สงสัยว่าลูกโดนระเมิดทางเพศ

กระทู้คำถาม
ขอเล่าก่อนนะค่ะ ดิฉันมีลูกสาวอายุ 3 ขวบ พอดีตัวเองและสามีต้องทำงาน และตัวดิฉันเองก้ต้องทำงานอยู่ต่างจังหวัด แต่กลับบ้านทุกอาทิตย์ค่ะ ลูกเลยอยู่กับสามี แต่ช่วงที่สามีทำงานได้จ้างพี่เลี้ยงเด็กที่อยู่แถวบ้านสามีค่ะเลี้ยงลูกมาได้ประมาณ 2 ปีแล้วค่ะ ซึ่งเขาก็มีลูกชายอายุประมาณ11ขวบ  เมื่อประมาณเดือนที่แล้วตอนอาบน้ำให้ลูกสาวและล้างทำความสะอาดจิมิให้เขา เขาก็เอามือปิดและบอกว่า แม่เลียจิมิเปล่า ดิฉันก็ตกใจค่ะว่าลูกเอาคำนี้มาจากไหน เลยถามเขาไปค่ะว่า ไปเอามาจากไหน ลูกดิฉันก็ตอบว่า มาจากพี่โน่ พี่โน่เลียจิมิ ดิฉันเลยถามต่อว่าทำยังไง ลูกสาวเลยตอบว่าจับอ้าขาแล้วทำท่าแลบลิ้น กระดกลิ้นไปมา แล้วบอกว่าทำแบบนี้ ดิฉันไม่รู้จะทำยังไง เลยบอกลูกไปว่า ไม่เอาลูก ห้ามให้เขามายุ่งมาจับจิมิหนูอีกนะ ถ้าเขาจะมาจับอีกบอกว่าแม่สั่งห้ามไม่ให้จับ ถ้าเขาไม่ฟังก้ให้ไปบอกพี่เลี้ยงให้ดุ
ดิฉันไม่รู้จะทำยังไง เลยถามสามีว่าลูกสาวบอกมาแบบนี้ เลยตกลงใจกันไปบอกพี่เลี้ยงว่าลูกสาวดิฉันบอกว่าลูกชายเขาชอบเล่นจิมิ แต่ไม่ได้ใช้คำว่าเลียค่ะ กลัวมันจะรุนแรงไป แต่ทางพี่เลี้ยงก็บอกมาว่าปกติก็ไม่เคยปล่อยให้ลูกสาวดิฉันกับลูกชายเขาอยู่ด้วยกันตามลำพังเลย ไม่น่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ได้ แต่ยังไงเขาก็จะคอย ๆ ดูให้ ดิฉันก็ไม่รู้จะพูดยังไง ด้วยความที่เราต้องพึ่งเขาอยู่เพราะเขาเลี้ยงเด็กดีและเอ็นดูรักใคร่ลูกดิฉันมาก และลูกดิฉันเองก็ติดเขามมากเหมือนกัน
   แแต่สามีบอกว่าบางทีลูกดิฉันอาจพูดโกหกก็ได้  ลูกชายพี่เลี้ยงเขาอาจไม่ได้ทำหรอก แต่ดิฉันกลับมองว่าลูกไม่น่าโกหกเพราะถ้าไม่ได้เกิดขึ้นจริงเขาจะทำท่าแบบนั้นได้ยังไง จะเอาคำพูดพวกนั้นมาจากไหน แต่สามีบอกให้ใจเย็น ๆ เราบอกพี่เลี้ยงแล้วรอดูไปก่อนเผื่อไม่มีอะไรก็ได้ อีกอย่างฝั่งนั้นลูกเขาก้ยังเด็กอยู่ คงแค่เล่นซนกันธรรมดา อย่าคิดมาก

