ชาสมุนไพร ปอกระบิด รักษาโรคความดัน เบาหวาน เก๊า โรคกระเพาะ

กระทู้ขายของถุงละ 20  บาท จ้า ขอค่าส่ง 20 บาทต่อ 1 ถุง ซื้อ 5 ถุง ส่งฟรี  ที่อื่นโลละ 600 เราชาวบ้าน เก็บเองขายเอง โลละ 300 บาทพร้อมส่งจ้า
สนใจ เมล์ mamlovehart@windowslive.com

ข้อมูลสรรพคุณ
ปอกะบิดเกลียวทองหรือปอกะบิด จากการศึกษาพบว่ามีสรรพคุณต่างๆ ดังนี้ค่ะ

รากและเปลือกสามารถช่วยรักษาอาการท้องร่วง แก้บิด แก้ปวดบวมได้ และส่วนผล ช่วยแก้บิด ปวดเบ่ง โรคกระเพาะ ท้องอืด ท้องเสีย แก้ปวดเคล็ดบวมได้ค่ะ

   วิธีใช้ ผลแก่10ฝัก ต้มกับน้ำสะอาดประมาณ3แก้ว จากนั้นเคี่ยวให้เหลือ1แก้ว ดื่มวันละ1ครั้ง ครั้งละครึ่งแก้ว

ปอกะบิด คือ สมุนไพร ธรรมชาติ ที่กำลังมาแรง เห็นผลทันที ในด้านการ บำบัด ฟื้นฟู สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะ อย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ  ด้าน  เบาหวาน  ความดันโลหิต โรคใต โรคเก๊าท์ โรคเหน็บชา ชาตาม ปลายมือ ปลายเท้า นิ้วลอค โรคบวม โรคตับ  ไขมันในเส้นเลือด อุดตัน และ โรคอ้วน  ซึ่งดูเหมือนว่า ปอกะบิด จะตอบโจทน์คลี่คลาย ปัญหาของผู้ป่วยเหล่านี้ ให้บรรเทาลง อย่างเห็นได้ชัดก่อนจะมาเป็น ปอกะบิด ที่พร้อม ชงดื่ม  

ขั้นตอน การทำ สมุนไพร ปอกะบิด

1      เก็บฝักปอกะบิด ที่ แก่จัด ยังไม่เป็นสีดำ [เพราะถ้าแก่คาต้นจนเป็นสีดำ จะทำให้คลอโรฟิลล์หมดไปคลอโรฟิลล์มีประโยชน์ในการปรับความสมดุลย์ของร่างกาย]   นำปอกะบิดที่ได้มาล้าง ให้สะอาด แล้วนำไปผึ่งลม ตากแดด ให้แห้ง เสียก่อน ประมาณ 7 แดด หรือ 1 อาทิตย์  

2      จากนั้น ให้เอาปอกะบิดที่ตากแห้งไปอบ ในเตาอบ ที่อุณหภูมิ  150 องศา เพื่อไม่ให้ปอกะบิดมีสีดำ และไล่ความชื้น ออกให้หมด เป็นระยะเวลา 8 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อย [ให้คอยสังเกตว่าภายในตู้อบมี ความชื้นลงเหลืออยู่หรือเปล่า]  เมื่อแน่ใจแล้วว่าปอกะบิดแห้งสนิท แล้ว ให้นำออกจากเตาอบ นำไปผึ่งลมให้เย็น ทิ้งไว้

3      นำปอกะบิดที่อบแห้งให้ ไปคั่วไฟ อ่อน ในหม้อดิน  คอยคน ตลอดเวลา อย่าใช้ไฟแรงมาก ให้คอยสังเกตว่า ปอกะบิดเริ่มส่งกลิ่นหอม ตามความเชื่อของคนเผ่าปกากะยอ บอกว่าเมื่อเมล็ดข้างในปอกะบิดโดนความร้อนจากการคั่ว จะทำการหลัง  อโรม่า ออกมาทำให้มีกลิ่นหอม แล้วมีประโยชน์มาก ในเรื่อง กระสัยเส้น และในฮอร์โมน บุรุษเพศชาย รวมทั้งระบบขับถ่าย ละลายไขมัน ป้องกัน โรคข้อมือ ข้อเท้าล๊อค เหน็บชา ชาปลายมือ ปลายเท้า ลดอาการ ปวดเข่า ปวดข้อ ทำให้นอนหลับสบาย เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องนำปอกะบิดไปคั่วเสียก่อนเมื่อคั่วปอกะบิดจนหอมได้ที่แล้ว ให้ยกลง ทิ้งไว้ให้เย็น นำไปร่อน เอาฝุ่น คาย ออกให้หมด ก่อนนำไปบรรจุในถุงภาชนะเก็บไว้ [ควรบรรจุในถุงศูนย์ยากาศ หรือถุงพลาสติก แล้วปิดให้แน่นเพื่อไม่ให้อากาศถ่ายเทเข้าไป]

วิธีรับประทาน: ใช้ต้ม กับน้ำ แล้วดื่ม แบบ ร้อน และหรือทิ้งไว้ให้เย็น

ถ้าต้องการดื่มเพื่อรักษาหรือบรรเทาโรค ให้ดื่มแทนน้ำ ติดต่อกันเป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน
แก้ไขข้อความเมื่อ

สินค้าอื่นๆ ของ heart&ham

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เครื่องดื่ม