ละครช่อง 3 ฉากเด็ด ที่อาจถูกตรววจสอบ ล่อเป้ารัฐบาล แรงเงา-ธรณีนี่ฯ เอี่ยวด้วย

กระทู้สนทนา
หลังจากที่ละครเหนือเมฆ 2 ถูกถอดกลางอากาศ จนกลายเป็นที่กระฉ่อนไปทุกวงการ ทั้งวงการบันเทิงและวงการการเมือง พร้อมกับการเรียกร้องหาว่า ใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการแบนละครดังกล่าว จนล่าสุด ชาวเน็ตต่างก็ได้ขุดละครเก่าและหนังเก่า ที่มีบทพูดเสียดสีการเมือง ซึ่งละครเรื่องฮิตอย่าง แรงเงา ก็โดนดูดเสียงเช่นกัน

          เริ่มจากเรื่องแรก หมาแก่ อันตราย ซึ่งเป็นเรื่องที่ 2 ของซีรีส์ มือปืนไตรภาค โดยผู้กำกับ ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค และได้ เทพ โพธิ์งาม มารับบทเป็น เป้ อูซี่ หรือ เป้ ท่าทราย โดยในตอนหนึ่งของภาพยนตร์ ได้มีการพูดถึงเรื่องการซื้อสิทธิ์ขายเสียงของนักการเมือง พร้อมกับเรียกคนที่ซื้อเสียงว่า "ขี้ข้านักการเมือง" ถือเป็นการตอกย้ำว่า การเมืองไม่ใช่เรื่องไกลตัว ประเด็นเรื่องการเสียดสีการเมืองนั้น มีในละครและภาพยนตร์มานานแล้ว แต่เพียงแค่หยอดให้เห็นนิดเห็นหน่อย ไม่ใช่โจ่งแจ้งแบบละครเหนือเมฆ 2
          นอกจากนี้ ยังมีละครรักโรแมนติกอย่าง ธรณีนี่นี้ใครครอง ที่เพิ่งจบไป ซึ่งผู้จัดละครได้สอดแทรกเสียดสีการเมืองเรื่องนายกรัฐมนตรีของไทย ที่พูดผิดว่า "หญ้าแพรก" ช่วยในการชะลอน้ำ แต่แท้ที่จริงแล้ว มันคือ "หญ้าแฝก" นั่นเอง
          และสุดท้ายจากละครแห่งปีอย่างเรื่อง แรงเงา ที่ในขณะที่นางเอกกำลังพูดถึงชั้น 7 โรงแรมแห่งหนึ่ง ทำให้ให้ชาวเน็ตต้องใช้วิธีอ่านปาก และออกมาเป็นบทเขียน จนแพร่กระจายว่อนเน็ต

แนวหน้า
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ละครโทรทัศน์ รายการข่าว