[CR][Review] AIGO PAD M60 แท็บเลตเล็กขนาดพกพา ราคาน่าคบหา 2,100 บาท + ช่วยแนะนำแอพให้คุณแม่หน่อยค่ะ

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ ติดตามกระทู้ในเวปพันทิปมานานพอสมควร ส่วนใหญ่เข้าไปดูกระทู้ห้องก้นครัว และโต๊ะเครื่องแป้ง เพิ่งจะสมัครสมาชิกเป็นของตัวเองเมื่อไม่นานมานี้ ยังไม่ได้ส่งบัตรไปยืนยันเลยยังโพสรูปไม่ได้ *วันนี้จึงยืมยูสร่วม ที่สมัครไว้ใช้กับเพื่อนตอนจะเขียนซีรี่ย์มาลงพันทิปเมื่อนานมาแล้วมาใช้นะคะ* ตัวผู้โพสข้อความทั้งหมดนี้ คือ สมาชิกหมายเลข 721729 ค่ะ

เดือนนี้เป็นวันเกิดของคุณแม่ค่ะ เลยอยากจะหาของขวัญพิเศษให้ พิจารณาเลือกอยู่นาน ก็ตัดสินใจซื้อแทปเลต Aigo M60 เป็นของขวัญ
จึงเป็นที่มาของกระทู้รีวิวในครั้งนี้ค่ะ เป็นกระทู้แรก และการรีวิวครั้งแรก ผิดพลาดประการใด หรือสร้างความไม่พอใจใดๆ ไม่ว่าจะในส่วนเนื้อหา หรือความคิดเห็นของผู้เขียน ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

ปัจจัยความต้องการและความสามารถในการซื้อ
จะขอเกริ่นพื้นฐาน สาเหตุในการเลือกซื้อและกำลังซื้อก่อนสักเล็กน้อย เพราะเห็นว่าเป็นปัจจัยในการตัดสินใจซื้อ เผื่อมีใครสถานภาพใกล้เคียงจะได้เป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจ (ตรงนี้ออกแนวเล่าเรื่อง หากอยากดูรีวิวเลย ก็ข้ามไปอ่านต่อด้านล่างเลยก็ได้ค่ะ)

-ดิฉันเป็นนิสิตจากต่างจังหวัด สอบติดมหาวิทยาลัยในกรุงเทพ ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ในหอพักนอกมหาวิทยาลัย รายได้ต่อเดือนจากทางบ้านรวมทุกอย่างประมาณ 15,000 บาท + เงินรายได้จากการทำงานพิเศษด้วยตนเองหลังเลิกเรียนและวันหยุด (ส่วนใหญ่ใช้จ่ายค่าหอพัก ค่ากินอยู่ ค่าเดินทางต่างๆ หากไม่มีการใช้จ่ายมากมาย ก็จะเหลือเงินเก็บเดือนละประมาณ 5,000 บาท)

-เก็บเงินจากการทำงานพิเศษเดือนนี้กับเดือนที่แล้วได้มากพอจะซื้อของหลักพันได้ บวกกับเดือนนี้ใกล้วันเกิดของคุณแม่ซึ่งอยู่ต่างจังหวัด กะว่าสอบประจำภาคเสร็จ จะกลับบ้านที่ต่างจังหวัด เลยจะนำของขวัญวันเกิดไปให้

-คุณแม่รับราชการ อายุใกล้เกษียณแล้ว อยู่ต่างจังหวัดคนเดียวในบ้านพักข้าราชการ ติดต่อกันทางโทรศัพท์ มักบ่นกับดิฉันเสมอว่าเหงา และคิดถึง ไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะคุณแม่ทำงานราชการ ส่วนดิฉันก็เรียน หยุดเทศกาลก็มีไม่กี่วัน จะไปมาหาสู่เยี่ยมกันก็ไม่ค่อยสะดวกนัก

