*******มาดูข้อดีของพันทิพแบบใหม่กันค่ะ*******

กระทู้สนทนา
เราไม่รู้จะโพสต์ห้องไหนเลยขอมาโพสต์ที่ห้องนี้นะคะ

       วันนี้มารวบรวมข้อดีของพันทิปโฉมใหม่ในแบบของเรามาให้ดู หลังจากที่พันทิปเริ่มเปลี่ยนรูปแบบ เราก็พบว่ามีข้อดีมากมายจริงๆ
ข้อดีสำหรับเรามีดังนี้ค่ะ

1.    เราตั้งใจทำงานมากขึ้น (จริงๆ) งานเราแทบไม่ผิดพลาดอะไรเลย ต่างกับเมื่อก่อนที่เรานั่งเฝ้ากด F5 ซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพราะรอดูว่าจะมีกระทู้อะไรดีๆมาให้เราอ่าน แต่เดี๋ยวนี้แทบไม่อยากมาอ่านเลย ช่วยให้เราเอาเวลาไปใส่ใจงานมากขึ้นจริงๆ

2.    เราทำงานเร็วมากกว่าเดิม เรียกว่าทำล่วงหน้าไปเลยก็ว่าได้ เพราะไม่รู้จะเอาเวลาว่างไปทำอะไร ปกติว่างหรือไม่ว่างต้องเปิดพันทิปทิ้งไว้ตลอด เหมือนเสพติดยายังไงยังงั้น ตอนนี้ถ้าว่างไม่รู้จะทำอะไรก็ทำแต่งานจริงๆ

3.    ช่วยประหยัดเงินเราไปมากๆเลย ตั้งแต่ห้องเปิดท้ายชานเรือนหายไป เราแทบไม่เคยซื้ออะไรเลย และไม่กล้าซื้อจากที่ไหนนอกจากที่นี่ เมื่อก่อนจิตใจหมกมุ่นอยู่แต่ที่เปิดท้ายเพราะเป็นที่ที่แม่ๆเอาของมาขายถูกๆ ของก็ดีมีคุณภาพจริงๆ เรานั่งกด F5 ตลอด กลัวพลาดกระทู้ที่ขายของถูกๆและดีไป กลัว CF ไม่ทันคนอื่น กลัวๆๆสารพัด กลับบ้านไปก็รีบไปเปิดก่อนเลยว่ามีอะไรดีๆถูกๆมาลงขายบ้าง เหมือนคนเป็นโรคจิต แต่ตอนนี้หายแล้วเนื่องจากห้องเปิดท้ายชานเรือนหายไป

4.    ช่วยให้เรารู้สึกว่าเราไม่ได้ขาดอะไรไป ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่วันไหนไม่ได้เล่นพันทิปเราใจจะขาด  แต่ตอนนี้รู้แล้วว่า เราอยู่ได้ และเรียนรู้ว่าไม่มีอะไรที่จะอยู่กับเราได้ตลอดไป ทั้งๆที่เราอยากให้อยู่ก็ตาม...

5.    เราไม่นอนดึก มีเวลาให้ครอบครัวมากกว่าเดิม ต่างจากเมื่อก่อนจริงๆ ยิ่งดึกๆนี่ เป็นศูนย์รวมของคุณแม่ๆที่จะนัดมาช็อปกัน ดึกแค่ไหนก็รอ อดนอนก็ยอม เพื่อของถูกและดี..

6.    ทำให้เราไม่เสียสายตาเพราะเราจะไม่อ่านคอมเม้นท์เกินกว่า 50 คอมเม้นท์เพราะไม่ชิน ขี้เกียจกดอ่านต่อหน้าต่อไป บางครั้งเปิดมาก็ไม่อยากอ่านแล้ว....

7.    ไม่เปลืองกิ๊ฟต์เพราะไม่รู้กดโหวตตรงไหน และขี้เกียจกดเนื่องจากหายากกว่าเดิม

8.    จากหลายๆกระทู้ที่ผ่านตา ทำให้เรารู้ว่ามีอีกหลายคนที่คิดแบบเราว่า “เราอยากให้พันทิปแบบเก่ากลับมา”
   “ขอห้องเปิดท้ายชานเรือนคืน”

9.    เราจะไม่พะวงอีกแล้วว่าจะมีใครหลังไมค์มาหาเรา เพราะตั้งแต่เปลี่ยนโฉมใหม่มาหลังไมค์ก็นิ่งสงบ คนที่เคยคุยกันหายไปหมด ไม่รู้หายไปไหนกัน....

10.    ทำให้เรารู้ว่า สำนวนที่ว่า “ได้ใหม่ลืมเก่า” นั้นมันไม่จริง เพราะตอนนี้เรา “ได้ใหม่กลับคิดถึงเก่า”
.....คิดถึงทุกวัน
.....คิดถึงทุกเวลา
.....อยากให้เธอกลับมา

      เราคิดถึงพันทิปแบบเดิม คิดถึงมากๆ เราไม่ได้บอกว่าแบบใหม่ไม่ดี แต่เราคิดว่าแบบเก่าดีกว่าเท่านั้นเอง เราคิดถึงแม่ๆ คิดถึงล็อกอินที่คุ้นเคย แอบคิดถึงแม้กระทั่งคนที่เคยดราม่ากับเรา ตอนนี้พวกเขาหายไปไหนกันหมดนะ.......

      กลับมาเถอะ ....เราเชื่อว่าตอนนี้หลายๆคนก็เฝ้ารอการกลับมา กลับมาเป็นเหมือนเดิม ให้รู้ว่าเธอยังเป็นคนเดิมที่เป็นบ้านที่อบอุ่นของเรา เป็นเสมือนชีวิตหนึ่งของเรา เหมือนที่เคยเป็นมา

     ตอนนี้เราเคว้งมากๆ..... ไม่ชินและทำใจไม่ได้จริงๆ

ขอโทษนะที่พูดตรงๆแบบนี้.....

แต่เพราะรักเธอจึงอยากให้เธอกลับมา.....


                                   “พันทิป”

**แก้ไขคำว่าพันทิพ เป็น "พันทิป" ค่ะ เนื่องจากพิมพ์ผิด แต่หัวกระทู้เปลี่ยนไม่ได้ ขอโทษมา ณ ตรงนี้ด้วยนะคะ**
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ครอบครัว ความงาม ข้อเสนอแนะถึงพันทิป รถยนต์