[Kyoryuger] เผยภาพเคียวริวโกลด์ (แบบระยะไกล) และ รายชื่ออาวุธของเคียวริวเจอร์

กระทู้สนทนา
ในที่สุดก็ได้มีการเผยภาพของเคียวริวโกลด์ นักรบคนที่6ของเคียวริวเจอร์ ซึ่งสมาชิกคนนี้ไม่ใ่ช่เทพนักปราชญ์โทริน แต่กลับเป็นมนุษย์ธรรมดาๆคนหนึ่ง (น่าเสียดายนิดๆ)
ในข่าวล่าสุดนั้น ยืนยันแล้วว่า เคียวริวโกลด์ คนนี้เขาจะมีพลังบิริบิริ เป็นพลังธาตุหลักของเขา (ต่างจากคนอื่นๆที่ไม่มีธาตุ)

อาวุธและอุปกรณ์แปลงร่างของเคียวริวโกลด์ นั้น มีชื่อ กาบุริเชนเจอร์ ซึ่งเป็นหน้าไม้กึ่งๆสนับมือ(แบบเดียวกับของริวคิ) ซึ่งเมื่อใดที่เขาแปลงร่าง จะทำการยิงลูกดอกขึ้นฟ้าจากนั้นเขาจะแปลงร่างเป็นเคียวริวโกลด์ในทันใด

/นี่ถ้ามีหุ่นยนต์ที่เป็นรูปปั้นหัวคนออกมาละก็ กรานโซท เลยละ(ดักแก่เข้าไป)

ซึ่งความสามารถนอกจากใช้แปลงร่างแล้ว ยังใช้เป็นอาวุธระยะไกลแบบหน้าไม้ และ อาวุธระยะประชิดแบบใบมีดติดหลังข้อมือได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีดาบประจำที่มีชื่อว่า ซันดาร์ธันเดอร์ ซึ่งดูยังไงก็นึกว่าดาบของมาสค์ไรเดอร์โอส ชัดๆ
ซึ่งเจ้าดาบสายฟ้านี้ มีคุณสมบัติในการบริโภคถ่านอัลคาไลน์ยี่ห้อจูเดนจิ ถึง 3 ก้อนด้วยกัน โดยเมื่อใส่ทีละก้อนจะเพิ่มระดับความรุนแรงแบบบิริบิริไปเรื่อยจนใส่ครบ 3 ก้อน ก็จะยิ่งทำให้บิริบิริมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้เมื่อนำดาบและสนับมือมาเชื่อมต่อกันจะทำให้อานุภาพบิริบิริรุนแรงขึ้นกว่าเดิม จนสามารถยิงลำแสงบิริบิริออกมาจากสนับมือได้

***********************************มาถึงอาวุธประจำตัวของเคียวริวเจอร์ ที่ได้มีการเผยชื่อออกมาแล้ว (และแต่ละอาวุธนั้นสามารถรวมตัวเป็น เซนโทรสไปคเกอร์ ได้) เริ่มด้วย

กาบุทีร่าแฟงค์ - นวมโหดของเคียวริวเรด ที่สามารถขยับปากที่นวมเพื่อกัดกินได้ แต่ดูๆไปนึกถึงไลอ้อนแฟงค์ของกาโอเรด ชอบกล (แต่ของกาโอเรดไม่โหดเท่าหมอนี่)

พาราซาช็อต - หน้าไม้ของเคียวริวแบล็ค ที่เหมาะกับพลยิงซุ่มไกลมากๆ

และเมื่อรวม2อาวุธนี้เข้าด้วยกันจะกลายเป็น แฟงค์ช็อต บาซูก้าหน้าไม้ขนาดย่อม

สเตโกชิลด์ - โล่ติดหนามของเคียวริวบลู ใช้ในการป้องกันและเฉือนศัตรูด้วยหนามด้านข้าง

ซาคุเตอร์สแลชเชอร์ - กงเล็บของเคียวริวกรีน ที่เหมาะกับการใช้อาวุธพวกดาบยิ่งนัก

ดริเซราแลนส์ - หอก+โล่+ปืน+สว่าน ของเคียวริวพิงค์ เน้นการโจมตีด้วยการแทง แทง แทง จากสว่านของเธอ

และเมื่อรวมอาวุธของบลู กรีน และ พิงค์ เข้าด้วยกันจะกลายเป็น ชิลด์แลนส์สแลชเชอร์ ซึ่งมีอานุภาพในการยิงสว่านใส่ศัตรูให้รุนแรงยิ่งขึ้น (คล้ายๆกับอาวุธของโบเคนเจอร์)

และเมื่อรวมอาวุธของทั้ง5คนเข้าไว้ด้วยกันจะกลายเป็น เซนโทรสไปคเกอร์ ดาบยักษ์ที่เอาไว้ฟันศัตรูให้ดับดิ้น


ส่วนภาพด้านข้างนั้นคือ Super sentai Juudenchi set 01 ซึ่งเป็นของเล่นส่งเสริมการขายที่พร้อมจะล่อตาล่อใจเด็ก(แต่พ่อแม่ระทม) ซึ่งในหนังจะไม่ได้มีของแบบนี้แน่ๆละ

โดยในตอนนี้มีออกมาทั้งหมด 4 แบบ คือ ขบวนการนางฟ้ายานอนหลับ โกเซย์เจอร์ , ขบวนการโจรสลัด โกไคเจอร์ , ขบวนการจารชนเรตติ้งตก โกบัสเตอร์ส และ ขบวนการนักรบไดโนเสาร์ อาบะเรนเจอร์ โดยอันสุดท้ายจะจำหน่ายในแบบกล่องราคาย่อมเยาว์ นอกนั้นจำหน่ายในแพ็คเกอร์สวยแต่ราคาแพงเวอร์

เครดิต
JEFusion
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การ์ตูน ซีรีย์ญี่ปุ่น