-ดิฉันมีแทปเลต I-mobile i note 9" ที่ได้อานิสงส์จากบัตรเครดิตคุณแม่ แลกแต้มมาฟรี คุณแม่เคยเอาไปนั่งเล่นแองกรี้เบิร์ดกับเกมจับผิดภาพ ดูท่าทางติดใจและชอบน่าดู ถึงขั้นเอ่ยปากพูดทีเล่นทีจริงว่าขอเอากลับไปเล่นบ้าง แต่พอดิฉันจะให้จริงๆก็ไม่เอาค่ะ (คุณแม่มักเป็นผู้เสียสละให้ดิฉันเสมอ มีอะไรก็ให้ดิฉันก่อนทุกที)

ดังนั้นวันเกิดปีนี้ดิฉันเลยคิดจะซื้อแทปเลตรุ่นที่ออพชั่นพอดีๆ ไม่ต้องเลิศหรูครบเครื่อง ราคาไม่แพง (เคยบอกจะเก็บตังค์ซื้อให้ ไม่ต้องถึงขั้นไอแพด เครื่องหลักหกเจ็ดพันให้ ยังโดนบ่นเสียยาวเลย) ไว้ให้คุณแม่เล่นเกม ดูหนัง เล่น Line กับ Skype ไว้ให้เห็นหน้าลูกคลายเหงาบ้าง

วันหนึ่งเปิดหนังสือพิมพ์เจอโฆษณานี้ เห็นว่าน่าสนใจ ราคาจัดว่าถูกเมื่อเทียบกับยี่ห้อดังๆตอนนี้ เลยตัดเก็บไว้ มาหาข้อมูลเพิ่มอีกที

จากภาพลงไว้ว่า 1,699 แต่ความจริงแอบโฆษณาหมกเม็ด ราคานี้จะได้แค่ตัวเครื่อง กับสาย USB ค่ะ ไม่รวมอุปกรณ์อื่นๆ
ถ้าจะเอาอุปกรณ์ด้วย ต้องเพิ่ม 399 บาท รวมทั้งสิ้นค่าเสียหายจะตกที่ 2,100 บาทนั่นเอง

บุกไปที่บูธ Aigo ที่พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ไปลองตัวเครื่อง พร้อมสอบถามข้อมูลสเป็คต่างๆให้มั่นใจ น้ำหนักเครื่องดี ไม่มีเสียงก๊อกแก๊กเวลาเขย่าเหมือนเครื่องจีนแดงทั่วๆไป (ตอนหาข้อมูล เจอคนเอา Aigo M60 กับของจีนแดงสักยี่ห้อนี่ล่ะ มาแกะเครื่องในดู ของ Aigo ด้านในเก็บสาย ใส่เครื่องแน่นดี มีคุณภาพ เลยเป็นปัจจัยหนึ่งที่เลือกเครื่องนี้ด้วย)

โบชัวร์จากบูธ วันแรกที่ไปเจอคนจีนจากบริษัท ต้อนรับดีนะคะ ถามตอบ(กับพนักงานไทย) ก็ตอบชัดเจน เข้าใจง่าย เลยเอากลับมานั่งคิดพิจารณาก่อน ไม่ตัดสินใจทันที เพราะกลัวโดนคุณแม่ว่าตอนเอาไปให้แล้วมันไม่ดีจริงเนี่ยล่ะ
ด้านหน้า ของขวัญที่ดีที่สุดเพื่อลูก แต่อันนี้เป็นลูกซื้อให้แม่ อิอิ

ด้านหลัง ความจริงเปิดเผย ว่าหมกเม็ดค่าอุปกรณ์ Gift Set ไว้ 399 บาท (เห็นเขียน 499 สงสัยโปรโมชั่นค่ะ ลดค่าอุปกรณ์)
ใน Gift Set ก็จะมีอุปกรณ์คือ สาย OTG , Wall Charge (ซึ่งไม่รู้ทำไมไม่บรรจุรวมในกล่องตัวเครื่องพร้อมสาย USB) , ฟิล์มกันรอย , ถุงใส่เครื่อง และหูฟังค่ะ ดูเป็นการบังคับผู้บริโภคกลายๆว่าต้องซื้อไปด้วย เพราะคงไม่มีใครอยากลำบากไปตามหาเต้าเสียบชาร์จ ตรงนี้แอบหักคะแนนเบาๆ

