ขอความกรุณา ขอความเห็นเพื่อนๆห้องชายคาที่มีประสบการณ์เรื่องงานทาสีและงานต่อเติมบ้าน อยากย้ายเข้าอยู่จะแย่แล้วค่ะ

กระทู้คำถาม
อยากทราบราคากลาง ของการทาสีบ้าน ทั้งภายในและภายนอก และฝ้าเพดาน ราคาที่ควรจะเป็น ควรจะเป็นตารางเมตรละเท่าไหร่ค่ะ(ทั้งแบบที่เจ้าของบ้านซื้อสีเอง และแบบผรม. ซื้อสีคะ) และ เมื่อช่างทาเสร็จแล้ว แบบ ไหนถึงเรียกว่างานดี และแบบไหนที่เรียกว่างานแย่ค่ะ

การทาสีที่ว่าผรม. เขาจะทาให้เรากี่ครั้งค่ะ  และต้องทาสีรองพื้นก่อนรึป่าว  เป็นบ้านโครงการจัดสรร ที่โอนจากโครงการเรียบร้อยแล้ว แต่เจ้าของบ้านจ้างผรม. มาต่อเติมและตกแต่ง แต่ผรม.ที่มาเข้างาน ทำบ้านเลอะ เนื่องจากการต่อเติมและตบแต่ง ผรม. ทำผนังบ้านบางช่วงบิ่น ทำน้ำปูนหกกระเด็นเลอะรั้วบ้าน และผนังตัวบ้านด้านนอก มีการรื้อฝ้าจึงต้องเก็บงานฝ้าด้วยเลยทำให้ต้องทาสีเพดานบางส่วน ขนดินไปกองชิดรั้วบ้านกองไว้เป็นเดือนไม่ขนไปทิ้งจึงทำให้รั้วกำแพงบ้านเลอะคราบดิน และทำให้หญ้าตาย
ผรม. จะไม่ยอมทาสีให้ แต่จะมาคิดค่าทาสี+ค่าสีเพิ่ม ปฏิเสธความรับผิดชอบ โดยอ้างว่าเป็นงานเพิ่มไม่ได้อยู่ในสัญญา ทั้งๆที่เราคิดว่า มันเป็นงานเพิ่มที่มาจากการทำงานของ ผรม. ที่ไม่ระมัดระวังไม่มีการเข้ามาคุมงานที่ดี   อยากขอความกรุณาเพื่อนๆห้องชายคาที่มีประสบการณ์ช่วยแนะเราด้วยว่าเราควรจะทำอย่างไร สรุปแล้วมันเป็นงานในส่วนที่เจ้าของบ้านต้องจ่ายเพิ่ม หรือเป็นการผลักภาระและเอาเปรียบเจ้าของบ้านค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview