กระทู้ขอบคุณและอัพเดทอาการสามีคุณนกจากเฟซบุ๊คที่เคยโพสต์ขอรับบริจาคเลือดค่ะ^_^

กระทู้ข่าว
หลังจากที่ได้เคยช่วยคุณนกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือกับเพื่อนๆทางเวปพันทิปเพื่อขอรับบริจาคเลือดไปนั้น ตอนนี้คุณนกได้ขอให้นำข้อความเหล่านี้มาโพสต์อัพเดตอาการสามีคุณนกและขอบคุณทุกคนค่ะ ข้อความที่ก็อปมาจากเฟซคุณนกมีดังนี้

ตอนนี้สามีอาการดีขึ้นแล้วค่ะ อาการที่เป็นคือทานหลู้เข้าไปแล้วอาเจียนเป็นเลือด ถ่ายดำ ตอนแรกเข้าใจว่าอาหารเป็นพิษ หลังจากอาเจียนหลายครั้งติดต่อกันเริ่มมีหลิ่มเลือดและอาเจียนบ่อยขึ้น เลยไปรพ แล้วล้างท้องด้วยน้ำเกลือ แล้วพบว่ากระเพาะทะลุ เลือดออก คุณหมอส่องกล้องในช่องท้อง พบเส้นเลือดในกระเพราะอาหารโป่งหลายจุด และมีบางจุดแตกทำให้เลือดไหลในช่องท้อง ทำการผ่าตัดด้วยการส่องกล้องไม่ได้ ต้องผ่าตัดหน้าท้อง เลยตรวจเจอตับแข็งทั้งสองข้าง และตับข้างขวาโตผิดปรกติ และต้องเย็บเส้นเลือดที่แตก หลังการผ่าตัด ทำให้เลือดในร่างกายเหลือน้อย และเกร็ดเลือดต่ำเหลือแค่ 15 จำเป็นต้องให้เลือดค่อนข้างเยอะวันละประมาณ 3 ถุง และเกร็ดเลือดวันละ 10 ถุง เติมอยู่ถึงวันพุธ วันพฤหัสก็ไม่ได้เติม เกร็ดเลือดและเลือดเริ่มเข้าสู่ภาวะปรกติแต่ตับแข็งทั้งสองข้างและตับข้างขวาโตในขณะที่อายุแค่ 38 ปี หลังจากนี้คงไม่สามารถดื่มเหล้าได้อีก ถ้ายังรักชีวิต คาดว่าพรุ่งนี้คงออกจากห้อง ICU ได้และต้องพักฟื้นในรพ อีกสักระยะ อยากเตือนเรื่องการดื่มเหล้าต่อเพื่อน ๆ ชาวเฟส ว่าถ้าเป็นไปได้เตือนคนรอบข้างด้วยว่าอย่ากินเยอะ ตับแข็งไม่ได้เกิดตอนอายุเยอะ แต่เกิดกับทุกอายุ สำหรับคนที่ทานเหล้าเยอะและไม่ทานอาหารเป็นเวลา เพราะสามีทานเหล้าไม่ชอบทานกับและไม่ชอบทานข้่าวเช้า ทำให้การกินเหล้า โซดามันกัดกระเพาะได้ อยากเตือนเป็นอุทธาหรณ์ สำหรับทุกท่าน
ขณะนี้นกต้องขอขอบคุณ
1.คุณหมอสมนาม รพ.พะเยา แพทย์ผ่าตัด
2.คณะพยาบาลห้องผ่าตัดและพยายาลห้อง ICU รพ พะเยาทุกท่าน
3.ผอ.วิทยาลัยการเกษตรพะเยา และคณะคุณครู
4.นัำกศึกษาวิทยาลัยการเกษตรพะเยา ที่ช่วยบริจาคเลือด
5.คุณส้ม (แม่กา) ที่ช่วยบริจาคเลือด
6.ผู้ประสงค์บริจาคเลือดทั้งที่ออกนามให้ทราบและไม่ได้ออกนามให้ทราบ
7.คุณต้อม อภิชาติ ปิงเมือง เจ้าหน้าที่วิทยุสสวท ที่ช่วยประกาศทางวิทยุและกระจายข่าวทางวิทยุชุมชนให้
8.น้าแตน คุณดารุณี ชัยดรุณ ช่วยเรื่องที่พักและเรื่องประกาศทางวิทยุ
9.ส.ส.อรุณี ชำนาญยา ช่วยเหลือเรื่องรพ และเรื่องการบริจาคเลือดของนักศึกษาวิทยาลัยการเกษตร
10.ส.ส.วิสุทธิ์ ไชยดรุณ (รองประธานสภา) ที่ช่วยเรื่อง รพ และการกระจายเสียงเรื่องการบริจาคเลือด
11.เพื่อนชาวเฟสบุ๊คทุกท่านที่ให้กำลังใจ
12.คุณ@Dolly CandyEyes Pholpong ที่ช่วยโพสต์ในเว็ปพันทิป
13.ญาติ พี่น้อง ทุกคนที่ให้กำลังใจ
14.เฮียหมู ช่วยเหลือในการนำทหารมาบริจาคเลือด
ขอบคุณทุกท่าน ทั้งที่นกได้เอ่ยนามและไม่ได้เอ่ยนามครบทุกท่าน ขอบุญกุศลที่ทุกท่านช่วยเหลือในครั้งนี้ดลบัลดาลให้ทุกท่านประสพแต่ความสุข ความเจริญ และอายุมั่น ขวัญยืน ขอให้ประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงานทุกท่าน ขอบคุณจากใจจริงอีกครั้งค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาคเหนือ ปัญหาชีวิต โรงพยาบาล บริจาคเลือด