โปรดระวัง!! โอนเงินข้ามจังหวัดโดนแบงค์โกงไม่รู้ตัว ถึงคุณK8888

กระทู้ข่าว
สวัสดีค่ะวันนี้ข้าพเจ้าอยากจะมาเตือนเพื่อนๆนะเกี่ยวกับการโอนเงินจากข้ามจังหวัดเหตุเกินขึ้นเมื่อวันที่1ก.พ56นี้เวลา9.10น. ลูกค้าของข้าพเจ้าได้เงินมาเพื่อนซื้อของกับข้าพเจ้าเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,800บาทถ้วนเขาได้ทำการโอนเงินจากตู้ฝากเงินCDM 1,800บาทแต่ตู้ได้ทำการแจ้งว่ามีอัตราโอนข้ามจังหวัด20บาททางลูกค้าได้โทรมาถาม ณ ตอนนี้มีข้อความถามขึ้นมาหักเงิน20บาทเขาเลยอยากจะขอให้ข้าพเจ้าลดให้20บาทข้าพเจ้าได้ตอบตกลงไปจากนั้นก็วางสายสนทนา


                                   สลิปของลูกค้าที่โอนมา

                                 

ลูกค้าแจ้งยอดโอนเงินมาให้ทางLine แต่ข้าพเจ้ายังไม่ได้รับ SMS ยืนยันจำนวนเงินที่โอนเข้ามาเลยแปลกใจอยู่นิดๆเนื่องจากข้าพเจ้าค้าขายมาเป็นเวล6-7ปีแล้วทุกครั้งที่ลุกค้าโอนเงินมาจะมีSMSเด้งมาเตือนตลอด จากนั้นเลยถามลูกค้าไปใหม่ว่าโอนมาแล้วจริงหรือเข้าเลยส่งรูปสลิปเงินที่โอนมาให้ทางLine (ตามรูป)(จำนวนตามสลิป1,800-20=1,780) ข้าพเจ้ายิ่งแปลกใจมากขึ้นจึงรอ10นาทีแต่ไม่มีอะไรแจ้งเตือนมาแต่ในขณะที่ข้าพเจ้ากำลังเข้าไปเช็คยอดเงินในMobile banking ก็มี SMS แจ้งสรุปยอดรวมของแต่ละวันขึ้นมาซึ่งปกติมันจะส่งมาตอนที่ยอดเงินโอนมาก่อนทุกครั้งแต่ครั้งนี้ไม่มียอดโอนแต่มียอดสรุปมาให้ ข้าพเจ้าจึงรีบเช็คออนไลน์พบว่าเงินเข้ามาเพียง1,760บาทเท่านั้น จากที่สลิปมันต้องเป็นยอดเงินเข้า1,780หายไปอีก20บาท

                                    ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ว่าเงิน20บาทน้อยๆที่ข้าพเจ้าจะต้องซีเรียสกับมันหรอกค่ะเพราะมันน้อยมากแต่มันมีอะไรน่าสงสัยอย่างมากมันผิดปกติทำให้ข้าพเจ้าคิดว่าหากเราทุกคนโอนเงินข้ามจังหวัดวันหนึ่งกี่คนและโดนหักยอดไป20บาทจากสาเหตุใดก็ไม่ทราบหลายคนก็คงจะคิดว่า "ช่างมันเถอะแค่20บาทเอง" ข้าพเจ้าได้เล่าเรื่องให้ลูกค้าฟังลูกค้าตกใจว่าทำไมปลายทางโดนหักอีก20บาทเขาเลยทำการโทรหา call center กสิกรได้คำตอบมาว่า "หากโอนไปต่างจังหวัด1หมื่นบาทขึ้นไปจะเสียค่าธรรมเนียม10บาทแต่ถ้าไม่ถึงจะเสียค่าธรรมเนียม 20บาททั้งตั้นทางและปลายทาง"ซึ่งลูกค้าไม่พอใจมากเนื่องจากพนักงานที่คุยด้วยเหมือนกำลังอ่านสคลิปอยู่พูดจาตะกุ๊กตะกักและเลี้ยงตอบคำถามเหมือนมีการเตรี้ยมกันไว้

                                    ลูกค้าเขาได้วางสายสนทนาและLineมาบอกข้าพเจ้าว่าแย่มากๆและเล่าให้ฟังเหมือนที่ที่กล่าวข้างต้นไว้ข้างบนข้าพเจ้าเลยตกใจไม่เคยโอนแล้วปลายทางเสียด้วยเลยสักครั้งหนึ่ง ลูกค้าบอกว่าเขาไม่ได้โอน ATM TO ATM นะ สลิปก็สรุปยอดมาแค่20บาทมันต้องเท่านั้นเพราะนั่นเท่ากับว่าเป็นใบเสร็จยืนยันการโอนแล้วถึงจะ20บาทแต่หาก 1ล้านคนก็ปาไป 20ล้านแล้ว และวันนี้ข้าพเจ้าก็ได้เอาเบอร์ของข้าพเจ้าโทรไปสอบถามว่าถาเราโอนเงินข้ามจังหวัดเสียค่าบริการเท่าไหร่ค่ะ โอนแบบตู้หยอดนะ1,800บาท เขาบอกว่าเสียเพียง20บาทค่ะ แล้วปลายทางเสียด้วยไหมค่ะเขาบอกว่าไม่เสียค่ะ ไม่มีการเก็บปลายทางน๊าก็เลยขอบคุณค่ะวางสายข้าพเจ้าเลยคิดว่าโดนโกงจริงๆเข้าแล้วจึงรีบมาแจ้งให้เพื่อนๆได้ทราบกันค่ะก่อนหน้านี้สามีของข้าพเจ้าบอกว่าเห็นเก็บเกิน20บาทหลายครั้งแต่ไม่ได้เอ๊ะใจ

ขอนอกเรื่องนิดหนึ่งนะคะเนื่องจากว่าเมื่อประมาณเดือนธันวาคมข้าพเจ้าได้เคยฝากเงินกับตู้CDMเช่นกันแต่ว่าตู้เสียระหว่างทำรายการได้กินเงินเข้าไป26,000บาท

