แป้งทำเครป ทำยังไงให้แป้งกรอบคะ

กระทู้คำถาม
คือลองหัดทำเครปกินที่บ้านค่ะ ลองหาสูตรจากในอินเตอร์เน็ตไปทำดูแล้ว ปรากฎว่ารสชาติน่าพอใจแต่แป้งมันไม่กรอบเลยค่ะ ออกประมาณนิ่มๆ ส่วนผสมจะมี

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์
2. นม
3. ไข่
4. เนย

ตามนี้ค่ะ (เฉพาะตัวแป้ง) ลองเอามาทอดด้วยไฟอ่อนๆ นานจนเกือบเกรียม แหะๆ ก็ยังไม่กรอบค่ะ
ขอคำแนะนำด้วยค่ะ มือใหม่ค่ะ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่เคยทำแต่มีสูตรเอาไปลองทำดูนะคะ   สูตรเดิมเยอะไปเลยย่อให้น้อยลง

เครปกรอบ  สูตรจาก สนพ แม่บ้าน

แป้งสาลีอเนกฯ    100  ก.
แป้งข้าวเจ้า         60  ก.
ไข่ไก่                  1  ฟอง
น้ำตาลทราย        50  ก.
เกลือป่น              นิดหน่อย
ผงวนิลา              นิดหน่อย
นมสด                100  ก.
น้ำเปล่า               50  ก.
แสดงความคิดเห็น
Preview