[CR]มาเปิดกระเป๋า เท คสอ. ที่ซื้อจากญี่ปุ่น ดูกันค่ะ

กระทู้รีวิว
เมื่อช่วงวันหยุดคริสต์มาส มีโอกาสไปเที่ยวช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่นมาค่ะ  ที่ญี่ปุ่นมีร้าน Drugstore มากมาย แล้วเจ้าร้านขายยาที่ว่าก็ไม่ได้ขายแค่ยาอย่างเดียว มีขายทั้งยา เครื่องสำอางค์ ขนมขบเคี้ยว  แค่เดินเจอร้านพวกนี้ก็สวรรค์ของสาวๆ นักช้อปแล้วค่า  ร้าน Drugstore เจ้าดัง ๆ ที่หลายคนรู้จักกันดีก็ อย่างเช่น  Matsumoto Kiyoshi และ Sundrug ซึ่งตัวเราเองเรียกมันว่าร้านเหลือง (Matsumoto Kiyoshi) ร้านแดง (Sundrug) ตามสีของป้ายร้านนั่นเอง อมยิ้ม20  แต่รอบหลัง ๆ นี่เจออีกหลายร้าน คือร้านเขียว ชื่อร้าน Kokorokara Fine และร้านส้ม (อันนี้ไม่รู้ชื่อค่ะ อ่านไม่ออก) ถ้าถามว่าร้านไหนถูกกว่ากัน ก็ตอบยาก ต้องเดินสำรวจตลาดกันนิดนึงก่อนตัดสินใจซื้อ  ที่ซื้อมาก็มีหลายอันที่ซื้อแพงกว่าแล้วมาเจออีกที่ถูกกว่า เลยต้องเอาคืนด้วยการซื้อเพิ่ม หัวเราะ

ก่อนไปดูของ ต้องขอบอกว่าจริง ๆ ไม่อยากเรียกว่ารีวิว  อยากเรียกว่า "กระทู้ของคนขี้อวด" เอาของมาอวดให้เพื่อน ๆ อยาก จะดีกว่าค่ะ เพราะว่า จขกท. ไม่สามารถบรรยายสรรพคุณของสินค้าได้  เพราะเพิ่งได้ใช้อยู่ไม่กี่อัน  ที่เหลือเข้าไปอยู่ในตู้เย็นแล้วค่ะ  รูปร้านที่ซื้อก็ไม่ได้ถ่ายมา มีแต่รูปของที่หิ้วกลับมาแล้ว แต่ก็จะพยายามบอกราคาสินค้าเท่าที่จำได้นะคะ

เริ่มจากกลุ่มแรก Hada Labo ที่หลายคนชื่นชอบ

ปกติที่ซื้อใช้ที่เมืองไทย ก็จะใช้แค่ตัวที่เป็นน้ำใส ๆ (เค้าเรียก Essence รึป่าว) คุณสมบัติคือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า ราคาก็ขวดละประมาณเกือบห้าร้อยบาท  แต่มาเจอที่นี่ถูกกว่าค่ะ  

พ่วงมาด้วยเจ้าถุงทอง ๆ ค่ะ อันนี้ไม่เคยใช้ แต่เคยอ่านในห้องแป้ง เห็นเค้าบอกว่าดี เชื่อคนง่ายเลยจัดมา
ชื่อสินค้า:   Hada Labo, Bifesta, Cezanne, Softymo, Skincare Research,
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview