Miracle of Nest...มินิคอนเดี่ยว เดี่ยวจริงๆ เธอคนเดียว ^^

กระทู้สนทนา
นี่เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้ดูคอนเนสท์ ครั้งแรกคือคอนคู่ไบร์ทเนสท์ คราวนั้นเห็นเสน่ห์ ความสามารถทั้งร้อง เต้น พูดบนเวที ความเป็นธรรมชาติแล้ว ก็เชื่อว่ามินิคอนเดี่ยวเนสท์น่าจะสนุก จนก่อนจะถึงวันจริงไม่เท่าไร ก็ได้รู้มาว่า มินิคอนเดี่ยวเนสท์ไม่มีพิธีกร ไม่มีเกสท์...อ้าววว เดี่ยวจริงๆ ลุยเดี่ยวคนเดียวทั้งงาน แล้วจะรอดมั้ยนั่น ไหวเหรอ...เป็นเรื่องที่ยิ่งต้องไปพิสูจน์

วันนี้คนเยอะมากอย่างไม่น่าเชื่อว่ามินิคอนเอเอฟหญิงจะมีคนมาดูเยอะขนาดนี้ มีทั้งบ้านเดี่ยวเนสท์ เดี่ยวไบร์ท บ้านBN เห็นนับได้ 523 คน..ไม่เบาเลย ดีใจแทนน้องด้วยจริงๆ...พอคนเต็มห้องสักพักจู่ๆก็ได้ยินเสียงกรี๊ดลั่น มองไปก็เห็นคนถือป้ายไฟบ้านเนสท์กับคนถือป้ายไฟบ้านไบร์ททักทายกันด้วยการกรี๊ดเฮใส่กันสนุกสนาน แถมมีร้องโห่ๆๆๆฮิ้ววว 3 ทีเหมือนจะมีขันหมาก ฮาๆกันไป กับตะโกน รักใคร..ไบร์ทเนสท์ จนเราขำๆกันว่ามาดูคอนเดี่ยวหรือคอนคู่กันแน่ แต่ที่แน่ๆคือบรรยากาศแฟนคลับคนดูไม่ว่ามาจากบ้านไหน ดูอบอุ่นเหมือนมาจากบ้านเดียวกัน

คอนเริ่มเกือบ 5 โมงเย็น ทีมงานขอวอร์มอัพคนดูโดยขอให้ทุกคนยืนขึ้นเต้น harlem shake คนดูก็ว่าง่ายลุกมาโยกเบาๆสนุกๆกันไป แต่เราเห็นครูก๊องส์โยกเต็มสตีมตามแบบครูก๊องส์ต้องฮา ^^  พอหอมปากหอมคอแล้วก็เริ่มเปิด VTR สั้นๆตอนเนสท์อยู่ในบ้าน แล้วเนสท์ก็ออกมาในชุดเดรสสีฟ้าสวยมาก ร้องเพลงกันและกัน เปิดคอนได้น่าประทับใจ คนดูกรี๊ดรับเสียงลั่น เนสท์ร้องเพราะทีเดียว จบเพลงแล้วพูดทักทายคนดูเล็กน้อย บอกว่าขอเปิดคอนด้วยเพลงนี้เพราะเป็นเพลงแรกที่ทำให้ทุกคนรู้จักเนสท์ แล้วต่อด้วยเพลงคิดถึงนะ ร้องได้น่ารักดี จบเพลงนี้ปุ๊บ เนสท์ร้องเพลงไม่รักดีต่อเลย เรากับเพื่อนหันมามองหน้ากันเกือบจะร้องโอ้โฮพร้อมกัน เนสท์ร้องไม่รักดี!! เล่นเพลงยากเลยนะเนี่ย แอบลุ้นอยู่ในใจว่าจะไหวมั้ย...ปรากฏว่า ไหว ร้องได้อารมณ์แล้วก็เพราะในแบบเนสท์ ไม่เลวเลย เสียงต่ำบางช่วงอาจจะหายไปบ้าง แต่ท่อนฮุคมาเต็ม ยิ่งท่อนแยกเนสท์อัดสุดๆ ก็อาจจะไม่สมบูรณ์แบบอย่างนักร้องโชว์พาวคนอื่นๆ แต่ก็ไม่ปลิ้นไม่แกว่ง โน้ตถึง เสียงร้องมาสุดๆมีพลังมากแบบที่เราไม่เคยได้ยินเนสท์ร้องขนาดนี้มาก่อน เสียงคนดูกรี๊ดเฮกันสนั่นมากตอนร้องท่อนแยกจบ แล้วถ้าจำไม่ผิดก็เป็นเพลงหนึ่งที่คนดูร้องท่อนฮุคตามกันเสียงดังมาก เพลงนี้ได้ใจคนดูไปเต็มๆ เก่งมาก

เนสท์เข้าไปเปลี่ยนชุด ฉาย VTR ตอนวีคสุดท้ายที่เนสท์ป่วยจนขึ้นโชว์มหัศจรรย์แห่งรักที่อิมแพค แล้วเนสท์ก็ออกมาในชุดสีขาวร้องเพลงมหัศจรรย์แห่งรัก เสียงหวานใสได้อารมณ์ ช่วงท้ายมีการออกแบบการร้องใหม่ต่างไปจากต้นฉบับและต่างไปจากที่เนสท์ร้องในอิมแพค ร้องเน้นคำ เก๋ ได้ความรู้สึกที่ดีมาก ส่วนตัวชอบการร้องของเนสท์ในเพลงนี้นะ เนสท์ร้องเพลงนี้ให้กับทุกคนได้เพราะมากๆ

จบแล้วเนสท์ถามหาคนขี้หึง ไหนใครขี้หึงขอเสียงหน่อยยย แล้วก็เป็นช่วงเมดเลย์เริ่มจากเพลงขี้หึง ใกล้ และคุกเข่า เป็นแนวป๊อปออกร็อคนิดๆที่สนุกมากอีกช่วง เนสท์เปลี่ยนการร้องจากหวานมาร้องเต็มเสียง ใครที่เคยฟังตอนเนสท์ร้องเล่นๆในบ้านกับไบร์ทซันนี่แล้วอยากฟังเนสท์ร้องแนวนี้ ก็ได้ฟังกันอิ่มๆกับคอนนี้ ถ้าจำไม่ผิดตอนร้องเพลงคุกเข่าก็ลงไปนั่งคุกเข่ากองบนเวที เต็มที่ทั้งร้องทั้งโชว์

เนสท์เข้าไปเปลี่ยนชุดอยู่สักพัก พอออกมาคนก็ฮาเพราะสีเสื้อกับกระโปรงตัดกันแสล๋นแปร๋น เนสท์แกล้งถามเอาฮาประมาณว่ามันไม่เข้ากันเหรอ แต่ก็ไม่สน เธอบรรเลงเพลงทุ่งลุยลาย ก็ตามแบบเนสท์ที่ไม่เคยห่วงสวยไม่เคยสนใจว่ากำลังแต่งชุดอะไร กระโปรงใช่มั้ย ลุยลายจริงๆ ร้องเต้นเต็มเหนี่ยวจนช่วงท้ายๆร้องหายไปคำสองคำเพราะเธอเหนื่อยยยหายใจไม่ทัน 555 แต่เสียงไม่ตกไม่สั่นเลย แซ่บหลาย....ดูมาถึงตรงนี้เรานึกขำ ตั้งแต่เริ่มคอนจนตอนนี้ เนสท์ลุยเดี่ยวมา 6 โชว์แล้วแบบไม่ได้พัก พอไม่ร้องก็เปลี่ยนชุด เปลี่ยนเสร็จก็ออกมาร้องทันที นึกขำๆอยากแซวทีมงานว่าใช้น้องคุ้มจริงๆ 555 แต่น้องก็ตั้งอกตั้งใจลุยท่าเดียว ถ้าชุดต่อไปเปลี่ยนชุดเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ก็จะไม่แปลกใจเลย ^^

แต่จะแซวทีมงานฝ่ายเดียวก็คงไม่ได้ พอมารู้หลังจบคอนว่างานนี้ที่เปลี่ยนชุดกันเป็นว่าเล่นเป็นไอเดียเนสท์เอง บอกว่าขอหน่อย อยากจัดเต็มให้คนดู เพราะฉะนั้น หลังจากทุ่งลุยลาย เนสท์เปลี่ยนชุดเกือบทุกเพลง...ปกติไฮไลท์ตามคอนจะเป็นร้องกับพูดคุยบนเวที แต่งานนี้มีไฮไลท์เพิ่มอีกอย่างคือการเปลี่ยนชุด จบทุ่งลุยลาย เนสท์บอกว่าต่อไปจะเป็นการสาธิตการแต่งหน้า มีช่างแต่งหน้าแต่งผมออกมาจัดการหน้าผมให้ดูกันสดๆบนเวที ส่วนเนสท์ก็พูดคุย พูดๆๆๆๆๆๆจริงๆ แต่ลิงอย่างพวกเราก็ไม่หลับ นั่งขำกัน ถ้าไม่ขำเรื่องที่พูดก็ฮากันว่าทำไมมันช่างพูดได้ไม่หยุดไม่เหนื่อย 555 เรื่องของเรื่องคือน้องจะไม่ให้มี dead air ซึ่งก็ทำได้ แถมฮาด้วย น่ารักมาก...ช่วงนี้ฮามากเพราะเนสท์เปลี่ยนชุดบนเวทีให้เห็นกันจะๆ บอกว่าไหนๆตอนอยู่ในบ้านกล้องเต็มไปหมดเห็นกันหมดว่าเนสท์เปลี่ยนชุดยังไง วันนี้ได้เห็นกันจริงๆ เปลี่ยนเสื้อแกล้งทำว่าเกือบโป๊แต่จริงๆไม่ เซฟจ้า พอจะใส่กางเกงก็ไปยืนแอบหลังตุ๊กตาหมีแล้วสวมพรึ่บ ฮากันทั้งห้อง ใส่วิกผมสีชมพูยาวสลวย แต่เอามือแสกกลางหน้าม้าจากสวยกลายเป็นโก๊ะ ฮาอีกดอก...เป็นการเปลี่ยนชุดบนเวทีที่ตลกโก๊ะมาก คิดว่าน่าจะมีคลิปให้ได้ดูกัน
เปลี่ยนชุดเสร็จ เนสท์พร้อมแดนเซอร์ร้องเต้นเพลง super bass เต้นแข็งแรงกับออกแนวเซ็กซี่นิดๆ จบแล้วต่อด้วยเพลงน่ารักเกิน เป็นช่วงโชว์ร้องเต้นที่สนุกมากอีกช่วง

เนสท์เข้าไปเปลี่ยนชุด แต่..ถึงจะเปลี่ยนชุดอยู่ แต่ก็ยังพูดตลอดเวลา เป็นการจัดการ dead air ที่ฮามาก ไม่แน่ใจว่าใช่ช่วงนี้รึเปล่าที่เนสท์ร้องแตงโม แล้วถามออกมาว่าแตงโมกี่บาท คนดูตอบไป เนสท์ตอบกลับมาว่า 57 บาทไม่ลดด้วย ฮาลั่น ช่างพูดจริงๆแม่นกแก้วเอ๊ย แถมวันนี้เป็นนกแก้วมาคอร์ด้วย เพราะชุดต่อไปเป็นเดรสลายสก๊อตสีสด แถมติดขนตายาวเฟี้ยวสีฟ้าข้างสีส้มข้าง เราอยู่ไกลมองไม่เห็นแต่ได้ข่าวว่าใส่รองเท้าสีฟ้าข้างครีมข้างด้วย อ้อ เนสท์ใส่วิกเป็นผมบ๊อบสั้นเหมือนตุ๊กตาติงต๊องแต่น่ารัก ออกมาร้องรักสลายดอกฝ้ายบาน ร้องลูกทุ่งหมอลำโก๊ะฮาๆตามแบบฉบับนิศาชล แซ่บคักๆ

หายไปหลังม่านดำเปลี่ยนชุดอีกแล้ว นกแก้วมาคอร์จ้อต่อไปไม่หยุด จนแต่งตัวเสร็จออกมา ฮาสนั่นกับเสื้อคอกระเช้าสีฟ้าผ้าถุงสีส้ม วิกผมบ๊อบมีกิ๊บสีๆตัวโตๆหนีบเต็ม ดูๆเหมือนหนูหิ่น ขนตาฟ้าส้มก็ยังอยู่ 555 มีกระจาดตุ๊กตาเข้าเอวมาด้วย ออกมาร้องเพลง เนื้อ หนูหิ่นมันส์สุดเหวี่ยงทั้งร้องทั้งลีลา คนดูหน้าๆโชคดีได้ตุ๊กตาที่หนูหิ่นโยนลงไปด้วย สนุกมาก

ร้องจบ เนสท์บอกว่าขอเข้าไปเปลี่ยนชุดอีกนะ ได้มั้ย นะ ชุดสุดท้ายละ 555 จะน่ารักไปไหน...แล้วก็หายไปหลังม่านดำเปลี่ยนชุด ฉาย VTR เบื้องหลังการลองชุดโก๊ะๆทั้งหลาย ฮาดี จบแล้วเนสท์ก็ออกมากับชุดเก๋ๆเท่ๆน่ารักสำหรับปิดคอน เนสท์พูดเข้าเพลงแล้ววงก็ขึ้นอินโทร แต่กลายเป็นอินโทรเพลงชาติเอเอฟ เนสท์ก็เริ่มทำหน้างงๆถามวงว่าจะให้หนูร้องเพลงนี้จริงๆเหรอ แล้ววงก็เปลี่ยนเพลงแต่ไม่ใช่เพลงที่เนสท์จะร้อง กลายเป็นพ่อกระติ๊บขึ้นมาเซอร์ไพรส์ร้องเพลง จำไม่ได้แล้วว่าพ่อร้องเพลงอะไร พ่อเสียงดีใช้ได้ทีเดียว กำลังเป็นซีนน่ารักพ่อลูก ก็เริ่มมีคนเอาดอกไม้มาให้พวงมาลัยแบงค์มาคล้องคอพ่อกันเต็ม เนสท์ยืนมองตาปริบๆไม่มีใครมาให้เลย 555 พอร้องจบพ่อบอกว่ารู้งี้ออกมาร้องนานละ 555 เนสท์บอกพ่อร้องเพลงเดียวไหงได้ล่ะ เนสท์ร้องตั้งนานไม่เห็นได้เลย 555 (อ้อ ต้องบอกก่อนว่าก่อนเริ่มคอน ทีมงานขอว่าอย่าเพิ่งให้ของเนสท์ระหว่างโชว์ น้องจะได้มีสมาธิ ขอให้มาตอนจบคอนเลย) แล้วพ่อลูกก็คุยกัน ที่จริงต้องบอกว่าพ่อกระติ๊บขึ้นมาปล่อยมุขมากกว่า มาหลายมุข เล่นไปจนถึงเรื่องกลัวไม่กลัวแม่สุภาพ พ่อบอกไม่กลัวแต่เกรงใจ 555 อันนี้เล่นยาวฮาดี มีรายละเอียดที่ถ้าได้ดูคลิปน่าจะสนุกกว่าอ่าน...ตรงนี้เลยได้รู้กันว่าทำไมเนสท์ถึงตลกฮา ลูกไม้ใกล้ต้นนี่เอง ^^

เซอร์ไพรส์ที่สอง พี่ป้อม AR ขึ้นมาร้องเพลงให้เนสท์ รักฉันนั้นเพื่อเธอ คนดูก็ช่วยกันร้องด้วย เป็นสองซีนเซอร์ไพรส์ที่สนุกน่ารักอบอุ่นทีเดียว

จบจากเซอร์ไพรส์เข้าสู่ช่วงสุดท้าย เนสท์พูดเข้าเพลงว่า เพลงนี้ตั้งใจมอบให้แฟนคลับคนดูทุกคน เนสท์ร้องเพลง ตั้งใจ เสียงหวานได้ความรู้สึกดี ฟังเนื้อร้องแล้วเหมือนเนสท์อยากบอกความรู้สึกที่มีทั้งหมดกับแฟนคลับกับคนดู แล้วเราก็เชื่อในความรู้สึกของเนสท์ว่าเป็นอย่างนั้น

จำไม่ได้ว่าเป็นช่วงท้ายนี่รึเปล่าที่เนสท์พูดประมาณว่า ไม่ต้องสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป พูดได้ดีทีเดียว ถ้ามีคลิปให้ดูคงจะได้ความรู้สึกกว่า...แล้วก็ถึงเพลงสุดท้าย เนสท์บอกว่าจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง จะไม่ทำให้ฟ้าผิดหวัง คนดูกรี๊ดรับทันที เนสท์ร้องอย่าทำให้ฟ้าผิดหวัง ร้องได้สวยมากทั้งน้ำเสียงทั้งความรู้สึก คนดูร้องตาม ยิ่งท่อนแยกที่ร้องเต็มเสียง เนสท์จัดเต็มอีกตามเคย ได้ใจอีกแล้ว ร้องตามกันกระหึ่มทีเดียว จบเพลงแล้วเนสท์ร้องท่อนฮุคเบาๆอีกรอบ คนดูก็ร้องตามเบาๆ มีเสียงดนตรีคลอนิดๆ ส่งความรู้สึกกันสวยงามมาก

           .......ต่อ......
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