"แจ็คผู้สยบยักษ์" ฟังจากชื่อก็รู้อยู่แล้วว่าแจ๊คจะชนะยักษ์ แล้วจะตั้งชื่อสปอยล์หนังแบบนี้เพื่ออะไร? (Spoiler)

กระทู้คำถาม


ผมไม่เข้าใจเลยว่าหนังบางเรื่องหรือนิทานบางเรื่อง ทำไมต้องตั้งชื่อเฉลยสาระสำคัญของเรื่องแบบนี้เพื่ออะไร? คนที่สนับสนุนการตั้งชื่อแบบนี้ก็อาจจะแก้ตัวใหนังว่า สาระมันไม่สำคัญที่ว่าแจ๊คจะโค่นยักษ์ได้หรือไม่ แต่มันสำคัญที่แจ๊คจะโค่นยักษณ์ได้อย่างไร อะไรทำนองนี้ แล้วถ้าผมเอาตรรกะแบบนี้มาใช้สปอยล์หนังอย่างThe Six Sense โดยตั้งขื่อหนังว่า "สัมผัสสยอง ผีตายแล้วไม่รู้ตัว" แล้วมาให้เหตุผลการตั้งชื่อแบบนี้ว่า มันไม่สำคัญที่จะรู้ว่าบรุ๊ซ วิลลิสในหนังเป็นผีตั้งแต่แรกหรือไม่ แต่มันสำคัญว่าบรู๊ซ วิลลิสในหนังมารู้ทีหลังได้อย่างไรว่าเขาตายไปแล้ว พอจะเข้าใจความรู้สึกไหมครับ?
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
แบบนี้ Star Wars ก็สปอยล์ครับ

ไม่ต้องพูดถึงชื่อภาคเลย แค่ชื่อแฟรนไชน์ก็สปอยล์แล้ว ดูสิ "Star Wars = สงครามแห่งดวงดาว" ทำไมมาสปอยล์กันแบบนี้!? รู้หมดเลยว่าในหนังเขาจะทำสงครามกันในอวกาศ คิดว่าแฟนๆที่เข้ามาดูเขารู้มาก่อนหรือไงว่าเรื่อง Star Wars นี่มันเกี่ยวกับสงครามอวกาศ ต๊ายยยยยยยยยย ผู้สร้างหนังเขาไม่รู้เหรอครับว่าแฟนๆหนังเขาสมองกลวงขนาดไหนเม่าเป็นลม

ปล. Avatar  = สปอยล์! รู้หมดเลยว่ามันจะเป็นการเข้าเครื่องกำเนิดใหม่ในร่างมนุษย์ต่างดาว! (โปสเตอร์ยังสปอยล์ว่ามนุษย์ต่างดาวผิวสีฟ้าด้วย!! หมดลุ้นกันพอดี!)

ปลล. Titanic = สปอยล์ล์!! คนรู้จักเรื่องราวของเรือไททานิคก็รู้หมดเลยว่าในหนังเรือมันจะจม!!(อาร์เอ็มเอส ไททานิก เป็นเรือโดยสารซึ่งจมลงสู่ก้นมหาสมุทรแอตแลนติกเมื่อวันที่ 15 เมษายน ค.ศ. 1912 หลังชนเข้ากับภูเขาน้ำแข็งระหว่างการเดินทางเที่ยวแรกจากเซาท์แทมป์ตัน สหราชอาณาจักร ไปนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา)

ปลลล. Batman = สปอยล์ล์ล์!!! รู้หมดเลยว่าในหนังจะมีคนแต่งตัวเป็นมนุษย์ค้างคาว!!! (อะไรนะ? เขามีหนังสือ+การ์ตูนมาตั้งแต่รุ่นโคตรพ่อ? ไม่ด๊ายยย เดี๊ยนเป็นคนดูหนัง ไม่เสพสื่ออื่นใดๆทั้งสิ้น!!)

ปลลลล. คู่กรรม = สปอยล์ล์ล์ล์!!!! รู้หมดเลยว่าในหนังจะเกี่ยวกับคู่รักที่มี....กรรม....มั้ง? (ไม่เคยดู...)

ปลลลลล. Harry Potter = สปอยล์ล์ล์ล์ล์!!!!! รู้หมดเลยว่าในหนังจะมีพระเอกชื่อแฮรี่ พ็อตเตอร์ ทำไมไม่เก็บไว้เป็นเซอร์ไพรส์ให้คนดู!?(แล้วแกตั้งใจจะเข้าไปดูอะไรเนี่ย?)

ปลลลลลล. Transformers = สปอยล์ล์ล์ล์ล์ล์!!!!!! รู้หมดเลยว่าในหนังจะเกี่ยวกับหม้อแปลงรถ...เอ๊ย! รถแปลงเป็นหุ่นยนต์ (ถึงจะเป็นหนังจากการ์ตูน แต่ใครเขาจะไปรู้จักการ์ตูนตั้งแต่ภาค G1 ที่มีภาคต่อ+ของเล่นมากมายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกกันบ้างล่ะครับ?)ปล..........สงสัยหนังที่ จขกท. อยากดูคงมีโปสเตอร์หนังเป็นเป็นภาพสีดำล้วนๆ ชื่อหนัง "________" สินะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์ ภาพยนตร์ต่างประเทศ