ถึงแฟนบอลบางประเภท การเอาชัยชนะของมิลานไปทับถมนักเตะที่แพ้ เป็นพฤติกรรมที่ควรเลิกได้แล้ว

กระทู้สนทนา
อยู่ห้องศุภมานาน โดยส่วนตัวเฉยๆกับการเกทับบลัฟกันระหว่างแฟนบอลทีมต่างๆโดยเฉพาะแมนยูและลิเวอรพูล แล้วก็มีบางทีมเข้ามาแจมด้วยในช่วงหลายปีหลัง

แต่พฤติกรรมหนึ่งที่แสดงถึงความเป็นไร้สาระและไร้มารยาทนอกเหนือจากการด่าทอด้วยความหยาบหรือจงใจใช้ภาษาดูถูกดูแคลนก็คือการเอาชัยชนะของทีมๆหนึ่งมาทับถมฝ่ายแพ้หรือนักเตะคนหนึ่ง รวมถึงการใช้คำศัพท์บางอย่างที่ไม่เหมาะสม

เอากันแค่พองามก็พอ เข้าใจอยู่ว่าบาร์ซ่าชุดนี้เก่งกาจมานานหลายปี พอแพ้เลยมีคนสะใจเยอะ แต่ดูฟุตบอลควรเป็นเรื่องบันเทิงมากกว่าจะจ้องเกรียนกันผ่านเวปบอร์ด ส่วนหนึ่งอยากเตือนให้หลายล็อคอินที่เป็นผู้ใหญ่แล้วเลิกพฤติกรรมนี้ เพราะว่า"บอร์ดนี้ก็มีเด็กวัยรุ่นหรือเยาวชนเล่นอยู่เยอะมาก" ถ้าเกิดคนๆนั้นเป็นลูกหลานของพวกท่าน ในวัยที่กำลังโต ถามจริงๆว่าอยากให้เบ้ามาซึมซับพฤติกรรมเหล่านี้ในบอร์ดหรือ?? เพราะสิ่งที่จะเกิดขึ้นคือพวกเขาก็จะเอามันไปใช้ในโลกภายนอกได้โดยไม่รู้ตัว

บลัฟสนุกๆขำๆพอแล้ว หลายกระทู้ผมไม่เข้าไปอ่านเลยเพราะรู้ว่าใส่กันหนัก แต่เกิดลูกสาวของบางล็อคอินเข้าเล่นแล้วเจอกระทู้เก่าๆที่บางล็อคอินตั้งไว้แล้วด่าทีมหนึ่งๆว่าเปรตแดง เขาเห็นก็จะคิดว่าอ้อ คำนี้เป็นคำปกติแล้วเอาไปด่าคนอื่นกลับตอนทะเลาะกันบ้างจะเป็นอย่างไร ผมไม่ได้พูดเช่นนี้เพราะเป็นแฟนแมนยู แต่คิดเสมอว่าถ้ามีลูกจะไม่ยอมให้เข้าเว้บบอร์ดเกีียวบกับฟุตบอลเลยจนกว่าจะโตพอ เชียรแค่หน้าจอพอแล้ว แต่ในความเป็นจริงมันจะบังคับได้ไหมในโลกยุคนี้ที่Social Network เข้าถึงทุกวัยได้ง่ายๆ

ดังนั้นบลัฟพอเป็นพิธีเถิด แล้วละเว้นคำหยาบบางอย่าง เชื่อว่าทุกล้อคอินนั้นแท้จริงแล้วก็มีสำนึกมากพอจะรู้ในสิ่งควรหรือไม่ควรทำ เพียงแต่บางครั้งอารมณ์มันพาไปเท่านั้น

ด้วยความเคารพ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุตบอลต่างประเทศ ฟุตบอล