หลังจากวั้น ดิฉันก็พยายามไม่คิดมากกว่า เพราะเห้นว่าอีกฝ่ายก็เป็นเด็กผู้ชายอายุ 11 ขวบเองเลยไม่อยากเอาเรื่องเพราะยังเด็กเขาคงไม่รู้เรื่องอะไร แต่เย้นวันนี้ดิฉันกลับไปบ้าน ก็อาบน้ำให้ลูกสาวตามปกติ แต่ตอนอาบน้ำสังเกตเห็นจิมิเขาบวมและแดงมาก เลยถามเขาว่าหนูไปทำอะไรมาทำไมจิมิหนูถึงแดงอย่างนี้ คำตอบที่ลูกสาวตอบทำเอาดิฉันแทบช็อค เขาบอกว่าพี่โนเอานิ้วแหย่จิมิหนู บอกตามตรงว่าตอนนั้นโมโหมาก ดิฉันอยากจะเดินไปตบไอเด็กเวรนั่นและฆ่ามันให้รู้แล้วรู้รอดไป เลยรีบเอาลูกขึ้นจากน้ำแล้วบอกสามี สามีก็บอกว่าก่อนที่ดิฉันจะกลับบ้านลูกก็บอกเขาเหมือนกัน ดิฉันปิ๊ดแตกเลยค่ะ เลยถามสามีกลับไปว่า แล้วทำไมไม่โทรไปบอก ลูกบอกแล้วทำไมยังเฉยอยู่อีก ซึ่งก็ได้คำตอบเดิม ๆ ว่าเด็กมันเล่นกันเฉย ๆ ไม่รู้เรื่องหรอก แต่ดิฉันไม่เชื่อรอบนี้ไม่ไหวแล้ว รอบแรกยังพอทนว่ามันเป็นเด็กคงเล่นกัน แต่นี่รอบที่สองแล้วเกินจะทน เลยโทรไปถามพี่เลี้ยงเด็ก ไปบอกว่าลูกเขาเอานิ้วแหย่จิมิลูกสาวเรา แต่เขาก็ยังพูดตอบทำนองเดิมแบบว่าเข้าข้างลูก ดิฉันโมโหมากทำอะไรไม่ถูกเลยวางสายไปแล้วโทรปรึกษาเพื่อนน้องสาวที่มีแม่เป็นพยาบาล แม่น้องสาวเพื่อนเลยโทรมาแล้วบอกว่าพรุ่งนี้ให้พาลูกสาวไปตรวจร่างกายเดี๋ยวเขาดูให้ หากมีอะไรผิดปกติจะได้มัดตัวได้ พูดลอย ๆ แบบนี้เขาไม่รับหรอก ดิฉันเลยตัดสินใจว่าพรุ่งนี้จะพาลูกไปตรวจร่างกายดู แล้วค่อยกลับมาคิดว่าจะทำไงต่อดี
ดิฉันเลยปรึกษาพ่อของดิฉัน เขาก็โมโหมากบอกให้แจ้งความจับเด็กเลย และไม่ให้พี่เลี้ยงคนนี้เลี้ยงแล้ว แต่ถึงแม้ว่าจะโมโหมากแต่ดิฉันมองว่าการแจ้งความเอาเรื่องกับเด็กอายุ 11 ขวบนี่มันไม่รุนแรงไปหน่อยหรอ หรือจะแค่เลิกให้เขาเลี้ยงลูกสาวเราก้พอ ส่วนสามีก็บอกว่าอย่าพึ่งเชื่อลูก ลูกเราแสบจะตาย เขาอาจจะเล่นกันเฉย ๆ ดิฉันเลยเถียงไปว่า เด็กมันไม่โกหกหรอกถ้าไม่เคยเห็นหรือโดนกระทำเด็กตัวแค่นี้มันจะรู้เรื่องได้ไง บอกตามตรงค่ะ ตอนนี้แทบบ้าแล้วโกรธมาก ถึงมากที่สุด อยากไปฆ่าเด็กนั่นอยากไปตบแม่มันไม่ดูไม่แลลูกตัวเองเลย โกรธจนทำอะไรไม่ถูกแล้ว ดีนะค่ะที่ลูกสาวดิฉันยังไม่รู้เรื่องยังเล่นสนุกได้ตามปกติ แต่ก็หวังแค่ว่าโตขึ้นมาเขาคงจะจำมันไม่ได้  

แล้วยังงี้ดิฉันจะทำยังไงดีค่ะ จะแจ้งความจับเด็กอายุ 11 ปีมันจะใจร้ายไปมั้ย แล้วถ้าไม่ทำดิฉันก็ไม่รู้จะทำยังไงได้ ทำใจไม่ได้ ใจมันบอกว่าต้องทำอะไรสักอย่างหนึ่งเพื่อให้เด็กผู้ชายคนนี้จำ และไม่ทำอีกแต่แม่เขาก็เข้าข้างน่าดู ครั้งจะทำรุนแรงกับแม่เด็กผู้ชายมากก็ไม่ได้ดเ้วยความที่ว่าเป็นญาติฝ่ายสามีอีก ครั้นจะปล่อยไปแบบนี้ก็ไม่ได้ ใครพอมีวิธีการแนะนำบ้างค่ะ ตอนนี้โกรธมาก แค้นมาก อยากจะบ้าแล้วค่ะเนี่ย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 57
ดิฉันว่าน่าจะระวังสามีคุณด้วยนะค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
เอ๊ะ สามีคุณนี่ยังไง
ลิ้นก็เเล้ว นิ้วก็เเล้ว ต้องให้ลูกโดนก่อนรึยังไง
ก่อนจะไปตบเด็กนั่นให้ตาย ลงมือกับสามีก่อนดีไหมคะ
ถ้าคุณไม่สังเกตุเอง ให้เเต่สามีดู สงสัยลูกคุณจะเสร็จเด็กนั่นเเน่ๆ

ถ้าถามว่าจะเเจ้งความดีไหม เเจ้งสิคะ เเจ้งจับทั้งเเม่ทั้งลูกนั่นเเหละ
เราไม่เชื่อจริงๆ ว่าพี่เลี้ยง เเม่เด็ก มันจะไม่รู้ไม่เห็น ไม่เคยปล่อยให้เล่นด้วยกัน
ถ้าเป็นเเบบนั้น คงทำต่อหน้าเเม่มันนั่นเเหละ

เ็ป็นลูกเราโดน เราก็เอาเรื่องค่ะ เอาให้ถึงทีุ่สุดด้วย
สิบเอ็ดปี ไม่เด็กเเล้วนะคะ จะเข้าม.1 เเล้วด้วยอะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ครอบครัว สถานรับเลี้ยงเด็ก ปัญหาครอบครัว การเลี้ยงลูก