พลิกวงการ!! แฟชั่น"สาวมุสลิม"ยุคใหม่ไปไกลถึง"นิวยอร์ค แฟชั่น วีค" ...เปรี้ยวปรี๊ด แต่ถูกหลัก

กระทู้ข่าว
จากมติชนออนไลน์

โดย พิงค์สเกิร์ต

ใครว่า ...เกิดเป็นชาวมุสลิมแล้วจะไม่สามารถสนุกสนานกับการแต่งตัวได้ คิดผิด ให้คิดใหม่ เพราะเมื่อโลกเราหมุนมาถึงปี 2013 ก็มีอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา อย่างที่เห็นล่าสุดในเทศกาล"นิวยอร์ค แฟชั่น วีค" ที่เพิ่งถูกจัดขึ้นมาหมาดๆ มีการแสดงผลงานของ"ไนลาห์ ไลมัส"สาวมุสลิมนิวยอร์ค  ผู้ซึ่งเป็นทั้งดีไซนเนอร์ นางแบบและผู้ก่อตั้ง "Underwraps Agency" ที่ออกแบบเสื้อผ้าสำหรับชาวมุสลิม อย่างถูกต้องตามหลักศาสนาและสวยงาม จนถึงขนาดได้แสดงโชว์ในเทศกาลสำคัญของวงการแฟชั่น โดยเธอมีเป้าหมายสำคัญคือการควบรวมแฟชั่นสวยๆ งามๆ เข้ากับหลักความเชื่อทางศาสนา

"คุณสามารถเป็นที่แต่งตัวเรียบร้อย แต่ทันสมัยและยังคงยึดมั่นในหลักของศาสนาในเวลาเดียวกัน ผู้หญิงอย่างเราที่แต่งตัวมิดชิด ก็มีความมั่นใจในตัวเองได้"ไนลาห์ กล่าว

สำหรับศาสนาอิสลามแล้ว การแต่งตัวของหญิงมุสลิม ถ้ารัดแนบเนื้อ โชว์สัดส่วน หรือเปิดเผยเนื้อหนัง ถือว่าเป็นการผิดหลัก จึงเป็นงานยากสำหรับดีไซน์เนอร์ วัย 29 ปีคนนี้ ที่จะดึงความสนใจของคนทั่วไปและนางแบบมาให้สวมใส่ชุดที่เธอออกแบบ เธอจึงต้องทำการสรรหาและคัดเลือกนางแบบที่เป็นชาวมุสลิมหน้าใหม่ๆ มารับงานอันท้าทายนี้ด้วยตัวเอง

"ถือเป็นการเปิดโอกาสให้กับผู้หญิงมุสลิม นางแบบของเรามีทุกอย่างเหมือนนางแบบทั่วไป มีทั้งส่วนสูงที่เหมาะสมและหน้าตาที่สะสวย มันเหมือนฝันเป็นจริงที่พวกเธอได้แต่งตัวสวยๆ แต่เหมาะสม"ไนลาห์ ระบุ

ขณะที่นางแบบในสังกัดของเธอ "ฮาเจอร์ ไนลิ" เปิดเผยความรู้สึกในฐานะที่เป็นนางแบบมุสลิมว่า ฉันสนใจเรื่องราวของแฟชั่นมาโดยตลอด แต่จากที่เราเห็นกัน คนที่เป็นนางแบบต้องเปิดเผยเนื้อหนัง แต่สำหรับชุดของ"ไนลาห์" ฉันรู้สึกสบายใจ เพราะฉันได้ทำตามหลักคำสอนของศาสนาและสามารถเดินแบบไปด้วย

รายงานข่าวระบุว่า "ไนลาห์"ได้สร้างแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับสาวมุสลิม ภายใต้ชื่อ"Amirah Creations" ซึ่งได้รับการตอบรับดีมากจากสาวๆ ผู้รักสวยรักงามจากทั่วโลก นับว่าเป็นธุรกิจที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันเป็นเรื่องยากที่สาวมุสลิมจะหาเสื้อผ้าสุดอินเทรนด์มาสวมใส่


แสดงความคิดเห็น
Preview