อยากขอคำแนะนำ การแต่งหน้าเค้กส้มในตำนานครับ

กระทู้คำถาม
เค้ก

ตอนนี้ผมเริ่มต้นหัดทำเค้กครับ เริ่มจากง่ายๆ เพราะน้องสาวไปเรียนมาเยอะ แต่ไม่ยอมต่อยอด

ผมก็เลยเลือกเค้กส้ม ตามสูตรนี้ครับ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=benika&group=2&month=11-2010&date=16


กว่าจะทำเนื้อเค้กให้ได้เป็น สปันจ์ ก็ต้องทำไปหลายก้อน (ตอนแรกทำไปทำมากลายเป็นเนื้อบัตเตอร์ตลอดเลย ร้องไห้ )

ทำทุกอย่างได้เข้าที่แล้ว แต่ปัญหาที่ไม่รู้จะทำยังไง เพราะน้องสาวก็ไม่เคยทำเค้กปอนด์ (ปกติใส่พิมพ์สำเร็จ)

เลยอยากขอความรู้ จากเพื่อนๆ ช่วยแนะนำให้ทีครับ ว่าเวลาจะแต่งหน้าเค้กส้มต้องทำยังไง

มีคนเคยบอกว่า เราต้องเทหน้ารวดเดียว เพราะมันปาดไม่ได้ (ซึ่งตรงกับประสบการณ์ จขกท. ปาดไม่ได้จริงๆ)

แต่พอเททีเดียว ข้างๆ ก็เลอะเทอะ ไม่จับตัวครับ พยายามปาดแต่ก็ไหลลงมาอยู่ดี

ไม่รู้ว่าเราต้องคนให้หน้าเค้กส้มหนืดเลยหรือเปล่า ???

วอนเพื่่อนๆ ผู้รู้ ผู้สันทัด ช่วยแนะนำด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร