มาแนะนำ ซี่รีย์เกาหลี ปลายปี 2012 - 2013

กระทู้สนทนา
แนะนำ ซี่รีย์เกาหลี ปลายปี 2012 - 2013 สำหรับเรื่องที่เราดูน่ะคะ ไม่สปอยน้ะเดี๋ยวไม่สนุกอมยิ้ม21

1. Big

คังคยองจุนเด็กหนุ่มวัย 18 ปี หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ วิญญาณได้เข้าไปสิงอยู่ในร่างของคุณหมออายุ 30 ปี ชื่อ ซอยุนเจ (กงยู) ด้วยความต่างวัยและต่างความคิด เรื่องราวชีวิตวุ่นๆ จึงบังเกิด ทั้งเรื่องความรักของครูสาว “บลิงค์ บลิงค์” กิลดารัน (Lee Min Jung) และความรักของเด็กสาว จางมารี (Suzy)

เนื้อเรื่องสนุกดีค่ะแต่มาถึงกลางเรื่องมันอืดไปหน่อย ชอบพระเอกกับนางเอกเล่นได้ฮาดี  อมยิ้ม04

2. Nice guy

คังมารู (ซงจุงกิ) นักศึกษาแพทย์จิตใจดี ไร้เดียงสา ด้วยความเป็นไก่อ่อนในเชิงรัก เขาจึงต้องอกหักดังเป๊าะ เพราะแฟนสาว ฮันเจฮี (ปาร์คซียอน) ทิ้งเขาไป ด้วยรักที่ฝังใจทำให้เขาแค้นฝังหุ่น กลายเป็นแบดบอยและแก้แค้นแฟนสาวด้วยไปคบหากับ ซออึนกี (Moon Chae Won) หญิงสาวที่เย็นชา ความจำเสื่อม และที่สำคัญเธอเป็นทายาทมหาเศรษฐีกลุ่มแทซัน มาร่วมติดตามว่าเขาจะเป็นแบดบอยสุดร้ายหรือว่าจะเป็นไนซ์กายสุดไร้เดียงสา

ใครชอบแนว melodrama แนะนำค่ะ ชอบพระเอกและนางเอกอีกแล้ววว เรื่องนี้นางเอกเท่ห์ปนน่ารักค่ะ ประหลาดใจ

3. The King of Dramas

แอนโทนี่ คิม (Kim Myung Min) ซีอีโอของบริษัทผู้ผลิตละครชื่อดัง ผู้มีความสามารถด้านธุรกิจ ที่ทำทุกอย่างเพื่อเงิน อีโกอึน รับบทโดยจองรยอวอน (Jung Ryeo Won) นักเขียนบทละครสาวหน้าใหม่ไฟแรง จิตใจดี มีความทะเยอทะยานสูง และตัวป่วนของเรื่อง ชเวชีวอน (Siwon) ซุป’ตาร์ ผู้โด่งดัง เย่อหยิ่ง มั่นใจในตัวเองสูง ไม่ยอมลดลาวาศอกให้กับใคร เรื่องราววุ่นวายปนฮาจึงเกิด เมื่อดาราสุดฮอตต้องทำงานร่วมกับนักเขียน อีโกอึน

เรื่องนี้สนุกมากค่ะ ถึงแม้พระเอกไม่หล่อแต่เล่นเก่งมากฮามากด้วย พระรองก็ฮามากกก เล่นได้ดี อมยิ้ม01

4. Cheongdam-dong Alice


ฮันเซคยอง รับบทโดย มุนกึนยอง(Moon Geun Young) หญิงสาวธรรมด๊า ธรรมดา แต่ว่าฝีไม้ลายมือการออกแบบเป็นเลิศ ชนะการแข่งขันมาหลายเวที เธอจึงได้ทำงานกับบริษัทในฝันของเธอ ที่ GN Fashion แต่ที่บริษัทนั้นเธอได้แค่ทำงานเป็นเบ๊ให้กับภรรยาท่านประธาน ไม่ได้ทำงานออกแบบอย่างที่เธอหวัง ที่สำคัญภรรยาของท่านประธานเป็นเพื่อนสมัยเรียนที่เป็นคู่แข่งของเธอและฝีมือด้อยกว่าเธอมากนัก เธอจึงคิดจะแต่งงานกับคนรวยบ้าง จนกระทั่งได้พบกับ ชาซึงโจ (Park Shi Hoo)  หนุ่มหล่อร่ำรวย เจ้าของแบรนด์ดังย่าน ชองดัมดง

เรื่องนี้ดูเพราะชอบนางเอกค่ะ ดูตอนแรกเฉยๆๆว่าจะค่อยดูทีหลังพอมาเจอบทพระเอกเข้าถูกใจ ฮารั่วได้ใจมากกก พระเอกติ้งต็องมากกก อมยิ้ม22

5. Flower boy next door

คูดงมี (ปาร์คชินเฮ) ที่ขังตัวเองอยู่แต่ในบ้านอย่างโดดเดี่ยว ได้แต่แอบมองโลกภายนอกอยู่ภายในบ้าน เหมือนกับราพันเซลที่ถูกกักขังอยู่บนหอคอย เฝ้ารอให้เจ้าชายพาออกไปจากหอคอย แต่คูดงมี ราพันเซลในยุค 2013 จะมีหนุ่มหล่อข้างบ้านคนไหนที่จะเป็นเจ้าชายพาเธอออกมาสู่โลกภายนอก

ตอนแรกดูแบบนั่งหลับ พอเริ่มตอน 2-3 เริ่มสนุกแหละ พระเอกกับพระรองฮาได้ใจมาก นางเอกก็น่ารัก ดูๆไปทำไม่นางเอกหดหู่อย่างนี้ ปมจะค่อยๆคลายมาที่หลัง ว่าทำไมนางเอกไม่ยอมออกไปไหนเลย  อมยิ้ม02

6. 7th Grade Civil Servant


ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ฮอตฮิต “แฟนผมเป็น…สายลับ” ครั้งนี้นำมาสร้างเป็นละครแนวคอมเมดี้ ที่ได้ จูวอน (Joo Won) มาพลิกบทบาทเป็นหนุ่มจอมฮา และ Choi Kang Hee มารับบทเป็น คิมคยองจา สาวน้อยบ้านนอกที่มีความฝันอยากทำงานสถานีโทรทัศน์ แต่ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ตกสะเก็ด จึงทำให้งานหายาก เมื่อไร้งานก็ไร้เงิน เธอจึงจำทนรับจ้างเพื่อนสนิทที่เปิดบริษัทจัดหาคู่ไปนัดบอดกับฮัลพิลฮุน (Joo Won) ลูกชายเศรษฐีที่โดนแม่บังคับให้มีคู่ครอง เจอกันวันแรกก็ชะตาไม่ต้องกันซะงั้น กลายเป็นคู่กัดแทน แต่แล้วชะตาฟ้าลิขิตก็ดลให้ทั้งคู่ได้เจอกันอีก เมื่อต่างฝ่ายต่างมาสอบเข้า NIS เพื่อเป็นสายลับหน้าใหม่

เรื่องนี้กำลังดูอยู่ค่ะ สนุกดีถ้าใครชอบแนวแอคชั่นน่าจะชอบ ชอบพระเอกกะนางเอกอีกแล้ววว ลงจอวันแรกเรตติ้งพุ่งเลย นำละครกลุ่มที่ฉายเวลาใกล้กัน  อมยิ้ม21อมยิ้ม36

Bye Bye ไปดูละครต่อล่ะค่ะ เม่าดี๊ด๊า
แสดงความคิดเห็น
Preview