ผมชอบวาดรูปบ้าน สถาปัต ด้วยปากกาลูกลื่น ช่วยวิจารณ์หน่อยครับ

กระทู้คำถาม
เป็นรูปวาดเองครับ วาดปากกาแล้วลื่นดีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 29
สวัสดีครับ จขกท.นะครับ  ดีใจจังเลยมีคนให้เกียรติมาติชม ขอออกตัวนะครับว่า ชอบศิลปะทางศิปกรรม สถาปัตกยกรรม แต่ไม่ใช่เด็กสถาปัตนะครับ ไม่ใช่เด็กศิลป์ ไม่เคยเรียนเรื่องพวกนี้มาเลย ไม่มีความรู้เรื่องโครงสร้างสถาปัตย์ครับ ไม่มีความรู้แม้กระทั้งเรื่องแสงและเงาเลย ยิ้มใช่้ดินสอสเก๊ตภาพออกมายังห่วยแตกเลยครับ คือที่วาดคือการวาดตอนว่างๆจากการทำงานครับ  วาดก่อนนอน ทุกวันใจจริงอยากจะวาดให้มันยาวๆเยอะๆเหมือนจิตกรรมฝาผนังไปเลย แต่ขี้เกียจเหลือล้น วาดในสมุดศิลปะเล่มใหญ่ๆ และชอบวาดรูปออกมาเอียงๆ เพราะเป็นคนสายตาเอียง ที่ชอบวาดอะไรเกี่ยวกับจีนๆ เพราะชอบดูหนังจีนตอนเด็กๆ ดูแล้วมันอลังการดี สวยดี เลยชอบเป็นพิเศษครับ ขอบคุณทุกคำติชมครับ ถ้ามีโอกาสจะลองทำตามที่หลายท่านแนะนำมา ซึ่งอันที่จริงยังไม่รู้เลยจะทำอย่างไรจะน้อมรับฟังไว้หมดนะครับผม   เม่าหอยทาก
ความคิดเห็นที่ 50
เห็นพ้องกับคุณWolfJeep คคห.49 ค่ะ
ลองศึกษางานของศาสตราจารย์ เกียรติคุณ อรศิริ ปาณินท์ ดูนะคะ คุณYoshiDa_Bangkok น่าจะชอบ


ความคิดเห็นที่ 67
ยิ่งมาอ่านๆเรื่อยๆ ยิ่งได้ความรู้ โดยเฉพาะ จากวงการสถาปนิกได้ความรู้เบื้องต้นเยอะมากกก และจริงแล้วมันไม่ได้เชื่อมต่ออะไรกับวงงานที่ผมอยู่เลย๕๕๕๕๕ มันเลยยากหน่อยนิดหนึ่งสำหรับผมครับ ความจริงผมอยากตอบกลับทุกๆคนเลยนะครับ แต่มันคงไม่สามารถทำได้ทั่วถึง

วันนี้หลังจากหลายท่าน แนะนำเรื่อง เปอร์สเปกทีฟ ผมก็ลองไปหาข้อมูลดู พออ่านไปเรื่อๆ ดูไปเรื่อยๆ ต้องยอมรับเลยว่าค่อนข้างยาก แต่ก็ลองนั่งสเกตช์ดูคร่าวๆ ก็รู้สึกเพลินดี แต่ก็มีเอียงไปเฉมา ไม่ได้มุมสักที ซึ่งถือว่าเป็นการหัดวาดรูปแบบมีมิติครั้งแรกแบบจริงๆจังๆของผมเลย (ซึ่งถ้าไม่เอามาโพสที่นี่ผมก็จะวาดแบบนี้ไปเรื่อย ไม่รู้จักคิดแนวมั่ง) ซึ่งก่อนหน้านี้เคยฝึกวาด แต่มันไม่ถนัดก็พับไว้ไม่วาดต่อซะงั้น แต่ต่อนี้ไปคงเริ่มลงมือทำจริงๆจังแล้วแหละครับ เพราะไอ้รูปที่ชอบวาดแบบนี้ผมชอบวาดลงสมุดเรียนเวลาเบื่อๆ มันเลยชินมือ จากคนที่ไม่เคยคิดว่าภาพตัวเองมันไม่ได้มีดีอะไร แต่พอได้มาลงในพันทิป มีหลายท่านแสดงความเห็นตีค่าตีราคาให้รู้สึกดีดีมากเลยครับ อารมณ์ประมาณว่าตามีประกายขึ้นมาเลย๕๕๕๕ ไม่ได้โกหกนะครับ

งานวาดรูปเป็นงานหนึ่งในงานอดิเรกผม ซึ่งไม่เคยคิดจะจริงจังกับมันเลยสักครั้ง ซึ่งก็ลืมให้ความสำคัญมันไปด้วยซ้ำ และผมเชื่อว่าหลายๆท่านในนี้ ต้องเป็นระดับอาจารย์เลยก็มี รวมทั้งบุคคลจากหลายที่มาอาชีพ มองมุมงานศิลปะคนละแบบ  การที่ได้รับการติชมมาแบบนี้ (เกินความคาดหมายมากกกกกกกก) มันทำให้ผมอยากทุ่มเวลาให้มันซะตอนนี้เดี๋ยวนี้เลย ๕๕๕  ขอบคุณมากๆเลยนะครับ มีเวลาก็จะชแวบมาอ่านทุกครั้ง รู้สึกดีใจทุกครั้งๆเลยครับ
ความคิดเห็นที่ 25
ภาษาเด็กถาปัด เขาเรียกว่า ผิดตีฟครับ
ภาษาเด็กถาปัดอีกเหมือนกัน เขาเรียกคนที่ขยันวาดภาพละเอียดๆ แบบนี้ว่า ถึก ครับ
ความคิดเห็นที่ 92
แนวนี้ก็สวยได้ครับ
ไม่อยากให้ไขว้เขว เรื่อง ตีฟ เพราะมันคนล่ะเรื่อง
ถ้า ภาพนี้ นำไปใส่ ตีฟ เมื่อไร มันจะคนล่ะอารมณ์เลย นะครับ
ภาพแบนๆแบบนี้ก็ มีคุณค่าและสไตล์ ของมันเอง
เหมือนภาพวาด รามเกรียรติ์ ตามผนังวัด ไง
แบบมี มิติเดียว

จริงๆไม่อยากให้ จขกท เปลี่ยนไปเป็น ภาพตีฟ นะ มันคนละเรื่อง
ถ้า ถนัดแนวนี้ ก็มุ่งไปเลย
ไม่ต้องไปสน ตีฟ หรอก มันคนละเรื่อง นะ

ภาพของ จขกท ออกแนว ภาพประกอบ ที่มีสไตล์ ที่สวยดีทีเดียวครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview