มีไหมค่ะหนังสือที่เขียนเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษแบบคนจน???

กระทู้คำถาม
ที่ตั้งคำถามเช่นนั้นเป็นเพราะว่าตัวเองอยากเก่งภาษาอังกฤษ(เริ่มต้นอยากได้แค่ฟังพูดก่อนค่ะ) แต่ไม่มีเงินไปเรียนตามสถาบันที่มีอยู่เกลื่อนเมือง
กำลังอยากจะเรียนด้วยตัวเองโดยการไปซื้อคู่มือสารพัดมาอ่าน แต่จากเท่าที่อ่านและดูมาก็มีแต่ผู้เขียนที่พื้นฐานทางบ้านค่อยข้างดี และมีความสามารถที่จะไปเรียนเมืองนอก เรียนเสริมนั่นโน้นนี่ แล้วก็นำมาเขียนเป็นคู่มือต่างๆว่าเรียนแบบนั้นแบบนี้ ก็เลยทำให้เกิดคำถามขึ้นมาว่า"เอ???แล้วมีไหมนะคนที่เค้าเรียนภาษาด้วยตัวเองแล้วเห็นผลโดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินเรียนแพงๆกับสถาบัน" แต่แปลก...ทำไมนะถึงไม่มีหนังสือหรือคู่มือที่เรียนภาษาอังกฤษแบบที่ว่าผู้เขียนเป็นเด็กยากจนต้องเรียนภาษาด้วยตัวเองโดยเริ่มจากที่ไม่รู้เรื่องเลยไปจนถึงพูดฟังอ่านเขียนได้คล่องมาก(ไม่รวมกรณีของคนที่ในชีวิตประจำวันได้เจอชาวต่างชาติอยู่เสมอเช่นพ่อค้าแม่ค้าหรืออาชีพอื่นๆ) ทุกวันนี้หนูมีทั้งหนังสือที่เป็นคู่มือการเรียนภาษาอังกฤษเยอะมาก(ที่มีเยอะเพราะเป็นหนังสือแบบเรียนวิชาภาษาอังกฤษตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงมัธยม) แล้วก็มีพวกโปรแกรมDVDเรียนภาษาอีกสารพัดมากมายก่ายกอง แต่คำถามก็เกิดขึ้นจนได้คืออ่านไปแล้วก็บอกกับตัวเองว่า"เฮ้อออแล้วแบบนี้เมื่อไหร่จะมีความรู้วิชาภาษาอังกฤษซักที ถ้าเรียนไปแต่ไม่มีโอกาสได้ใช้ แถมเรียนคนเดียวถ้ามีอะไรผิดก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองผิดไม่รู้จะไปพูดไปคุยหรือสอบถามใคร" และที่อยากรู้อีกประเด็นคืออยากรู้ที่ทำอยู่ ณ ขณะนี้เป็นวิธีที่ดีแล้วหรือไม่เพราะตัวเองมีความรู้สึกว่ามันไม่ใช่เลย เลยเกิดความคิดที่ว่า"น่าจะมีหนังสือที่เป็นแบบว่าการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับคนจนและต้องการเรียนภาษาอังกฤษชนิดที่ว่าแนะนำแบบขั้นตั้งแต่เริ่มต้นว่าควรทำอะไรบ้างเริ่มที่ตรงจุดไหนก่อนประมาณนี้ค่ะ"
ป.ล.เคยคิดว่าถ้าซักวันนึงตังเองมีความรู้ด้านภาษาแล้วจะนำมาเขียนเป็นบล๊อกเพื่อให้คนที่สนใจได้ทราบว่าถึงเราไม่ได้มีเงินไปเรียนตามสถาบันเราก็เก่งด้วยตัวเอง(จะเขียนประมาณว่าตั้งแต่เริ่มต้นเลยค่ะว่าทำอะไรบ้างจนเก่งภาษาอังกฤษ )...ขอโทษด้วยนะคะที่เขียนยาวมากไปหน่อย แหะๆๆแอบระบายความรู้สึกไปด้วยหน่อยนึงค่ะ ^_^
แสดงความคิดเห็น
Preview