คืนวันอังคาร "โน้ต เชิญยิ้ม" โผล่หน้าทั้ง 3-7 ได้ไงเนี่ย ? แล้วจะเลือกทางไหน ?

กระทู้สนทนา
ในช่วงคืนวันอังคาร หลังสี่ทุ่ม หลายคนที่นั่งหรือนอนดูโทรทัศน์อยู่ที่บ้าน คงจะทราบว่าทางช่อง 3 กำลังมีรายการ "ตีสิบ" ซึ่งเปิดรายการด้วยช่วงดันดารา ขณะที่ช่อง 7 สี เพิ่งนำรายการ "กิ๊กดู๋ สงครามเพลง เงินล้าน" ย้ายเวลาเข้ามาฉายได้ 3 ครั้งแล้ว โดยเป็นรายการแข่งขันร้องเพลงเช่นเดียวกับช่วงดันดาราในตีสิบ จะต่างกันเพียงแนวทางการนำเสนอและของรางวัล

รายการ ตีสิบ มีพิธีกรคือ วิทวัส สุนทรวิเนตร์-ปุ๊ย คืนสิทธิ์ พร้อมตัวช่วยเจ้าประจำอย่าง อ.เชน จตุพล-ครูอ้วน มณีนุช-โน้ต เชิญยิ้ม และ ชมพู่ ก่ิอนบ่าย

ส่วน กิ๊กดู๋ฯ ก็คือ เกียรติ กิจเจริญ-สัญญา คุณากร และตัวช่วยอีกหลายท่าน แต่ที่เห็นเป็นประจำก็ได้แก่ ชมพู ฟรุตตี้-ไก่ สมพล-ตั๊ก ลีลา รวมถึง นักพากย์กีฬ่าที่หันมานั่งชี้ขาดการร้องเพลงอย่าง วีรศักดิ์ นิลกลัด ซึ่งยังคงอยู่ช่องเดิมไม่ย้ายไปตามพี่ชาย

ในรายการ กิ๊กดู๋ ยังมีช่วงสั้นๆ คั่นการประกวดอีกสองช่วง เพื่อผ่อนคลายในอีกอิริยาบทจากความตื่นเต้นในการลุ้นไปสู่เงินล้าน โดยช่วงแรกเป็นช่วงละครตลก ที่ดูไม่น่าเชื่อว่าช่วงนี้จะฉายระหว่างที่รายการตีสิบกำลังดำเนินช่วงดันดาราอยู่ เพราะว่า..

หากใครที่เพ่งเล็งโดยการกดรีโมทไปมาในช่วงนี้คงจะทราบได้ว่า ทั้งช่อง 3-ช่อง 7 ต่างก็มีดาวตลกรุ่นใหญ่อย่าง "โน้ต เชิญยิ้ม" มาโผล่หน้าค่าตาให้เห็นกัน เพียงต่างบทบาทหน้าที่ แม้ว่าในช่วงละครตลกของกิ๊กดู๋จะปรากฏได้เพียงประมาณ 5 นาที ซึ่งช่วงนี้เริ่มมาตั้งแต่รายการกิ๊กดู๋ออกอากาศในภาคบ่ายวันอาทิตย์มาร่วมสองปีแล้ว

เมื่อรายการกิ๊ดู๋ย้ายเวลาอยู่ในคืนวันอังคาร ก็ยังไม่เห็นทีท่าว่าจะมีการเปลี่ยนตัวผู้แสดง ยังคงมี ป๋าโน้ต มาเล่นละครร่วมกับอีกยอดตลกอย่าง "โก๊ะตี๋ อารามบอย" และ "จตุรงค์ มกจ๊ก" เช่นเคย

เรียกว่าทางฝั่งกิ๊กดู๋คงจะหนาวแน่ เพราะช่องนั้นมีโน้ตนั่งแท่นกรรมการยาวๆ มาช่องนี้ก็มีโน้ตยืนเล่นละครสั้นๆ เพียงแต่ไม่ได้ยุ่งกับช่วงประกวดร้องเพลงเลย

แม้ว่าเวลาออกอากาศทั้งสองรายการจะชนกัน ก็ไม่รู้ว่าคิวถ่ายรายการจะอยู่ในวันเดียวกันหรือคนละวันกัน มาได้ยังไงกัน ถ้าใครรู้ก็ช่วยบอกที

แต่ที่แน่ๆ ดูจะกลายเป็นเรื่องวุ่นๆ ไปแล้ว สำหรับคนที่ยังรักและชื่นชมศิลปินตลกอายุยืนอย่างป๋าโน้ต ผู้มีชื่อจริงว่า บำเรอ ผ่องอินทรกุล

ผู้มากความสามารถ ทั้งเล่นตลก เล่นลิเก ร้องเพลง สันทัดเพลง แสดงละคร แสดงหนัง กำกัีบหนัง เป็นพิธีกร เป็นกรรมการ ..สารพัด

และไม่ได้เซ็นกับใครหรือช่องใดเลย

หวังว่าทั้งทางฝั่งตีสิบ และทางฝั่งกิ๊กดู๋ กับทางคุณบำเรอ คงจะหารือกันได้ถ้าไม่ให้คนดูรู้สึกสับสนจนบ่อย

ก็คอยดูว่า โน้ต เชิญยิ้ม จะเลือกจะเอาอย่างไรดี หากดันดารากับกิ๊กดู๋ยังชนกันต่อไปอีกเรื่อยๆ

ถ้าป๋าโน้ตไม่โผล่ใน ตีสิบ จะเอาใครมานั่งเป็นกรรมการแทน หรือ ถ้าป๋าโน้ตไม่โผล่ใน กิ๊กดู๋ จะเอาใครมาเล่นแทน  >> อยู่ที่คุณทายก็ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview