พัฒนาการเด็ก 4 ขวบเป็นแบบนี้ ช้าไปไหมค่ะ

กระทู้คำถาม
เศร้า เนื่องจาก มีหลานสาววัย 4 ขวบ อยากสอบถาม คุณพ่อ คุณแม่ที่มีลูกวัย 4 ขวบ ว่า เด็กเป็นแบบนี้ ควรแก้ไข ยังไงดีค่ะ
1.หลานสาวยังพูดไม่เป็นประโยค จะมีเพียงคุณยายที่เลี้ยงดู ที่สามารถเข้าใจว่าหลานต้องการสื่อสาร หรือบอกอะไร หากเป็นคนอื่นต้องฟังหลายครั้งจึงจะเข้าใจ เนื่องจากหลานพูดไม่ชัด และไม่สามารถโต้ตอบ หรือเล่าเรื่องราวให้เข้าใจได้

2.เมื่อนำหลานไปสมัครเรียน ที่โรงเรียนประจำจังหวัด หลานไม่สามารถสมัครเรียนได้ เนื่องจาก ทางโรงเรียนจะมีการสัมภาษณ์ เด็กตัวต่อตัว ไม่ให้ผู้ปกครองเข้าไป หลานไม่สามารถ ตอบคำถามได้ ร้องไห้ งอแง ทางโรงเรียนให้โอกาส ถึง 2 ครั้ง แต่ไม่สามารถ สัมภาษณ์ได้ พอนำมาสมัครเรียนโรงเรียนอีกแห่งหนึ่งเป็นโรงเรียน ข้างบ้าน ทางโรงเรียนแจ้งว่า ไม่สามารถ รับได้ เนื่องจากน้องไม่สามารถช่วยเหลือตัวเอง เข้าห้องน้ำเอง ไม่ได้ ทางโรงเรียนไม่มี พี่เลี้ยง หรือครูที่ สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง เนื่องจากเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก

อยากขอคำแนะนำเนื่องหลานสาว อยู่กับ คุณตาคุณยาย พ่อแม่ ของหลานแยกทางกันไปมี ครอบครัวใหม่ ไม่ค่อยได้เข้ามาหาหรือดูแลลูกมากนัก ช่วงนี้ ดิฉันเอง ก็กำลังตั้งครรภ์ ไม่สามารถไปดูแล หรือไปหาได้บ่อยเหมือนเมื่อก่อน เนื่องจากอยู่ไกลกัน แต่สงสาร และเอ็นดู เคยให้คุณแม่เค้าพาไปหาหมอ คุณแม่น้องบอกว่า หมอแจ้งว่าเด็ก ปกติดี มีวิธีไหนพอจะ แก้ไข หรือว่าดิฉันคิดมากไปค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  พัฒนาการเด็ก