พอดีมีน้องที่ทำงานมาถามเรื่องการทำิชิฟฟ่อนค่ะ ว่าเค้าทำออกมาแล้วเนื้อเค้กแน่น
ไม่เบาฟู อย่างที่เคยทาน เราเองก็มือใหม่หัดทำค่ะ เลยตอบน้องเค้าไม่ได้
เท่าที่ถาม น้องเค้าก็ตีไข่ขาวตั้งยอดแล้ว แบ่งมาผสมทีละส่วนอย่างเบามือ
และไม่ได้ใช้เวลาในการผสมนาน น้องเค้าบอกว่าทำทุกอย่างตามขั้นตอนค่ะ
หลังๆ มาเราทำแต่เค้กช็ํอกหน้านิ่ม หน้าก็นูนอย่างเดียว
ตอนที่เคยทำชิฟฟ่อน ก็จำไม่ได้แล้วว่า หลังจากเค้กสุกแล้ว
เนื้อเค้กที่ได้จะฟูกว่าเดิมมากไหม แต่เราทำแล้ว เนื้อเค้กไม่แน่นค่ะ
รบกวนหน่อยนะคะ เป็นความรู้สำหรับมือใหม่ที่ยังหาสาเหตุไม่ได้
ค่ะ
สอบถามเรื่องการทำชิฟฟ่อนค่ะ
ไม่เบาฟู อย่างที่เคยทาน เราเองก็มือใหม่หัดทำค่ะ เลยตอบน้องเค้าไม่ได้
เท่าที่ถาม น้องเค้าก็ตีไข่ขาวตั้งยอดแล้ว แบ่งมาผสมทีละส่วนอย่างเบามือ
และไม่ได้ใช้เวลาในการผสมนาน น้องเค้าบอกว่าทำทุกอย่างตามขั้นตอนค่ะ
หลังๆ มาเราทำแต่เค้กช็ํอกหน้านิ่ม หน้าก็นูนอย่างเดียว
ตอนที่เคยทำชิฟฟ่อน ก็จำไม่ได้แล้วว่า หลังจากเค้กสุกแล้ว
เนื้อเค้กที่ได้จะฟูกว่าเดิมมากไหม แต่เราทำแล้ว เนื้อเค้กไม่แน่นค่ะ
รบกวนหน่อยนะคะ เป็นความรู้สำหรับมือใหม่ที่ยังหาสาเหตุไม่ได้ค่ะ