อยากรู้ค่ะว่า กรณีนี้สามารถแจ้งความเอาผิดได้ด้วยหรอคะ แล้วหนูควรทำยังไงดีคะ ขอคำชี้แนะหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
คือว่า เราขายเสื้อผ้ามือสองในเวป ลูกค้าได้โอนเงินมาให้ค่าเสื้อทั้งหมด9ตัว+ของแถม2ตัว 940บาท และเราเองก็ได้ส่งของให้เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าก็ได้รับของเรียบร้อยแล้ว แต่ว่าเราผิดพลาดขาดส่งเสื้อไป2ตัวและลูกค้าแจ้งว่าเสื้อมีตำหนิ1ตัวจึงขอให้โอนเงินคืนให้ เราก็ดำเนินการโอนเงินคืนให้ไปแล้วในวันที่19

ต่อมา วันที่20 ลูกค้าได้บอกว่าจะขอเงินคืนทั้งหมดที่สั่งไปเพราะของมีตำหนิมีรอยเปื้อน เราได้บอกลูกค้าว่า ขอให้ถ่ายรูปรอยตำหนินั้นมาให้ดู
ถ้ามีรอยเปื้อน ขาด หรือเก่าจริงๆจะโอนเงินคืนให้ทั้งหมดเลย เพราะเรามั่นใจว่าของๆเราไม่มีสภาพแบบนั้น แต่ลูกค้าบอกว่า ไม่มีเวลาถ่ายรูปให้ดู และจะไปแจ้งความวันนี้ ให้สน.ออกใบเรียกตัวเราค่ะ บอกว่าเราโกงเค้า เราก็บอกเค้าว่า ถ้าจะไปสน. เรายินดีไปได้ เพราะเราเองไม่ได้ผิดอะไร ถ้าของมีตำหนิจริงๆเราก็คืนเงินให้ได้ค่ะ ขอแค่ขอดูรูปตำหนินั้นค่ะ ลูกค้าบอกว่าจะมาดูหน้าเราที่หอ บอกว่าจะลงบันทึกประจำวัน เพราะรู้ชื่อนามสกุลค่ะ

อยากถามว่า กรณีนี้เขาจะสามารถแจ้งความได้ในข้อหาอะไรหรอคะ ในเมื่อของๆลูกค้า เราก็ส่งหมดแล้ว เงินเราก็โอนให้แล้ว250บาท(ค่าเสื้อที่ไม่ได้ส่ง2ตัว 80และ90บาทและเสื้อที่มีตำหนิ1ตัว80บาท) และถ้าลงบันทึกประจำวันจริงๆ เราจะเสียประวัติมั้ยคะ กลัวโดนพ่อแม่ว่าอ่ะค่ะ

และเราเองก็พลาดตรงที่เราไม่ได้ถ่ายรูปเอาไว้ทุกมุมทุกจุดค่ะ เรากลัวเค้าจะทำเสื้อผ้าเราให้มีตำหนิ ทำให้ขาดทีหลังอ่ะค่ะ แบบนี้เราจะเสียเปรียบมั้ยคะ

รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปัญหาชีวิต กฎหมายชาวบ้าน