สอบถามการเตรียมเอกสาร วีซ่า อเมริกา VISA U.S.A.

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับอมยิ้ม01

ผมและครอบครัวสมัครวีซ่าอเมริกา จองพิน รอวันสัมภาษณ์อยู่ครับ ปกติขอวีซ่าประเทศอื่น ก็ไม่กังวลเท่าที่นี่ อมยิ้ม35 แบบว่ายิ่งอ่านเยอะยิ่งคิดเยอะ

เลยอยากสอบถามความเห็นเกี่ยวกับการเตรียมเอกสารไปในวันสัมภาษณ์ครับ

1. ที่บ้านประกอบกิจการส่วนตัว  กรณีที่มีชื่อในทะเบียนการค้า  นำใบทะเบียนการค้าไปอย่างเดียวใช่ไหมครับ / สำหรับพี่น้องบางคนทำงานด้วยกันแต่ไม่ได้มีชื่อในทะเบียนการค้า  ก็ออกใบรับรองการทำงานให้กัน ถูกต้องไหมครับ

2. คนที่แต่งงานแล้ว แต่ไม่ได้จดทะเีบียน มีลูก 3 คน ทำกิจการร่วมกับสามี แต่ชื่อทะเบียนการค้าเป็นชื่อสามี  ให้สามีเขียนหนังสือรับรอง ว่าเป็นภรรยา พร้อมบอกว่า ทำงานด้วยกัน ในตำแหน่ง..... ถือว่าโอเคไหมครับ ( รวมถึงจะเตรียมเอกสารใบสูติบัตรของลูก  และ รูปถ่ายวันแต่งงาน การ์ดแต่งงาน รูปถ่า่ยครอบครัว เพื่อแสดงความเป็นสามี -ภรรยากันไปด้วย)

3. กรณีที่พ่อ-แม่ ไม่ได้ทำงาน อายุมากแล้ว ประมาณ 70 ปี (กรอกในใบ ds-160 ว่า Retired ) แต่ยังมีรายได้จากค่าเช่าตึก เช่าที่ และอื่นๆ ควรนำหลักฐานเกี่ยวกับรายได้จากค่าเช่าต่างๆ ไปแสดงด้วย ถูกต้องไหมครับ

4. กรณีที่สมุุดบัญชีธนาคาร มียอดอัพเดท (นำสมุดไปปรับทุกเดือน) จำเป็นต้องไปขอใบรับรองสถานะการเงิน หรือ สเตทเมนท์ อะไรอีกไหมครับ เพราะกะว่าจะนำสมุดบัญชีธนาคารตัวจริงไป  

5. จองวันสัมภาษณ์วันเดียวกันเวลาเดียวกัน 2 พิน 6 คน สามารถเข้าสัมภาษณ์พร้อมกันได้ใช่ไหมครับ / ตอนสัมภาษณ์ เค้าจะไล่ถามทีละคนหรือเปล่าครับ  หรือถามรวมๆ  

6. ทั้งพ่อ และ แม่ มีน้องชาย อยู่ที่ อเมริกาทั้งคู่ (เป็น U.S. Citizen ทั้งคู่) จำเป็นต้องเตรียมหลักฐาน เช่นหน้าสำเนา passport ของน้องชายไปด้วยไหมครับ  แต่ตอนไปเที่ยว ไม่ได้จะไปหาญาติครับ เพราะอยู่คนละฝั่งกัน


ขอบคุณล่วงหน้านะครับอมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วีซ่า