอร์เน็ต ถ้าเฮียหรือคนรู้จักของเฮียได้มาอ่านกระทู้นี้ ก็ขอให้รับรู้ว่าผม "ขอขอบพระคุณ" ในน้ำใจไมตรีที่เฮียหยิบยื่นให้ และ"ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์จงบันดาลให้เฮียและครอบครัว จงมีสุขภาพดี กิจการเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปนะครับ"

ปล. ตั้งหัวกระทู้แนวมาม่า เพื่อให้คนเข้ามาอ่านความดีของคน ต้องขออภัยด้วย และเวลา search คำว่า"ร้านจักรยานในเชียงใหม่" จะได้เจอร้านนี้ในกูเกิ้ลเป็นอันดับต้นๆนะครับ (^^)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview