ต้มน้ำผลไม้ขายหน้าร้อน แต่อายุสั้น 3 วันก็ต้องทิ้งอยากทราบว่าถ้าเราจะใส่สารกันบูดจะเป็นอันตรายมากไหมค่ะ

กระทู้คำถาม
คือกำลังหารายได้เสริมจากงานหลักเลยต้มน้ำผลไม้ขายหน้าร้านอย่างน้ำเก๊กฮวย กระเจี๊ยบ มะเขือเทศ สับปะรด น้ำข้าวโพด แต่ก็ยังขายได้ไม่ค่อยดี แต่ 3 อย่างหลังนี่อายุสั้นมากค่ะ เท่าที่เช็คก็มีอายุกันประมาณ 3 วันขาย พอเสียก็ต้องทิ้งอย่างเดียว เลยคิดว่าถ้าเราจะใส่สารกันบูดนี่จะเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคมากไหมค่ะ  ใจจริงคือไม่อยากใ่ส่เลยค่ะ แต่ยังขายไม่ค่อยดี เีสียก็ต้้องทิ้งทั้งหมดทุนก็หายไปเรื่อยๆ  รบกวนขอคำแนะนำจากผู้รู้ทั้งหลายค่ะว่าเราจะทำอย่างไรกับน้ำผลไม้ต้มให้มีอายุนานหน่อยแบบไม่ต้องใส่สารกันบูดหรือถ้าใส่ต้องใส่ในปริมาณขนาดใหนถึงจะไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
อย่าใส่เลยค่ะ

ถ้าเรารู้ เราคงไม่ซื้อกิน

เลี่ยงทำอย่างอื่นดีกว่ามั๊ยคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview