ดูทองสุก13 มาเป็นไงบ้างคุยกัน อาจมีสปอยไม่อยากรู้ก่อนอย่าอ่านนะจ๊ะ

กระทู้โพล
เพิ่งไปดูหนังไทยเรื่องทองสุก 13 มาเลยเกิดอาการคันอยากว่าวให้ฟังจักหน่อย จากการได้ดูโฆษณาเรียกน้ำย่อยที่ถือว่าไม่หวือหวาเท่าใด จากกันเห็นบักชินเล่นเป็นเด็กเอ๋อ จิตๆ ที่ดูแล้วเหมือน กับน้องมั้น ที่ขาวๆ ประกอบกับคนเขียนบทที่ก็ไม่ขี้เหร่อะไร แม้หลังๆจะแป๊กไปบ้างก็ตามแต่ยังประทับใจกับบอดี้ศพ 19 อยู่ ก็เลยไปดูมา

ส่วนตัวแล้วที่เขาบอกว่า ตกใจตลอด เอาจริงๆ ผมว่าแทบไม่ตกใจ เพราะผีมันออกมาซึ่งหน้าเกินไป ไม่ได้บิ้วอารมณ์คนดูสักเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะผมเส้นแข็งหรือคาดหวังสูงกว่านี้ก็มิอาจทราบได้ ผมจึงบอกได้ว่าไม่น่ากลัวเลย ประการสองที่ทำให้ความน่าหลอนไม่หลอนก็คือซีจีที่เห็นแล้วมันเป็นซีจีแน่ๆ ไม่เหมือนค่ายหนังอารมณ์ดีที่บิ้วอารมณ์คนดู ให้เห็นผีวอบแวมๆ และปัญหาของตัวละคร ตัวบทถือว่าทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่งตอนเฉพาะตอนจบ แต่ผมก็คิดว่ามันน่าจะมีอะไรที่ซับซ้อนมากกว่านี้ และที่ขัดใจมากสุกก็คือ ไอ้หมอผีปอ อยู่ๆก็โผล่มาซะงั้น และก็ตายจากไปซะงั้น มาแบบไม่ได้ปูตัวละครเลย และเรื่องจริงๆคือในสถานการณ์แบบนั้นอยู่ๆไอ้หมอก๋็มา ดันเชื่อเขาเฉยโดยไม่ได้นึกสงสัยอะไรเลย

แต่ที่ต้องขอชมค่ือนักแสดงทุกท่านที่เป็นมือใหม่ของเรื่องนี้แสดงได้ดีกว่าที่คาดเยอะ โดยเฉพาะบักชิน ที่มันจิตแตก เอ๋อแดก ได้สมจริงดี รวมๆเรื่องนี้ก็อยู่ในระดับคำว่าพอใช้สำหรับผมไม่ทราบว่าเพื่อนๆคิดอย่างไรกันบ้างครับ
1. สนุกหรือไม่สนุกหรือพอใช้
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์