                                  เมื่อวันเสาร์ที่22 ธันวาคม 2555เวลาประมาณ 15.00 ที่ผ่านมาแฟนของข้าพเจ้าได้เอาเงินไปฝากที่ตู้ธนาคารกสิกรสาขา ลาดพร้าว87 หน้าร้านยาชุมชนเภสัชบริเวณกลางซอย 26,000บาท แต่กำลังหยอดเงินลงไปมันก็เกิดงับมือเข้าและแล้วตู้ก็เออเร่อไปเลย แฟนข้าพเจ้าได้โทรไป 028888888 พนักงานบอกว่าจะได้1วันทำการและจะโทรมาบอกเป็นระยะๆ เมื่อผ่านไป1วันไม่มีการโทรเงินก็ไม่เข้ามาได้ทำการโทรเข้าไปอีก พนักงานคนนี้ก็บอกว่าภายใน1ชั่วโมงค่ะ 1ชั่วโมงผ่านไป ไม่มีเงินเข้ามาโทรไปอีกพนักงานบอกพรุ่งนี้ค่ะ พรุ่งนี้โทรไปอีกบอกว่าภายในวันนี้เมื่อไม่มีเงินเข้ามาในวันที่24 ก็เลยโทรไปอีกคร่าวนี้ข้าพเจ้าหมดความอดทน บอกไปว่าสรุปจะได้เมือไหร่โทรไปพนักงานพูดจาไม่เหมือนกันสักคน บอกวันนี้พรุ่งนี้ เอาไงกันแน่ เงิน2หมื่น6มันไม่ใช่เงินน้อยๆนะเงินเดือนใครหลายคนทั้งเดือนเลย ทำไงถ้าเราไม่มีเงินใช้เลย ให้ไปยืมหรอ ธนาคารอะไรเนี่ยห่วยแตก ขนาดไทยพาณิชย์เครื่องเสียเรารอ 2ชั่วโมงก็ว่านานแล้วนะ พนักงานบอกกลับมาว่า พอดีว่ามันไม่ใช่ตู้หน้าสาขาอะค่ะเลยทำให้ช้าต้องเอากล่องไปนับเงินที่สาขาใหญ่จะรีบทำการในกรณีพิเศษให้เลยนะค่ะคุณ(ชื่อเรา) ภายในวันที่26ไม่เกิน5โมงเย็น และแล้ววันนี้วันที่26 5โมงเย็นมันไม่มีเงินเข้ามา เราโทรไปบอกว่าไม่เกิน6โมงเอาเงินมานับแล้ว 6โมงโทรไปอีก เป็นพรุ่งนี้ เราขึ้นเลยค่ะเราบอกว่าถ้าไม่คืนภายในวันนี้เราจะดำเนินการให้ถึงที่สุด เขาขอเบอร์เราไปและโทรมาในที่สุดภายใน10นาที เขาบอกว่าคุณได้ฝากเงินมาแค่ 12,000 โอโห่ เงินหายไป 14,000 เห้ยยนี้ธนาคารอมเงินชัดๆ ทำงานกันภาษาอะไรค่ะ คนนับเงินบอกว่าเราไม่มีหลักฐาน เห้ย ตู้มริง งับมือ ตรูไปอ่า จะมีหลักฐานอะไร เออเร่อไปเชยเลย มันมีกระบวนการไรผิดปกติหรือป่าวเนี่ย เราจะทำยังไงดีค่ะ กล้องหน้าตู้ มันสามารถจับหาหลักฐานได้ไหมค่ะ กำลังเตรียมตัวไปเคาท์ดาวเชียงใหม่เงินหายไป รู้สึกแย่มากๆค่ะสำหรับการกระทำของธนาคารนี้ เราไว้ใจฝากเงินกับคุณมานาน เงินฝากตลอดๆ ทำรายการของคุณ ทำประกัน ทำบัตรอะไรของคุณต่างๆนานา มาเจอแบบนี้สะอึกเลยค่ะ เงินหายไปเปล่าๆ 14,000ไม่พอให้รอ รอ โมโหมาก จากนั้นก็เลยได้ปฎิเสธเงินไปและได้ไปแจ้งความ โทรไปถามชื่อรายละเอียดกับพนักงานแล้วค่ะว่า คนที่พูดจะคืนเงินให้ 12,000เป็นใคร ได้คำตอบมาว่า ถ้าเรายอมรับ12,000 เราก็จะไม่ได้ 26,000 ทันที14,000ก็ถือไม่มีตัวตนพนักงานคนสุดท้ายให้ความช่วยเหลือดีพอสมควร ค่ะ เมื่อแจ้งความเสร็จแล้วไปดู ตู้ ปรากฏว่าตู้ไม่มีกล้อง และเพื่อนแม่แฟนเราเขาทำงานในกสิกร ยังพูดเลยว่า ตู้นี้มันแปลกๆ ทำไมไม่อยู่ไกล้กับสาขา มาตั้งเดี่ยวๆเลย เหมือนกับว่าพนักงานเอาตังค์ไปกันเองอ่ะคะ เหตุการณ์ยังไม่คืบหน้าก็เลยเดินทางไปแบงค์ชาติแบงค์ชาร์ติให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดีและให้เขียนบันทึกรายละเอียดทั้งหมดพร้อมทั้งใบแจ้งความและรอ15วันทำการ ซึ่งพอครบ15วันมีพนักงานของกสิกรโทร"สวัสดีจ้า" เราจะมาแจ้งเรื่องเงิน26,000นะและก็บลาๆเหตุการณ์ต่างๆถามโน้นนี้นั้นและก็พูดว่า"ตัวเองไปแจ้งความไว้หรอ ไม่น่าไปหาแบงค์ชาติเลยนะ"แฟนเราด่ากลับไปว่าถ้าเราไม่แจ้งตวามหรือไปหาแบงค์ชาติแล้วเมื่อไหร่จะได้เงินคืนถ้าเป็นคุณคุณคงทำแบบเดียวกันและคุณมาพูดจาตัวเองกับลูกค้าได้อย่างไร"เพื่อนเล่นหรอ อ๋อแหมมนิดหน่อยเองโน๊ะจากนั้นก็บลาๆขอเลขบัญชีโอนเงินคืน และได้คืนมา26,000มาเต็มๆเลยค่ะเรื่องนี้ต้องขอขอบพระคุณแบงค์ชาติมากๆเลยค่ะ จากเหตุการณ์นี้ข้าพเจ้าไม่ไว้ใจธนาคารกสิกรไทยอีกต่อไปเลย เหตุการณ์นี้ข้าพเจ้าเคยมาโพสไว้ในพันทิพย์แล้ว http://pantip.com/topic/13116369

และเมื่อมันมาเชื่อมโยงกับเหตุการณ์20บาทอีกข้าพเจ้าจึงได้โทรแจ้งแบงค์ชาติเพื่อให้จัดการกับธนาคารนี้ เขาได้แนะนำแนวทางมาเป็นอย่างดีและให้ข้าพเจ้ามาแจ้งเตือนเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกๆท่านให้ระมัดระวังวิชาชีพภายในธนาคารที่เราไม่ได้คาดคิดถึงแม้ว่าจะเป็นเงินเล็กน้อยอยากให้พวกเราร่วมมือร่วมใจกัน อย่าปล่อยปละละเลยเพราะหากท่านปล่อยปละละเลยเหมือนกับท่านส่งเสริมอาชญากรรมให้กับชาติเราได้นะคะ ยกตัวอย่างคดีเงิน 1สตางค์ที่เพิ่งโดนจับได้ไป


ขอขอบพระคุณทุกๆท่านมากๆนะค่ะที่เข้ามาติดตามรับฟัง หากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออถัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะมือใหม่หัดโพส
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเงิน