ไมโครซอฟท์เดินหน้าส่ง Surface RT, Pro ไปยังดินแดนต่างๆทั่วโลก

กระทู้ข่าว
จากที่เคยทำเสนอข่าวไว้เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ว่า ไมโครซอฟท์ จะมีการผลักดันแท๊บเล็ต Surface ไปยังตลาดญี่ปุ่น ล่าสุด มีการยืนยันแล้วว่า แท๊บเล็ตที่ใช้งาน Windows ดังกล่าว เตรียมที่จะทำการเปิดตัวในตลาดต่างประเทศใหม่ (รวมถึงญี่ปุ่น) ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

โดยเมื่อวันที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้ออกประกาศว่า ในเดือนนี้ Surface RT จะไปถึงยังตลาดใหม่ ซึ่งจะรวมไปถึง ญี่ปุ่น, เม็กซิโก, นิวซีแลนด์, รัสเซีย, สิงคโปร์ และไต้หวัน โดยในเวอร์ชั่น RT จะสามารถเรียกใช้งานโปรแกรมเดสก์ทอปบางอย่างได้ เช่น Microsoft Office RT และ Internet Explorer 10 นอกนั้นจะถูกจำกัดไปยังแอปฯ Windows store ซึ่งในรุ่นขนาด 32GB ในสหรัฐฯ จะเริ่มต้นจำหน่ายในราคา 499เหรียญสหรัฐฯ แต่ไม่ได้มีการกล่าวถึงราคาในตลาดใหม่

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังได้กล่าว จะนำเอาแท๊บเล็ต Surface Pro วางจำหน่ายยังตลาดในประเทศ ออสเตรเลีย, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ฮ่องกง, นิวซีแลนด์ และสหราชอาณาจักร อีกด้วย โดยเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้มีการเปิดตัวแท๊บเล็ต Surface ในเวอร์ชั่น Pro ซึ่งจะมีการทำงานแบบฟูลออบชั่นบนระบบปฏิบัติการ Windows 8 และสามารถจัดการการใช้งานแอปฯเดสก์ทอปที่มีอยู่ได้

ที่มา CNET

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  แท็บเล็ต