สเปคก็ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่ไป Android 4.0, จอสัมผัสแบบ Capacitive 5 จุด, CPU 1.2GHz, Ram 512, ความจำ 4GB ใส่การ์ดเพิ่มได้ถึง 32GB, ใช้ Wifi/3G Aircard เสียบเพิ่มเล่นเนตได้ เสียอย่างคือไม่มีบลูทูธ มีแต่กล้องหน้า 0.3 ล้าน พอให้มองเห็นเป็นหน้าใคร ก็ถูไถพอเล่น Skype ได้ ตัวเครื่องประกันศูนย์ Aigo หนึ่งปีค่ะ และถ้ามีปัญหา7วันแรก เคลมเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้เลย
แรมอาจจะดูน้อย แต่ไปเขี่ยๆเล่นดู เร็วใช้ได้เลยนะ มีกระตุกนิดเดียวตอนกดรัวๆ (ไวกว่า i note 9" อีกค่ะ i note ค้างบ่อย อืดตลอด)
พอเทียบกับราคาสุทธิ 2,100 บาทก็ดูเหมาะสมกับราคาดี อีกอย่างเราก็ตั้งใจซื้อให้คุณแม่ลองเล่น ไม่ได้ใช้อะไรมากมายด้วย จึงทำให้เริ่มตัดสินใจว่าจะซื้อตัวนี้ให้คุณแม่

สุดท้ายวันนี้ก็จัดการเดินทางกลับประตูน้ำรอบที่สอง เพื่อไปซื้อเจ้าเครื่อง Aigo M60 มาค่ะ ถุงมาพร้อมสโลแกน "High Technology ที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้" ชอบไอเดียเค้านะ มีมาเจาะกลุ่มตลาดล่างๆ ไม่ถึงครึ่งหมื่นด้วยซ้ำ เหมาะกับคนที่มองว่ายี่ห้อดังๆแพงไป

ในถุงประกอบด้วยสองกล่อง คือ กล่องใส่เครื่อง กับ กล่อง Gift Set อุปกรณ์

มาแกะกล่องเครื่องกันก่อนเลยค่ะ ซีนพลาสติกมา (กรีดเช็คเครื่องดูตั้งแต่อยู่ประตูน้ำแล้ว)

ด้านหลังค่ะ แบ่งถ่ายสองรูป จะได้เห็นสเปคชัดๆ


แกะออกมามีตัวเครื่องอยู่ ด้านล่างเป็นกล่องยาวๆเล็กๆ ใส่สาย USB มา ด้านหลังตัวเครื่องมีใบประกันและคู่มือค่ะ

ใบรับประกันเป็นภาษาไทย แต่คู่มือเป็นภาษาอังกฤษ อย่างนี้สอนคุณแม่กับมือเองน่าจะใช้เป็นเร็วกว่าเนอะ

สาย USB เป็นแบบนี้

ตัวเครื่องด้านหน้า ให้ที่นู่นติดฟิล์มมาเลย ไม่สามารถค่ะ ชอบทำโป่งอยู่เรื่อย

ด้านหลัง มีลำโพงอยู่ พื้นที่ทั้งหมดข้างหลังจะเป็นรูๆด้านๆ อธิบายไม่ถูก สวยดีค่ะ ดูแข็งแรงไม่เป็นรอยง่ายด้วย

น้ำหนักเครื่องไม่หนักไม่เบาจนเกินไป โอเคนะ ความหนาก็ไม่หนามาก พกสะดวกใช้ง่าย
ด้านข้างฝั่งซ้ายมือมีปุ่มล็อก/เปิดปิดเครื่อง กับปุ่มเพิ่มลดระดับเสียง

ด้านบนเป็นช่องใส่การ์ดเพิ่ม, ช่องเสียบสาย OTG/สายชาร์จไฟ และช่องเสียบหูฟังขนาดปกติ

กล่องอยู่มุมขวาบน

ขนาดเครื่องเมื่อเทียบกับไอโฟน และ BB (ไม่ได้เทียบกับ i note เพราะใกล้สอบเลยไม่ได้ใช้เลยให้คุณแม่เอาไปเล่นแก้เหงาก่อน)

ชื่อสินค้า:   AIGO PAD M60
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview