เสียดาย แต่ไม่เสียใจ

กระทู้สนทนา
เมื่อแรกเริ่มได้ข่าวว่า ศรีสะเกษกำลังยื่นเรื่องเอาสิทธิ์ทำทีมกลับคืนมา และมีทีท่าว่าจะมีโอกาสมากด้วยที่จะได้กลับมา

ก็ติดตามข่าวสารมาตลอด


จวบจนวันนี้ ผ่านเกมในบ้านประเดิมการกลับมาของศรีสะเกษไปแล้ว 2 นัด และไปชมริมขอบสนามมาทั้ง 2 นัด

ตอนแรกไม่คาดหวังนะครับ ว่าคนจะกลับมาเต็มสนามเหมือนเดิม แต่ก็อย่างที่รู้ๆกันนะครับว่า นัดเปิดสนามกับชัยนาทคนแทบจะล้นสนาม และนัดนี้ คนล้นสนามเลยครับกับการรับการมาเยือนของเมืองทอง


มาพูดถึงรูปเกมและทีมนักเตะ ก็ได้อารมณ์กลับมาเหมือนยปีแรกที่เลื่อนชั้นขึ้นมา คือ ต้องคอยลุ้นฟอร์มนักเตะแต่ละคน ที่ต้องยอมรับเลยว่า ชั้นยังห่างกับบอลลีกสูงสุดอยู่เยอะ อีกทั้งการรวมทีมเก็บตัวที่จำกัด

นักแรกที่พบกับชัยนาท รูปเกมเป็นรองอย่างเห็นได้ชัด ศูนย์หน้าตัวความหวัง ปรีชา  เขื่อคำ ดาวซัลโว ด.2 ของทีม ทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอันเลย กลายเป็นหมายเลข 12 กิตติราช เสนาะ ที่วูบวาบอยู่กับหมายเลข 9 ทัตพงษ์ หล้าธรรม ขโมยซีนไป

แดนกลางเป็นรอง แต่ไม่มาก แต่บอลไปเสียที่กองหน้าบ่อยๆ กับจังหวะหวาดเสียวเพียงไม่กี่จังหวะ ก่อนจะเก็บแต้มแบบมีโชคจากการเซพจุดโทษของ ภูษิต พงษ์สุระ นายทวารประจำทีม

หลังจากเห็ยฟอร์มนักแรก รู้สึกหวั่นใจมากกับการรับมือเมืองทองวันนี้ ได้แต่หวังว่าตัวต่างชาติที่รอกันอยู่ จะสร้างความแตกต่างกับเกมนัดแรกได้


นัดกับเมืองทองวันนี้ ข่าวจากสื่อหลายสำนักบอกว่า เมืองทองจะพักตัวหลักหลายตัว เพื่อไว้ลงแข่ง ACL เอาละ ตัวต่างชาติก็มาแล้ว เมืองทองไม่เอาตัวหลักลงเยอะด้วย กำลังใจฮึกเหิมกันก่อนเกม กระจายไปทั่วสนาม


หลังการประกาศรายชื่อนักเตะ กลายเป็นเหงื่อที่ผุดขึ้นมาเต็มไปหมดกับกองเชียร์เรา ภานุพงษ์เหรอ ดัสกรอีก ธีรศิลป์ พิชิตพงษ์ เห้ย นี่มันไม่ใช่ชุดรองแล้วนะ จะไหวมั้ย


ตัวต่างชาติวันนี้ ลงมาอีกสองคน คือ ปีเตอร์ ดูริก้า และ มารอส บาลิค หลังจากนัดแรกที่กองหลังเกาหลี จุง โฮ จิน  ลงประเดิมสนามไปแล้ว ผมถือว่าให้สอบผ่าน แต่ยังไม่ประทับใจนัก


เริ่มเกม ก็อย่างที่คาดไว้ กลางสู้ไม่ได้ ได้แต่วิ่งไล่บอลเมืองทองอยู่สิบห้านาทีกว่าๆมั้ง ไม่ได้ดูเวลา ได้แต่รอเค้าจ่ายบอลเสีย ก่อนจากฝากบอลและความหวังไปให้กิตติราชและฝรั่งต่างชาติทั้งสองคนสวนกลับ แต่ก็เสียบอลไปเสมอ

(นัดนี้กรรมการแจกเหลืองศรีสะเกษง่ายไปมั้ย แต่กะเมืองทองควักยากจัง อคตินิดหน่อยนะครับ )


ก่อนจะมาเสียประตูจากการยิงไกลเข้าไป กองเชียร์เงียบทั้งสนาม ในใจแต่ละคนคิดแต่ว่า เอาละไง จะตามมาอีกกี่ลูกวะ

ภานุพงษ์เจ็บ  ก็เกิดเรื่องทันที

เป็นชั้นเชิงของนักเตะต่างชาติทั้งสองคน ที่เล่นบอลจังหวะเดียวสวยๆหลายลูก จินตนาการดี และทำให้เกิดจังหวะที่กิตติราช หลุดเข้าไปยิงตีเสมอให้เราได้


เสียงเฮในสนาม กับประตูแรกที่ได้หลังจากทีมกลับมานั้นดังแค่ไหน ผมคงไม่ต้องบอก

หลังจากนั้น เกมก็เริ่มสูสี นักเตะมีกำลังใจดีขึ้น ใจมาแล้ว วิ่งสู้ไม่ถอยแม้ชั้นเชิงจะเป็นรองก็ตาม โดนเมืองทองบุกมากดดันได้ยิงไปหลายครั้ง แต่ก็มีสวนให้เสียวได้เหมือนกัน


ทดเวลาบาดเจ็บ เราเปลี่ยนเอาตัวฝรั่งอีกคนคือ แยน มาร์คิน  มาลง เห็นให้ข่าวว่าเป็นกองกลาง แต่ไหงเอามายืนเซ็นเตอร์ หน่วยก้านสูงดี มีลุ้นเกือบได้โขกจากลูกฟรีคิก แต่ช้าไปไม่หน่อย ช้าเลยล่ะ


เราวิ่ง เราสู้ กับทีมแชมป์ ทีมที่อุดมไปด้วยทีมชาติและสตาร์ดังต่างชาติ มาจนถึงช่วงทดเวลา

แฟนๆหลายคนเตรียมฉลองการแบ่งแต้มกับเมืองทองได้


แต่แล้วความผิดพลาดก็เกิด และก็ต้องเกิดการลงโทษ ด้วยการเสียประตูจากจังหวะสกัดบอลไม่ขาด ไม่มองคคนมองแต่บอลนาทีนั้น หลายคนลุกเดินออกจากสนามกลับบ้านกันแล้ว


เงียบกันทั้งสนาม

ผล เราแพ้ไป 1-2


แต่เราไม่เสียใจหรอกนะ ที่เราแพ้นัดนี้

เราเสียดายมากกว่า

เราสู้ไม่ถอย เราวิ่งบี้ตลอด 90 นาทีไม่มีหยุด

ทุกคนแสดงใจสู้เต็มที่ออกมาแล้ว

ทุกคนได้ใจเราไปตั้งแต่การแถลงข่าวเปิดตัว และการลงแข่งนัดแรกไปแล้ว

จินตนาการ วินัย และรูปแบบการเล่นที่มีลุ้น บดทีมแชมป์ได้สูสีขนาดนี้

ขอเวลาอีก 2-3 นัด สะสมประสบการณ์ลีกสูงสุดอีกหน่อยเถอะ

ขอแค่เล่นให้ได้อย่างวันนี้ ที่ทำเอาเมืองทองต้องลำบากขนาดนี้กว่าจะชนะได้

เติมความแน่นอน ความมั่นใจที่กองกลางเพิ่มอีกหน่อย

แล้วเราจะพุ่งกระโจนไปครึ่งบนของตารางกันปล. แค่เกมจบ อารมณ์ยังไม่จบครับ มาเล่าสู้กัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ไทยพรีเมียร์ลีก สโมสรฟุตบอลไทย ฟุตบอลไทย